Đối thoại – Thêm bạn bớt thù. Tại sao không?

Lưu Trọng Văn

15-6-2020

Trần Quốc Hương, ông trùm tình báo VN, người chỉ huy trực tiếp các nhà tình báo chiến lược Phạm Xuân Ẩn, Vũ Ngọc Nhạ, Phạm Ngọc Thảo từng bị chính quyền VNCH bắt. Biết ông Hương là cộng sản thứ thiệt, chính Ngô Đình Nhu đã bay từ Sài Gòn ra Huế không phải để phỏng vấn tra hỏi mà để… đối thoại.

Sau cuộc đối thoại đó Ngô Đình Nhu còn nhiều cuộc gặp Trần Quốc Hương để lắng nghe tiếng nói phía đối nghịch. Ông Nhu nói với ông Hương: Tôi đang viết chính đề cho VNCH tôi sẽ đưa một số ý kiến của anh vào.

Đó là những gì Trần Quốc Hương kể cho các nhà văn ở trại viết Đà Lạt, người ghi lại là Nguyễn Hồng Lam.

Đối thoại?

Phạm Hồng Phong phó chánh án Toà án tối cao tại TP.HCM đã chửi thẳng thừng tại QH rằng “hãy cảnh giác với thế lực thù địch đang chống phá” khi phản ứng với những ai phê phán các quan toà gây ra bao vụ oan sai.

Đối thoại?

Vụ tranh chấp đất đai ở Đồng Tâm vì không có lãnh đạo như Ngô Đình Nhu dám và biết lắng nghe không chỉ người có ý kiến khác mình mà biết lắng nghe cả kẻ đối nghịch nên đã đẩy người dân tranh chấp dân sự thành kẻ chống phá, thành thế lực thù địch dẫn đến đổ máu tang thương.

Vì không có nhà lãnh đạo có tâm biết thành tâm đối thoại để tìm ra sự thật mà những dân oan cởi truồng chặn xe ĐBQH ngay giữa thủ đô văn hiến.

Mà có dân oan phải tự tử để hy vọng ánh sáng công lý chiếu rọi.

Đối thoại?

Đối thoại!

Võ Văn Thưởng từng đề xuất nghị quyết về Đối thoại thay vì nghi kỵ biến người phản biện có ý khác thành thế lực thù địch. Rất tiếc BCT không thông qua.

Đối thoại?

Đối thoại!

Vì Trường Chinh không đối thoại với Kim Ngọc nên đất nước đói nghèo với mô hình hợp tác xã cha chung không ai khóc.

Và cũng chính Trường Chinh vì dám thay đổi chính mình đã trực tiếp đối thoại với các doanh nhân Sài Gòn nên đã có nghị quyết Sáu phá bỏ quan liêu bao cấp mở ra chân trời mới cho Đất nước.

Nếu Nguyễn Phú Trọng tự hỏi vì sao Trần Huỳnh Duy Thức tác giả chiến lược “Con đường VN” bị tù 16 năm nhưng lại được nhiều trí thức tinh hoa và nhà phản biện dân chủ yêu nước tôn trọng, tôn vinh coi như Biểu tượng của họ? Rồi chủ động Đối thoại như Ngô Đình Nhu đối thoại với Trần Quốc Hương thì cái gọi là “thế lực thù địch” như Phạm Hồng Phong lo ngại sẽ tự biến mất, trên Tổ Quốc mà tất cả chúng ta cùng yêu thương chỉ còn những tấm lòng vì Nước vì Dân cùng hài hoà, dung hoà gạt qua khác biệt vì mục tiêu chung: Quốc gia, Dân tộc.

Đối thoại: Thêm bạn bớt thù!

Tại sao không?

Bình Luận từ Facebook

5 BÌNH LUẬN

 1. Tôi tin sử nô DƯƠNG TRUNG C..UỐC lần này NÓI THẬT về 10 HƯƠNG

  TRÍCH
  Trong quá trình gặp gỡ, làm việc với cụ Mười Hương, có câu chuyện, kỷ niệm nào mà ông thấy ấn tượng nhất?

  DƯƠNG TRUNG C..UỐC
  – Có một câu chuyện về cụ Mười Hương, tôi ấn tượng lớn nhất. Cách đây rất nhiều năm, một hôm cụ cho người gọi điện hỏi tôi đang ở đâu, ra gặp cụ ngay. Tôi lúc đó đang ở TP.HCM, còn cụ lại ra Hà Nội vì có một số công việc ngoài Bắc. Tôi vội đi máy bay ra Hà Nội để gặp.

  Gặp tôi, cụ rất xúc động báo tin: “Anh bạn Nguyễn Hữu Đang của tôi đã mất rồi!”. Sự xúc động không chỉ vì có người bạn, vào thời điểm đó đã ngoại bát tuần qua đời mà còn vì, như cụ nói: “Tôi đang muốn làm rõ những đóng góp của anh Đang trước những gì đã xảy ra với anh ở ngoài Bắc, khi tôi đang công tác ở trong chiến trường miền Nam”.

  Như chúng ta đã biết, ông Nguyễn Hữu Đang là người hoạt động rất sôi nổi trong những phong trào của Đảng, của giới trí thức Hà Nội, đặc biệt việc truyền bá quốc ngữ. Chính vì thế ông Đang có uy tín rất cao, được Bác Hồ hết sức tin cậy giao nhiệm vụ Trưởng Ban tổ chức Ngày Độc lập. Sau này ông Nguyễn Hữu Đang bị xét xử trong vụ án Nhân Văn Giai Phẩm.

  Trở lại câu chuyện của cụ Mười Hương, cụ bảo đang làm tất cả mọi cách để có thể làm cho rõ nhân vật Nguyễn Hữu Đang. Mặc dù thời điểm trước đó, Đảng và Nhà nước cũng có sự thay đổi trong chính sách đối với ông Nguyễn Hữu Đang, kể cả một số yếu tố liên quan đến đời sống của ông.

  Vĩnh biệt ông Mười Hương: Một nhà lãnh đạo tài năng và nhân cách ngưỡng mộ
  Cụ bảo, khi đang ở trong chiến trường, nghe tin câu chuyện về ông Nguyễn Hữu Đang, cụ không bao giờ tin được, bởi với người ấy, tính cách ấy (chỉ ông Đang), đã được thử thách trong thời điểm lịch sử thì không bao giờ có thể chống lại cách mạng. Họ có thể có sai lầm, nhưng không bao giờ phản bội. Chính vì thế cụ Mười Hương vận động để Nhà nước tặng một tấm huân chương để ghi nhận đóng góp của ông Đang.

  Câu chuyện đó của cụ Mười Hương chỉ là một chi tiết nhỏ trong đời sống. Cụ trăn trở không phải chỉ vì vấn đề ngày hôm nay mà kể cả vấn đề quá khứ, vấn đề liên quan đến đồng đội, những vấn đề mà chúng tôi hay gọi là vấn đề lịch sử.

  Có lẽ đó là duyên cớ mà tôi có nhiều cơ hội được gặp cụ sau này. Gặp gỡ nhiều càng thấy cụ có trí nhớ tuyệt vời mặc dù đã tuổi cao, điểm nổi bật nữa là tình cảm. Cụ có tình cảm rất trong sáng. Cụ có nói với tôi một ý, đồng đội đã trải qua những thử thách của lịch sử thì họ hiểu nhau hơn rất nhiều so với cách nhìn thuần túy của những cơ quan chức năng, cho nên phải đi sâu vào vấn đề lịch sử, chính lịch sử đã tạo những con người được xem là huyền thoại.

  Ấn tượng đặc biệt về nhà tình báo huyền thoại Mười Hương qua lời kể của ông Dương Trung Quốc
  Chủ nhật, ngày 14/06/2020 11:15 AM (GMT+7)
  https://danviet.vn/an-tuong-dac-biet-ve-nha-tinh-bao-huyen-thoai-muoi-huong-qua-loi-ke-cua-ong-duong-trung-quoc-20200614105845468.htm

  “Có lẽ công tác trong lĩnh vực tình báo đã mang lại cho cụ Mười Hương một tính cách của người từng trải, người chấp nhận mọi sự hy sinh, đặc biệt là tình thương yêu đồng đội”, nhà sử học Dương Trung Quốc nói khi trao đổi với PV Dân Việt.

  HẾT TRÍCH

  TRẦN C…UỐC HƯƠNG : “Anh bạn Nguyễn Hữu Đang của tôi đã mất rồi!”. Sự xúc động không chỉ vì có người bạn, vào thời điểm đó đã ngoại bát tuần qua đời mà còn vì, như cụ nói: “Tôi đang muốn làm rõ những đóng góp của anh Đang trước những gì đã xảy ra với anh ở ngoài Bắc, khi tôi đang công tác ở trong chiến trường miền Nam”.

  1 CON NGƯỜI có chút trí tuệ và TÌNH YÊU NƯỚC CHÂN THÀNH khi thấy
  Cụ NGUYỄN HỮU ĐANG bị hãm hại mà CHÍ PHÈO Hồ Chí Meo PHỚT ĂNG LÊ chính ra là PHỚT Chệt LƠ như thê thì THẰNG 10 Hương phải về CHIÊU HỒI chứ đâu 1 CHIỀU như thế …nhưng TRẦN C…UỐC HƯƠNG cũng chỉ là THẰNG VỊT GIAN hán cộng thôi !

  https://www.youtube.com/watch?v=8xXqvldBDBs
  LÝ THƯỜNG KIỆT qua nhận xét của Sư hổ mang sư hổ lửa Thích Chân Quang

  XEM TRẦN C…UỐC HƯƠNG hắn còn đi hàng đôi với THẰNG Thích Tàu Cộng SƯ HỔ MANG thích chân quang dám chửi cả LÝ THƯỜNG KIỆT

  https://www.youtube.com/watch?v=0oudkiknn1s&t=856s

  TRẦN C…UỐC HƯƠNG từng làm Phó chủ tịt thành HỒ CHI MEO, nếu HẮN yêu NƯỚC thương DÂN thật sự và TÀI GIỎI như bọn VỊT CỘNG bốc thơm THÌ TỘI LỖI hắn CÀNG NẶNG khi LÀM MƠ cho THẰNG LÃ (Lê) THANH HẢI sống như Hoàng đế CÀN LONG ngay giữa SÀI GÒN, VIỆT NAM ngang nhiên HÚT MÁU hàng triệu Dân Việt !!!

  ĐAN MẠCH thằng vện THẰNG cúng con TRẦN C…UỐC HƯƠNG !!!! về chầu với thầy CHÍ PHÈO Hồ Chí Meo bưng bô sư tổ MAO XẾNH XÁNG

  “Tôi đang muốn làm rõ những đóng góp của anh Đang trước những gì đã xảy ra với anh ở ngoài Bắc, khi tôi đang công tác ở trong chiến trường miền Nam”.

  ĐỌC MUỐN BUỒN MỬA buồn nôn BUỒN ÓI vào mặt THẰNG ĐẠO ĐỨC GIẢ 10 Hương như thầy CHÍ PHÈO Hồ Chí Meo GIẢ BỘ KHÓC mùi mẩm lau nuớc mắt CÁ XẤU bằng khăn tay ĐÚNG LÀ siêu đại kịch sĩ DO MAO XẾNH XÁNG nặn ra HẮN vô cùng thâm hiểm THÂM ĐỘC thằng thầy TÀU này khi CHÍ PHÈO Hồ Chí Meo GIẢ BỘ KHÓC mùi mẩm về CẢI CÁCH RUỘNG ĐẤT mà chính HẮN lại ký CỦA BÁC kết án địa chủ và A TÒNG đồng phậm với CỐ VẮN TRUNG C..UỐC giết MẸ VIỆT NAM Nguyễn Thị Năm NUÔI ĂN và CHE CHỞ HẮN

 2. CHỨNG TỎ Ngô Đình Nhu LÀ NGƯỜI có Tinh thần Dân chủ CAO THƯỢNG và CAO CẢ đối với Trần C..uốc Hương (1 loại hổ sa cơ MÀ ĐỐI THỦ ngay như cả KIM Ủn Ỉn có thể vất vào CHUỒNG CHÓ SÓI ĐÓI như Dượng của hắn !)

  Lật ngược lại HOÀN ẢNH nếu NGÔ ĐÌNH NHU sa cơ rơi vào tay Trần C..uốc Hương CHẮC CHẮC sẽ đấu tố xử bắn !!!

  Tóm lại bọn Trần C..uốc Hương và những đị..p viên CHỈ LÀ BỌN CUỒNG Hồ-MAO không có Lương tri không có Lương tâm VÔ TỔ QUỐC không tình tự Dân tộc KHÔNG thương Dân yêu Nước THẬT SỰ chúng sẵn sàng BÁN NƯỚC thay vì mất ĐẢNG bằng chứng là lũ thầy của Trần C..uốc Hương như NGUYỄN VĂN LINH, Phạm Văn Đồng Đỗ 10 …lê lết 4 cẳng qua THÀNH ĐÔ ký MẬT ƯỚC THÀNH ĐÔ bán NƯỚC với GIANG TRẠCH DÂN

 3. Thời trước đây, người ta vào đảng vì bị gạt, người có nhiệt huyết thì sau khi mở mắt thì họ ra hoặc âm thầm ra vì sợ trả thù. Thời nay, người ta tranh đấu, giành giựt chen nhau mà vào vì lợi ích, ăn trên ngồi trốc. Vì cái đảng cướp này sợ bị đạp đổ nên họ cho đảng viên tha hồ làm mưa làm gió, chỉ những đứa vì quá ngu lại quá tham mới bị trừng phạt. Béo bở như vậy nên bọn trẻ đua nhau vào ngành côn an, quân đội và sau đó là vào đảng cướp.

  • Trước khi vào côn an quân đội, phải là đảng viên đảng cướp cạn và cướp biển. Tóm lại đây là tổ chức ăn cướp rất có …tổ chức.

 4. Tôi rất thích đọc bài viết của LTV.Bài này kêu gọi ông Trong đối thoại thì tôi hơi buồn.Trướcđại hội10, ông Phương,ông Doanh nói khá hay,rồi đọc thơ ông Kiệt,ông Độ gởi cho Đảng ,kết quả thế nào TRỌNG Văn biết rõ.Nhiệt tình như ông Nguyễn Trung,ông Tương Lại viết mãi chả ai nghe.Nhìn xa hơn nữa có Vũ Cao Quân,Hồng Hà,…tất cả như muối bỏ bể.
  – với Đảng csVN hiện nay khó hi vọng gì được,nếu …

BÌNH LUẬN

Xin bình luận ở đây
Xin nhập tên của bạn ở đây