Đừng bao giờ một mất một còn với dân, đừng bao giờ truy bức nhân dân!

Đoàn Kiên Giang

2-6-2020

Vụ Gia Trang Quán ở Bình Chánh đang khá bí. “Bí”, bởi cơ sở này không Phân Lô Bán Nền, chỉ làm ăn kinh doanh dịch vụ, tạo đầu ra cho nông thủy sản, việc làm cho người dân, đóng thuế và làm từ thiện xã hội gấp ngàn vạn lần bọn đầu nậu phân lô bán nền – thậm chí bảo kê xây dựng có dấu hiệu xã hội đen, dám gây sức ép, đe nạt cả đoàn công tác Thành ủy TP.HCM.

“Bí”, là bởi Gia Trang Quán tiền thân là trang trại lợn, trước 2005, có công trình từ đầu những năm 2000, có giấy phép kinh doanh. Bảo xây sai phép hay sử dụng đất trái mục đích là khá KHIÊN CƯỠNG, vì làm trang trại thì được cho làm chuồng trại, nhà kho, chứa thức ăn gia súc, nhà ở nhân công…

Nay, nếu quyết hủy hoại toàn bộ công trình trên đất Gia Trang Quán, người dân quay lại làm trang trại, lại phải xây dựng lại? Dân cư dày đặc xung quanh có chịu nổi mùi không? Hai con heo 100kg chết hôm 9/1/2020 nếu bà chủ Gia Trang Quán để im, thì mùi có lan ra tận UBND xã Tân Quý Tây, ra QL 1A cách đó 500m không???

QUAN TRỌNG nhất, chủ Gia Trang Quán đang khởi kiện chính quyền phạt ẩu, lờ đi sự tồn tại khách quan của cụm công trình trước 2005, tòa án đã thụ lý.

QUAN TRỌNG đặc biệt, chủ Gia Trang Quán đang tố cáo hình sự vụ xâm nhập tư gia, hủy hoại tài sản, mất trộm… nghi do một nhóm người cưỡng chế gây ra.

Theo đó, lịch cưỡng chế UBND huyện Bình Chánh phát ngôn trên báo chí, cổng thông tin Sở TTTT là ngày 7 và 8/1/2020. Cưỡng chế xong chiều tối 8/1 hai bên đã ký biên bản, chờ sau Tết (vì hôm sau là Rằm Tháng Chạp) làm tiếp, chủ cơ sở cho nhân viên nghỉ việc…

Thì bất ngờ, ngày 9/1/2020, một nhóm người trèo tường vào, bịt camera, rút điện,… và thực hiện phá hủy một số công trình trên đất, khi chủ nhà đi vắng (nhập viện), gây tổn hại nghiêm trọng về vật chất, tinh thần với người dân.

Đột nhập cưỡng chế không nên là hành vi của cán bộ xã – vốn gần dân, thương dân và phải nương dân, đã thành là cái cớ để dân phản ánh hành vi như của phường trộm cướp. Rất nên tránh!!!

Lúc này, dù bà chủ Trang Gia vẫn sẵn sàng chờ thông báo cưỡng chế (đồng thời yêu cầu điều tra truy tố những kẻ đột nhập tư gia, hủy hoại tài sản ngày 9/1/2020), thì việc cưỡng chế sắp tới vẫn còn lợn cợn, thiếu cả đạo lý, tình người và cả cơ sở luật pháp:

1. Sao không để người dân cải tạo ngược trở lại các công trình để nuôi lợn, gà, trồng lan, nấm,… mà phải phá cho bằng được, dù công trình trang trại trước 2005 đã có?

2. TAND đã thụ lý xét xử, UBND căn cứ vào đâu để xử phạt hành chính, ra quyết định cưỡng chế và vội vàng đập phá công trình? Liệu có đập nhầm không?

3. Công an đã thụ lý, khởi tố hình sự. Việc đập bỏ công trình có ảnh hưởng tới hiện trường vụ án hay không? Có ai muốn hủy hoại hiện trường, xóa dấu vết không?

4. Nếu tòa xử UBND xã Tân Quý Tây sai trong lập hồ sơ, xử phạt hành chính, đề nghị cưỡng chế,… thì ai đền tiền gần 15 tỷ đồng thiệt hại cho dân, cộng với các thiệt hại về tinh thần, đình trệ kinh doanh?

Bình Luận từ Facebook

4 BÌNH LUẬN

 1. Đừng bao giờ một mất một còn với dân, đừng bao giờ truy bức nhân dân!
  Chỉ có thế mới tiếp tục lừa bịp được nhân dân, Tổng-Chủ nhớ nhé!

 2. Hôm qua xử phúc thẩm
  Y án mười ba năm
  Với anh Nguyễn Văn Túc ,
  Một tù nhân lương tâm .

  Anh chấp nhận bản án ,
  Không van xin , kêu ca .
  Nghe nói chỉ nhếch mép
  Và chửi : Địt Mẹ Toà !

  Một câu chửi vĩ đại ,
  Ngay ở chốn công đường .
  Chửi bộ máy tư pháp
  Vớ vẩn và nhiễu nhương .

  Bộ máy tư pháp ấy
  Đáng chửi gấp nghìn lần .
  Chỉ giỏi nâng bi đảng ,
  Gây oan ức cho dân .

  Đừng nhắc đến công lý
  Với toà án nước ta …
  Tôi , bị xử oan trái ,
  Cũng nói : Địt Mẹ Toà ! Thơ Thái Bá Tân

 3. “……Đau thắt lòng! Tôi cất tiếng Đảng ơi!
  Sao lại thế: “Mùa thu Tháng Tám”
  Vinh dự, tự hào: “Đảng viên Cách mạng”
  Ngày qua ngày! Nhục nhã thế này ư?….” Trần Độ

Comments are closed.