Mười câu hỏi cho vụ Đồng Tâm

 •  
 •  
 •  
 •  

Dương Quốc Chính

8-9-2020

1. Dân Đồng Tâm không phải khủng bố (như cáo trạng đã nêu), không giam giữ con tin, không phạm tội nghiêm trọng, thì Tổ công tác huy động hàng ngàn cảnh sát đến khu vực nhà của Tổ đồng thuận (chứ không phải chỗ tranh chấp đất) làm gì lúc rạng sáng?

2. Khi Tổ đồng thuận không đe dọa tính mạng người khác, chỉ cố thủ trong nhà và chống lại Tổ công tác (nếu họ tấn công) bằng vũ khí thô sơ và lựu đạn xịt (tự chế, không phải vũ khí quân dụng), thì tại sao phải đột kích ngay lúc rạng sáng? Tại sao không bao vây, cắt điện nước, ném lựu đạn hơi cay và chờ đến khi họ buộc phải đầu hàng?

3. Tại sao trung tá, trung đoàn phó CSCĐ (là lãnh đạo Tổ công tác) và một CS PCCC lại phải đột kích, để bị ngã hố, trong khi thông thường họ phải ở tuyến sau?

4. Tại sao buộc phải bắn chết ông Kình, một ông già què chân, đứng không vững? Ông ấy không thể đe dọa tính mạng ai, nếu không tấn công manh động một cách không cần thiết. Không khó để chờ ông ấy ngất vì hơi cay.

5. Tại sao 3 CA bị thiêu chết trong vòng ít nhất là 20 phút mà không có dấu hiệu được đồng đội giải cứu? Bị can có khai là có tiếng kêu cứu của họ (họ có bộ đàm).

6. Tại sao bị can Chức có thể từ tốn, nhẩn nha đổ xăng ra chậu để thiêu CA trong vòng 20 phút ở vị trí trống trải trên mái nhà mà không bị tiêu diệt? Khi khai trước tòa thì ông Chức không nhận hành vi đổ xăng ra chậu để đốt (theo báo Tiền Phong).

7. Ba CA phải lần lượt nhảy qua hố, nhưng đều bị rơi xuống hố với cùng một lý do là bị can Chức chọc dao từ trên xuống. Hố này rất hẹp, nên kể cả bị đâm từ trên, cũng khó mà bị rụng xuống hố. Lưu ý là CSCĐ có mũ bảo hiểm che được cổ và mặc áo giáp, rất khó bị thương nặng khi bị chọc dao từ trên xuống (thường đâm vào đầu và vai).

8. Cáo trạng bỏ qua chi tiết ông Hiểu bị thương. Kết luận điều tra của CA thì có nói đến bị thương nhẹ nhưng không nêu lý do. Thực tế ông Hiểu khai với luật sư là bị bắn. Với vết thương hiện có của ông thì không khó điều tra nguyên nhân bị thương.

9. Tại sao tất cả các lựu đạn đều xịt? Có chắc rằng chúng đều do Tổ đồng thuận mua và ném ra? Hiện không tìm được người bán lựu đạn cho họ!

10. Có mâu thuẫn về số vết đạn và hướng bắn ông Kình giữa cáo trạng và thực tế tử thi kèm lời khai của ông Hiểu (chứng kiến ông Kình bị bắn). Cáo trạng cho rằng CA bắn ông Kình từ phía sau. Vết đạn cho thấy chiều ngược lại. Mình chưa đọc biên bản pháp y khi mổ xác ông Kình. Tại sao lại có sự sai lệch như vậy?

Các câu hỏi trên mình dựa trên các thông tin chính thống và đã kiểm chứng, còn nhiều thông tin trôi nổi khác mình không bàn.

Bình Luận từ Facebook

1 BÌNH LUẬN

 1. Toàn Dân Việt trong và ngoài Tổ Quốc đồng lòng với Đồng Tâm
  ***************************************************

  Vĩnh biệt Cụ Lê Đình Kình, Bậc Trưởng thượng Hội Đồng Thuận
  vừa ra đi về Đền Hùng với Tổ tiên …

  và thân chúc Toàn dân xã Đồng Tâm làng Hoành tráng MÙA
  XUÂN VIỆT NAM VĨNH CỬU Tự do Ấm no Dân chủ Hạnh phúc
  Độc lập …

  Đồng hội đồng thuyền đến Đồng Tâm
  Vọng động Bất bạo động trong tầm
  Làng Hoành nay vắng Lão Nông ấy
  Đồng Sênh lừa đến đánh gãy chân !
  Đồng Tâm réo gọi triệu Hồn Việt
  Đồng hướng hội tụ Xuân canh tân
  Đồng lòng đồng tình hóa đồng bộ
  Trăm triệu Dân Việt hướng Đồng Tâm
  Tiêu điểm hàng triệu Vòng tròn lớn nhỏ
  Giao thoa ngàn khác biệt nhưng đồng âm !
  Tình đồng bào ruột thịt máu mủ
  Đồng cảnh đồng hương chất Lương dân
  Đồng châu đồng đạo đồng đường huynh đệ
  Từng đồng đội đồng hành vì Nhân Dân
  Trước kẻ thù truyền kiếp mong đồng hóa
  Đồng chủng đồng huyết quyết đấu tranh
  Đồng lao đồng thanh luyện đồng khí
  Đồng mộng hỡi đồng nghiệp đồng nhân
  Đồng minh đồng môn thành đồng nghĩa
  Đồng niên đồng mưu đồng nhất tất thành
  Tránh nghịch cảnh đồng sàng dị mộng
  Đồng sinh đồng tử như Xã Đồng Tâm
  Đồng từ đồng tộc đồng tông Việt
  Đồng tình đồng tiến vì Nước vì Dân
  Đồng tuế đồng thanh đồng tông biệt phái
  Đồng ý đồng xứ đồng hương đồng văn
  Hỡi dòng Máu Việt trong ngoài Đất Mẹ
  Như hàng triệu Suối nhỏ về Đồng Tâm

  TRIỆU LƯƠNG DÂN VIỆT

BÌNH LUẬN

Xin bình luận ở đây
Xin nhập tên của bạn ở đây