Nền giáo dục của chúng ta đang thối nát và bốc mùi

Võ Xuân Sơn

15-5-2020

Những diễn biến xung quanh vụ nâng điểm ở Tây Bắc vừa qua cho thấy sự trơ trẽn và vô liêm sỉ của những người liên quan, và sự đồi bại của ngành giáo dục Việt nam thể hiện ở các địa phương ấy, trong một kì thi.

Đứng đầu danh sách trơ trẽn và vô liêm sỉ nhất là Triệu Tài Vinh, nguyên là bí thư tỉnh ủy tỉnh Hà Giang, người đã bổ nhiệm cả dòng họ vào các chức vụ cai quản của tỉnh nhà, lại có cả con và cháu được nâng điểm, nhưng luôn cho là bị “gắp điểm bỏ tay” ông ta và gia đình ông ta.

Sự trơ trẽn và vô liêm sỉ còn đến từ những kẻ xử lí vụ này, khi vợ ông ta thì bị khiển trách, còn ông ta thì được đưa về làm Phó ban kinh tế trung ương. Họ, những người xử lí vụ này đều coi dân Việt nam chẳng ra gì. Họ bất chấp người dân nghĩ gì, phản ứng ra sao. Vấn đề họ quan tâm nhất là bảo vệ sự tồn tại của bộ máy của họ, bất kể nó thối nát, bẩn thỉu như thế nào.

Xem cách hành xử của Bộ GD&ĐT, từ bộ trưởng trở xuống, xung quanh vụ này, thì thấy rõ ngành giáo dục của chúng ta đồi bại đến đâu. Từ bộ trưởng đến các quan chức đều né tránh trách nhiệm, đến khi dư luận phản ứng quá gay gắt thì nhận trách nhiệm chung chung, và chẳng thấy ai tự nguyện từ chức, hay bị xử lí gì cả.

Đến nay, khi Hòa Bình đưa ra xét xử, thì đám giáo viên và quan chức giáo dục lại thể hiện sự hồ hởi, phấn khởi khi họ đang là bị cáo. Có thể họ đã biết kết quả xử án có lợi cho họ, dù vụ án vẫn đang trong giai đoạn xét xử. Cũng có thể, họ ngạo nghễ vì họ cho rằng, việc gian lận và vi phạm pháp luật của họ là chuyện anh hùng, cứu rỗi cho nền giáo dục của nước nhà.

Các bị cáo vui cười, hớn hở khi ra tòa. Ảnh trên mạng

Dù họ nghĩ như thế nào thì cách thể hiện của họ cũng cho thấy, giống như Triệu Tài Vinh, giống như những quan chức của Bộ GD&ĐT, họ không có liêm sỉ của một con người bình thường, chứ không nói là liêm sỉ của người thầy giáo, hay quan chức. Một nền giáo dục mà những thành viên có trách nhiệm trong bộ máy lại vô liêm sỉ như vậy, thì có thể nói nền giáo dục đó đồi bại hay không?

Càng ngày sự thối nát càng bộc lộ và bốc mùi. Có vẻ như đã hết thuốc chữa cho cái xã hội này rồi.

Bình Luận từ Facebook

7 BÌNH LUẬN

 1. Khi chúng đưa một đứa ngọng líu lưỡi lên làm bộ trưởng giáo dục thì đã nói lên tất cả rồi bà con ơi.

 2. Chẳng ưa gì cái hội sửa điểm này, nhưng công bằng mà nói thì những bức ảnh này cũng chỉ là “1 nửa sự thật”.
  Không thấy được toàn cảnh họ cười chào hỏi ai mà đã nhâu nhâu xúm vào xỉ vả, e là cũng không khác gì lũ bò đỏ.
  Và cũng không loại trừ khả năng những tấm ảnh này được lựa chọn nhằm để chia lửa với vụ Hồ Duy Hải.

 3. – “Nền giáo dục của chúng ta” không dạy chúng ta phải có liêm sỉ.
  – “Nền giáo dục của chúng ta” nằm trong tay lũ vô liêm sỉ, để chúng dạy chúng ta phải vô liêm sỉ!

  Nó dạy “công an và nhân dân (chứ không phải là CAND!) chỉ biết còn đảng, còn mình”, dạy họ thứ “trung thàn” của loài chó!
  Nó dạy nhân dân sự đểu giả! Mới đây nhất, rằng dù có nghèo đói, nhưng nếu “tự nguyện” quyên góp chống dịch bệnh Covid, thì cũng phải làm “Đơn” xin chúng nó cho phép, rồi để cho chúng nó “điểu tra”… để chứng minh rằng … các nô lệ của chúng đã xác nhận: chúng nó là những người liêm chính!

  Hy vọng duy nhất nằm trong kết luận cùa bài trên: “Có vẻ như đã hết thuốc chữa cho cái xã hội này rồi”. Nó là cái xác chết chưa được chôn!

 4. Nền giáo dục và quan chức từ Bộ GD đến BT tỉnh ủy và Gv :
  – thối nát và bốc mùi
  – trơ trẽn và vô liêm sỉ
  – đồi bại
  – trơ trẽn và vô liêm sỉ ( lần 2 )
  – trơ trẽn và vô liêm sỉ ( lần 3 )
  – thối nát, bẩn thỉu
  – đồi bại ( lần 2 )
  – không có liêm sỉ, vô liêm sỉ ( lần 4 )
  – đồi bại ( lần 3)
  – thối nát và bốc mùi ( lần 2 )
  + Quá Đúng, Đủ, Chính xác. Không bình luận thêm !

 5. Nền giáo dục của chúng ta đang thối nát và bốc mùi
  -15/05/2020
  Võ Xuân Sơn

  ĐÚNG CHẮC CHẮN 1.000.000 % là đúng vậy !
  NHƯNG CÓ 1 trường hợp hãn hữu THẬT HIẾM CÓ như sau như bác Tiến sĩ du học ẤN ĐỘ chắc ‘lây nhiễm’ THÁNH CAM ĐỊA Gandhi uống sữa Dê để sinh sống , đằng này lại CHUYÊN NGHIÊN CỨU và CHĂN DÊ

  Tiến sĩ suốt trọn đời mình chỉ dành cho Dê con Dê lai Dê Mẹ …
  *********************************************

  Thân tặng Chuyên gia về Dê – Tiến sĩ Đinh Văn Bình….

  Đàn dê đực to khoẻ chọn nhân giống
  Bỏ Hà L..ội phố về buôn nuôi dê sướng không ?
  Khoái làm chà dà chăn dê du sinh qua Ấn Độ
  Thăm Pháp Mỹ săn lựa dê về Quê chăn bên sông
  Ngày đêm trực trông dê con sinh từ và dê mẹ
  Đâu như Lão ‘răng chắc c..ặc bền’ họ Nông
  Đức Yếu máu Dê cụ sáng dựa cột chuồng ‘đóng thuế’
  Như “Bố già” ‘đạp mái’ cháu chắt Thị Xuân cũng họ Nông
  Tình con duyên cha : chưa hết cu lờ Nông Đứ..T Mạnh
  Như con bú dù trên ghế vàng như ngai 36 kiểu khoái không ?
  Đất Việt không may ít Tấm lòng thương Dân như Tiến sĩ :
  Dâng trọn đời mình chỉ dành cho Dê tế Thần dân vì Núi Sông !
  Trách lắm thằng tiến sĩ giấy loại khoa bảng không nhân cách
  Về hè du hí chỉ lãnh bằng khen cho tài bưng bô chạy lông nhông !

  Nghỉ hưu do tuổi tác nhưng không nghỉ việc nghiên cứu về dê, giờ đã 71 tuổi PGS.TS Đinh Văn Bình vẫn sẵn sàng đi mọi miền đất nước để hỗ trợ, tư vấn cách chăm sóc hiệu quả để có đàn dê khoẻ mạnh.
  Việt Nam năm 1993 có khoảng 320 nghìn con dê, giờ đã hơn 2,6 triệu con, trong đó có 1,6 con dê lai.

 6. Thối nát là thối nát thế nào
  Trí thức nước Đảng của Trí lợ nhiều nhung nhúc. Toàn gs, ts ( gà sống thiến sót) viết rất khỏe, viết rất nhiều…. nhưng chẳng bài nào ra hồn về cả kiến thức, văn phong. Cứ đều đều, nhàn nhạt. Đúng là trăm voi ko được bát nước sít

 7. Nền giáo dục của các bác -nói cho rõ, hổng phải của tớ- do những đại trí thức, trong đó có đại trí thức giáo sư tiến sĩ Hoàng Tụy sáng lập . Nói nó thúi nát & bốc mùi thì rất ư là cực đoan & vô học . Oh, và phản trí thức nữa .

  “Vấn đề họ quan tâm nhất là bảo vệ sự tồn tại của bộ máy của họ, bất kể nó thối nát, bẩn thỉu như thế nào”

  Không phải chỉ có họ, rất nhiều trí thức đáng kính cũng đã hơn 1 lần -more like (rất) nhiều lần- bày tỏ mối quan ngại về những điều có thể ảnh hưởng tới sự tồn tại của chế độ . Gần đây nhất, nhà báo quốc doanh Mai Quốc Ấn cũng bày tỏ mối quan tâm của mình tới sự tồn tại của chế độ . Có nhiều người rất đáng kính nhờ thể hiện ước muốn Đảng luôn sống mãi cùng dân tộc & đất nước nữa kìa . Có thể kết luận, những ai quan tâm & lo lắng cho sự tồn tại của chế độ đều thuộc loại -trích bác Mạc Văn Trang- ai là người Việt cũng kính trọng cả .

  “né tránh trách nhiệm, đến khi dư luận phản ứng quá gay gắt thì nhận trách nhiệm chung chung, và chẳng thấy ai tự nguyện từ chức, hay bị xử lí gì cả … họ ngạo nghễ vì họ cho rằng, việc gian lận và vi phạm pháp luật của họ là chuyện anh hùng, cứu rỗi cho nền giáo dục của nước nhà”

  Những điều trên … sound like rất nhiều người rất nhiều người biết . Lấy 1 ví dụ nho nhỏ, cái ông thuộc cái nhóm đẻ ra đám sư Nam Tông . Đúng là hổng phải giáo dục, còn tệ hơn giáo dục nữa . Có người mãi sau này mới bị khai trừ ra khỏi Đảng . Thui, có còn hơn không, có còn hơn không .

  “Một nền giáo dục mà những thành viên có trách nhiệm trong bộ máy lại vô liêm sỉ như vậy, thì có thể nói nền giáo dục đó đồi bại hay không?”

  Well, suy ra từ những chiện khác thì chắc là không . Những người vô liêm sỉ như vậy lại được dân ta rất kính trọng, có riêng cả dư lợn viên miễn phí nữa .

BÌNH LUẬN

Xin bình luận ở đây
Xin nhập tên của bạn ở đây