Vì sao tôi chống Tổng thống Trump

Thận Nhiên

23-10-2020

Tôi chống tổng thống Trump vì những lý do, và ở những góc độ, sau đây:

– Là một người di dân, tôi chống tổng thống Trump vì những biểu hiện chia rẽ và kỳ thị chủng tộc, điều này tạo ảnh hưởng nguy hiểm trực tiếp đến bản thân tôi, gia đình tôi, cộng đồng di dân Việt Nam, và các cộng đồng di dân khác trên nước Mỹ.

– Là một người Việt Nam, tôi chống tổng thống Trump vì không như những người tiền nhiệm, ông không quan tâm gì đến nhân quyền của Việt Nam, không có biểu hiện gì bênh vực cho giới tranh đấu cho dân chủ ở VN, cũng như bỏ mặc Hồng Kông và Tân Cương trước sự đàn áp của chính quyền TQ.

– Là một công dân Mỹ, tôi chống tổng thống Trump vì những biểu hiện không làm tròn trách nhiệm công dân của ông: trốn lính, gian lận thuế, bất kính và vô ơn với các tiền nhân, với quân đội. Và thậm chí phản quốc khi làm lợi cho Nga và Putin.

– Là một công dân Mỹ, tôi chống tổng thống Trump vì những thất bại trong những chính sách đối nội như: chống dịch Covid 19, kinh tế suy thoái, nạn thất nghiệp, bảo hiểm sức khỏe cho người dân, duy trì an ninh trong xã hội. Những phát ngôn của ông đã cổ vũ và kích động bạo lực từ những nhóm chủ trương da trắng thượng đẳng, những nhóm khủng bố nội địa, và tiền đề cho sự phân hoá xã hội.

– Là một công dân Mỹ, tôi chống tổng thống Trump vì những thất bại trong chính sách đối ngoại. Ông làm mất đi vị trí và hình ảnh của một nước Mỹ hùng mạnh và hào hiệp như từng là. Ông làm suy giảm và mất đi lòng tin và sự gắn bó của các đồng minh. Thậm chí ông còn phản bội những đồng minh từng sát cánh bên nước Mỹ chống lại các thế lực khủng bố.

– Là một công dân Mỹ và là một người Việt, tôi chống tổng thống Trump vì những thất bại trong chính sách chống lại kẻ thù Trung Cộng. Sau thương chiến, Trung Cộng chẳng những không suy yếu đi mà còn hung hăng hơn. Nạn nhân của cuộc thương chiến lại là người dân Mỹ khi phải gánh chịu giá cả đời sống tăng cao, giới nông dân phá sản.

– Là một người đang sống trên trái đất, tôi chống tổng thống Trump vì quan điểm chống lại giới khoa học, không tin vào hiểm họa thay đổi khí hậu toàn cầu, và chính sách đả kích những nổ lực cứu chữa cho tình trạng xuống cấp của môi trường sống trên trái đất.

– Sau cùng, ở vị trí một người đàn ông, tôi khinh bỉ những biểu hiện và thái độ lố bịch, thô thiển, thô bỉ, nhỏ mọn của con đực Donald J. Trump đối với những đồng loại khác giới tính. Ông tạo nên ấn tượng người Nam là một kẻ nói dối không biết ngượng, một kẻ thích trau chuốt bộ mã mà ô trọc, một tay trọc phú mà kém văn hóa. Tóm lại, tổng thống Trump làm thảm hại nhân dáng và nhân cách của phái Nam, cả bề ngoài lẫn tính cách, trong mắt phụ nữ.

Bình Luận từ Facebook

8 BÌNH LUẬN

 1. Ông Trump ghi điểm nhiều hơn mấy đời tổng thống trước đây, hòa bình ở Trung Đông là một ví dụ.

 2. -Điểm qua tin tức báo chí có nội dung viết với ý rằng: “Một nghiên cứu năm 2017 do Trung tâm Nghiên cứu Pew thực hiện, những người được hỏi từ 37 quốc gia trong cuộc thăm dò hầu hết cho biết ông Trump không đủ tiêu chuẩn để trở thành Tổng thống – riêng ngoại trừ người Việt Nam. Ngày 15/9/2020, Tổ chức Bầu cử Người Mỹ gốc Á và đảo Thái Bình Dương (APIA Vote), Tổ chức cung cấp dữ liệu về Người Mỹ gốc Á và đảo Thái Bình Dương (AAPI Data), Tổ chức Thúc đẩy Công lý Người Mỹ gốc Á (AAJC), đã công bố kết quả khảo sát về cuộc bầu cử tổng thống Mỹ tháng 11/2020, được tiến hành từ ngày 4/7 đến 10/9 với 1.569 cử tri Mỹ gốc Á. Trong đó, người Mỹ gốc Việt là nhóm châu Á duy nhất ủng hộ ông Trump nhiều hơn. Tỷ lệ cử tri gốc Việt ủng hộ dành cho ông Trump là 48%, lớn hơn so với ông Biden là 36%. Lý do chính của việc người Việt trong nước và số đông Việt Kiều ủng hộ ông Trump được cho là vì quan điểm và hành động cứng rắn của chính quyền ông Trump đối với ĐCSTQ, điều mà các Tổng thống Mỹ trước đây không làm được. Nhiều người Việt hy vọng ông Trump sẽ “xóa sổ” ĐCSTQ trong nhiệm kỳ tiếp theo.”
  -Nếu các cuộc thăm dò ý kiến trên phản ánh đúng thì cảm nhận rằng, phần đông ng Việt sống trong nc & nc ngoài, mặc dù họ còn phải lo toan nhiều về cuộc sống hàng ngày nhưng luôn lo lắng cho sự an nguy của đất Việt trước sự xâm lược của ĐCSTQ đối với họ còn quan trọng hơn nhiều, so với sự an nguy của bản thân, của gia đình. Đó là lẽ thường tình, là thể hiện tinh thần yêu nc chống giặc ngoại xâm TQ dc lưu truyền trong dòng máu dân Việt qua biết bao thế hệ từ ngàn năm nay.
  P/s: Hy vọng khi Đảng CSTQ suy yếu sẽ dẫn đến phe thân TQ trong Đảng CSVN yếu, phe thân Mỹ trong Đảng CSVN mạnh, lúc đó thể chế VN hy vọng có thay đổi chút chút. He…he…).

 3. Ngay cả Huỳnh Thục Vy cũng lên tiếng ủng hộ Tổng thống Trump, các lãnh đạo tôn giáo cũng đã ra lá thư chung kêu gọi người Việt ở Mỹ nên quên hết tất cả mọi thứ đã đề cập, vì Tổng thống Trump chống Trung Quốc cho Đảng Cộng Sản nhà các bác .

  Chúng ta cần bỏ qua hết những đều niu chên để ủng hộ Tổng thống Trump các bạn ạ .

  • Cá nhân HTV, các lãnh đạo tôn giáo không đại diện cho ai, muốn chống ai phải tự lực, Trump chẳng chống TQ cho ai, đừng tự huyễn hoặc!!!

 4. 8 lý do chống Trump của tác giả thì ít nhất có tới 4 lý do mà tôi thấy không chính xác.
  Nếu gọi người Mỹ 100% là chủ nhà thì tất nhiên họ phải lo cho họ trước; di dân xếp thứ tự đứng sau. Thế giới nêu cao nhân quyền cũng phải đi theo một quy chế nào đó và cũng phải có nhiều quốc gia đồng tình. Đâu phải muốn là được. Nói Ông Trump bất kính, vô ơn với tiền nhân với quân đội … xin nêu cụ thể? Riêng tôi thấy lý do này không vững chắc. Bảo Ông Trump thất bại khi “đấu” với TQ kết quả TQ không yếu đi mà còn hung hăng hơn …việc này chưa biết được và đi ngược thời gian thì cả mấy đời tổng thống trước Trump đã góp phần đưa kinh tế TQ đi lên mới có ngày nay.
  Tôi nêu ra đây vì thấy các lý do của tác giả không chính xác.

 5. Lượm trên mạng

  Thơ vui trước ngày bầu cử .
  Tôi đã nói…
  Nếu thất bại tôi sẽ… rời nước Mỹ
  Cả gia đình…. chứ không chỉ riêng tôi
  Bốn năm qua dân thấy… đã đủ rồi
  Những bịp bợm, gian manh… và xảo trá
  Ở lại Mỹ…
  Tôi sợ…vào nhà đá…
  Để trả lời…những cái chết oan khiên
  Sẽ được biết…. thế nào là quả báo
  Bởi suốt đời tôi chỉ toàn… nói láo
  Và lưu manh, gian xảo…đến tột cùng
  Tôi đã thề…
  Cho đến lúc lâm chung…
  Phải lừa bịp…vơ vét khi có thể…
  Tôi hung hăng…ngay từ khi còn trẻ
  Khi về già lại… táo tợn hơn xưa
  Những ăn chơi, đàng điếm quyết không chừa
  Sẽ phát triển cho rạng danh giòng họ
  Đối với tôi…
  Dân nghèo là…đồ bỏ
  Chết càng nhiều càng… nhẹ gánh cho tôi
  Tôi chỉ cần… tiền thuế của chúng thôi
  Vì nhiều đứa…
  Sẵn sàng… đổ mồ hôi…
  Và đổ máu… cho tôi xây chiến thắng
  Có một lũ… da vàng bắng nhắng
  Tưởng tượng rằng…
  Đangtrắng…giống như tôi
  Nên nhiều lần rên rỉ ỉ ôi…
  Mong tôi sống thiên niên trường cửu
  Cuộc đời tôi…
  Quả thật là khó hiểu…
  Chưa biết rồi cái kết sẽ ra sao…
  Có khi nào…
  Tôi phải vào nhà đá?

 6. Cám ơn bạn.
  Nói ngắn, rõ ràng và nêu đầy đủ những thói hư, tật xấu của 1 con người phản quốc như Trump.

BÌNH LUẬN

Xin bình luận ở đây
Xin nhập tên của bạn ở đây