Ông Nguyễn Hòa Bình không chỉ im lặng trước các tội ác của Trung Quốc đối với ngư dân đồng quê

Menras André

10-5-2020

Ông Tập Cận Bình phát biểu hơn 20 phút trước Quốc hội Việt Nam ngày 06/11/2015. Ảnh: REUTERS/Hoang Dinh Nam

Tôi đã gặp Ông Nguyễn Hoà Bình mấy năm trước đây nhờ sự giới thiệu của một đồng chí (nhưng mà tốt), người Đà Nẵng. Lúc ấy ông Bình làm bí thư tỉnh ủy Quảng Ngãi. Tôi đã nói hết lo ngại của tôi về số phận của các ngư dân Bình Châu, Lý Sơn miền Trung bị TQ tấn công khi họ đi mưu sinh tại quần đảo Hoàng Sa.

Tại TP Quảng Ngãi, ông đã đến thăm một triển lãm những bức ảnh “Hoàng Sa từ Lý Sơn” và chứng kiến việc tôi nhân danh hiệp hội ADEP của tôi, trao tiền hỗ trợ cho một số bà vợ góa có chồng mất tích hay bị TQ bắt giữ hay bị bắn chết tại Hoàng Sa.

Ông Bình biết rất rõ tình trạng ấy. Chắc khi phim tôi được thực hiện về tai họa ấy “Hoàng Sa Việt Nam nỗi đau mất mát”, bị nhà cầm quyền cấm chiếu, ông Bình đã biết liền. Ông biết rõ phim ấy chỉ nói thật. Ông biết tất cả. Nhiều hơn tôi. Nhưng ông im lặng như anh hùng núp hèn. Vì phải im lặng mới được đi lên trong hệ thống lãnh đạo của cái đảng ta.

Nhưng ông Bình không chỉ im lặng trước các tội ác của TQ đối với ngư dân đồng quê, ông còn im lặng trước lãnh đạo bọn cướp biển giết ngư dân ta. Khi ông ta lên chức tại Hà Nội, tôi phát hiện một bức ảnh trên báo lề phải. Chỉ một năm sau bọn TQ hạ giàn khoan HD 981 của chúng tại vùng thuộc chủ quyền Việt Nam, không xa đảo Tri Tôn, nơi mà ngư dân Quảng Ngãi thường đi hành nghề, tên Tập Cận Bình được lãnh đạo Việt Nam mời phát biểu tại Quốc hội Việt Nam.

Sếp bọn cướp biển ấy nói “sự lớn mạnh của TQ sẽ trở thành lực lượng giữ gìn hòa bình và ổn định…” … “Tín già giao hữu chi bản” … “… xử lý tốt mọi tranh chấp…” v.v…

Những lời xúc phạm ngư dân Quảng Ngãi bị hải tặc Tập hành hạ hàng ngày, những lời xúc phạm cả dân tộc việt Nam đang bị Bắc Kinh xâm lược kiểu mới.

Thế nhưng đồng chí Nguyễn Hòa Bình ở bên cạnh Tập im như tờ (Như toàn Quốc hội). Ngược lại, khi phải đưa một thanh niên thấp cổ bé họng đến cái chết oan, dựa vào một hồ sơ hết sức bông lông để bao che biết ai, cho ai… thì ông Bình nói to và rõ. Đúng là “hèn với giặc, ác với dân”!

Bình Luận từ Facebook

3 BÌNH LUẬN

  1. Mọi người không nên cực đoan như thía, nên lun giữ thái độ ôn hòa & có học . Ô Nguyễn Hòa Bình một thời là người được Lê Công Định mến mộ . Ai là người Việt cũng đều kính trọng ông vì đã & đang giữ nhiều chức vụ quan trọng trong Đảng, và ở địa vị của ông, làm như thế là rất tốt rùi. Ta không nên đòi hỏi ông, là 1 đảng viên, phải có những hành động dũng cảm quá mức cần thiết . Ông vào Đảng vì ở Việt Nam, vào Đảng là cơ hội duy nhất để tiến thân, không vào Đảng thì chỉ là thường dân thui . Mà như mọi người biết, thường dân thì không bao giờ được kính trọng, đã vậy còn bị nhà báo nộp cho công an . Đảng viên thì dù có vũ trang chống cưỡng chế cũng được xem là ôn hòa, và chả nhà báo nào dám dụ dỗ ông ra nộp mình cho công an .

  2. Ấy nà nhờ đc nguyễn hòa bình cũng như tập thể Ba Đinh( ba dinh đóng đinh 3 miền đất nước) học tập theo gương đồng chí Nguyễn sinh Cung, cha già dân tộc hcm

  3. Trong thời kỳ 3X làm Thủ tướng, Nguyễn Hoà Bình là một tướng CA, là chân tay của BT CA Lê Hồng Anh, Nhóm tướng lĩnh CA là chỗ dựa “đâm chém” của 3X nhằm triệt hạ đối thủ, bảo kê cho tham nhũng như vụ AVG của con gái 3X, vụ đánh bạc của cục phòng chống tội phạm công nghệ cao…Trước khi hạ cánh, 3X đã kịp cấy nguyễn hoà bình lên ghế CA TANDTC để che chắn cho gia đình và các đàn em trong nhóm lợi ích của 3X.

BÌNH LUẬN

Xin bình luận ở đây
Xin nhập tên của bạn ở đây