Chính quyền bị ám ảnh vụ Đồng Tâm?

Trịnh Bá Phương

5-6-2020

Một số người dân Đồng Tâm cho biết ngày hôm nay 5/6/2020 có hai xe ô tô phủ kín bạt chở vàng mã, đồ cúng về chùa Thượng Lâm, huyện Mỹ Đức, Đồng Tâm mở lễ cúng bái. Khoá lễ bắt đầu từ chiều nay, 5/6/2020, dự kiến kéo dài 2-3 ngày. Người dân cho biết tờ sớ thầy cúng viết có ghi công an và tư pháp.

Phải chăng sự sợ hãi, nỗi ám ảnh sau khi giết cụ Lê Đình Kình đã khiến những người liên quan phải về đây mở khoá lễ cúng bái.

Rất có thể sự việc này đúng như người dân Đồng Tâm cho biết, bởi từ khi đảng cầm quyền đến nay việc đưa hàng nghìn cảnh sát trang bị vũ khí đang đêm đến nhà bắn chết một lão đảng viên gần 60 năm tuổi đảng đã gây sự phẫn nộ chưa từng thấy, một kế hoạch tấn công đảng có sự chuẩn bị hai năm. Nhưng sau vụ việc, bộ công an lại bối rối trong việc che dấu tội ác, khi trao trả xác cụ Kình, chính quyền còn muốn gia đình cụ phải ký xác nhận là cụ Kình bị chết tại Đồng Sênh cách nhà 3km, chứ không phải chết tại phòng ngủ nhà riêng, và chỉ trong vài ngày sau bộ công an đưa ra 3 kịch bản khác nhau về việc tấn công vào thôn Hoành – Đồng Tâm. Dối trá thì kiểu gì cũng bị phơi bày, che dấu, bao biện làm sao được trước tai mắt hàng triệu người dân và thực tế chỉ có một sự thật mà GS Hoàng Xuân Phú đã chỉ rõ qua hai bài viết ‘Tội Ác Đồng Tâm’.

Sau khi công an gây tội ác giết người thì ngành pháp y khi chưa có sự đồng ý của gia đình cụ Kình đã nhanh chóng mổ bụng, phanh thây cụ Kình. Còn những viên cảnh sát bị chết dưới hố kỹ thuật thì tuyệt nhiên không trưng ra biên bản pháp y nào. Thế mà bộ công an, VTV, báo chí, dư luận viên đã vội quy kết là bị người dân Đồng Tâm đổ xăng thiêu sống ba viên cảnh sát, trong khi dưới hố kỹ thuật không có bất kỳ dấu hiệu của đám cháy do xăng gây ra (đọc thêm bài của GS Hoàng Xuân Phú).

Ngay sau ngày 9/1/2020, ngày cụ Kình bị hành quyết tại phòng ngủ, đã có những hiện tượng thiên nhiên kỳ bí. Các cụ cao niên nói rằng cả đời này mới chứng kiến đêm giao thừa Canh Tý có mưa đá, dông lốc, sấm chớp rền trời. Tiếp đó liên tục xuất hiện mưa đá tại các tỉnh phía Bắc, tàn phá diện tích lớn hoa màu, nhà cửa… Phía Nam thì các vùng ven biển hạn mặn, tại Tiền Giang dân không có nước để sinh hoạt, cây cối chết khô. Trong khi dịch bệnh hoành hành, lòng dân ai oán, giặc bên ngoài kéo đến xâm lăng bờ cõi…

Liên tiếp các sự kiện trên phải chăng đó cũng là điềm báo cho sự kết thúc của một triều đại cộng sản đang cai trị nhân dân bằng súng đạn, bằng dùi cui, còng số 8. Và phải chăng vì vậy mà những kẻ liên quan đến cái chết cụ Kình phải bỏ số tiền lớn mua vàng mã, thuê thầy cúng để cầu thần, cầu phật giải cái nghiệp này. Xin hỏi có thần phật nào có thể hoá dữ thành lành cho những kẻ đã giết, mổ bụng cụ Kình, cướp cả thùng tiền phúng điếu của cụ, rồi bắt đi bà con dân làng và con cháu của cụ tổng cộng 29 người. Nhà văn Nguyên Ngọc đã nói tội ác này đến trời không dung, đất cũng không tha, thì thần phật nào cứu được cho kẻ ác. Trước đây đã có quả báo nhãn tiền đối với những Trần Đại Quang đàn áp người dân Tây Nguyên, Nguyễn Bá Thanh cướp đất Cồn Dầu…

Có chăng để giải cái nghiệp này thì việc trước mắt là công an, chính quyền phải thể hiện bằng hành động, cầu xin sự tha thứ của nhân dân, đối xử công bằng với những người Đồng Tâm đang bị bắt, sau là mang lễ dù chỉ nén hương, hoa quả, và cả số tiền phúng điếu đang phong toả tại ngân hàng VCB mang đến tạ lỗi trước vong linh cụ Kình.

Được biết cơ quan CSĐT CAHN đã kết thúc điều tra vụ Đồng Tâm, hầu hết các luật sư nhận được thông báo vào ngày hôm qua 4/6/2020, các luật sư rất bất ngờ vì có luật sư chỉ mới dự cung một lần, nhiều luật sư còn chưa kịp gặp thân chủ của mình, nhưng khi các luật sư đến nhận bản kết luận điều tra thì lại bị trì hoãn với lý do không thoả đáng.

Không rõ phía sau các bản kết luận điều tra đó là sự công tâm hay tiếp tục là tội ác chất chồng.

_____

*Ghi chú: Tựa đề do Tiếng Dân đặt.

Bình Luận từ Facebook

3 BÌNH LUẬN

 1. http://hanoiparis.com/zoom.php?rep=img_pays&image=12013
  Chỉ số AQI nửa khuya tối 07 tháng 6 năm 2020 trên ứng dụng Airvisual cho thấy, Hà Nội là thủ đô ô nhiễm nhất thế giới hơn cả Thủ đô NAM DƯƠNG và TRUNG QUỐC

  Em ơi ! Hà L..ội đêm nay hỡi ôi ‘tím lịm’ ! ! !
  ************************

  Đi giữa Phố Cổ Paris khi Bình minh
  Chợt nhớ Hà Nội lướt điện thoại màn hình
  Ứng dụng Airvisual liên kết báo động :
  Đêm qua tức Ba Lê giờ đây Hà Nội thật kinh
  Hà L..ội : thành phố ô nhiễm nhất thế giới
  Chỉ số AQI là 193 đứng trên hết một mình
  Thứ hai Thủ đô Nam Dương thua 35 điểm !
  Em ơi ! Hà L..ội thối chất lượng không khí Tử sinh
  Em ơi ! Hà L..ội trên ngưỡng đỏ ngưỡng tím
  Người Hà Nội cảm thấy ngột ngạt như Chính tình (1)
  Hà Nội đang trải qua đợt nắng nóng gay gắt
  Mở màn Đại hội Đảng chẳng có gì đáng Quang vinh !
  Hà Nội ‘tím lịm’ đêm nay chất lượng không khí rất xấu
  Hơn cả bậc thầy Tử Cấm Thành xếp hạng ba Bắc kinh !
  Chưa kể Hà Nội đang mắc họng Khúc xương 13 kilômét
  Tuyến đường tầu điện cao tốc Hà Đông – Cát Linh !
  Công nghệ ‘made in china’ chuyển giao hạng bét tuyệt chủng
  Đội giá chục lần hơn mười năm đắp chiếu ngang Ba Đình
  Mới đó nhà thầu Trung C..uốc còn đào thêm 50 triệu đô n..a Mỹ
  Dân Việt khắp nơi căm giận trò lừa bịp thịnh nộ bất bình
  Hy vọng đồng chấy Chung ‘con’ Chủ tịT Hà Nội không buộc tội
  Dữ liệu của các tổ chức đưa ra số liệu ý xấu chống Nước mình !

  TRIỆU LƯƠNG DÂN VIỆT

  (1) Tình hình Chính trị

 2. Có những đứa lúc nào cũng cảm thấy bất an, đêm đêm thường gặp ác mộng nên mới rủ nhau mua vàng mã và nhờ thầy cúng kiến. Chúng nó nghĩ làm như thế sẽ chuộc được tội lỗi kkk, quả báo nay mai thôi, chờ đấy.

BÌNH LUẬN

Xin bình luận ở đây
Xin nhập tên của bạn ở đây