Tội phạm đóng vai kẻ trượng nghĩa

 •  
 •  
 •  
 •  

Nguyễn Ngọc Chu

24-3-2020

1. Vào thời điểm 9 h sáng ngày 24/3/2020 Chinese virus đã cướp đi 16.514 sinh mạng và lây nhiễm cho 378.848 bệnh nhân. Con số này sẽ còn tiếp tục tăng kinh khủng trong các ngày tới.

Là tội đồ mang đến đại họa cho toàn thế giới, ông Tập Cận Bình đã không biết che mặt ngồi trong phòng kín ăn năn hối lỗi, lại vác mặt rêu rao đóng vai kẻ cứu thế. Hôm 21/3/2020, Tập Cận Bình đã điện đàm với lãnh đạo Đức, Pháp, Tây Ban Nha, Serbia – đang là nạn nhân của Chinese virus với giọng giả nhân giả nghĩa. Chẳng hạn, với Thủ tướng Đức, Tập nói:

“Nếu Đức có nhu cầu, Trung Quốc sẵn sàng hỗ trợ trong khả năng của chúng tôi”, “Những cuộc khủng hoảng về sức khỏe cộng đồng là thách thức chung với nhân loại. Sự đoàn kết và hợp tác là những vũ khí mạnh nhất chống lại nó”, “Chúng tôi sẵn sàng chia sẻ “thông tin và kinh nghiệm”, sẵn lòng hợp tác với Berlin trong phát triển vaccine”.

Với Tổng thống Pháp thì:

“Trung Quốc sẵn sàng cùng Pháp thúc đẩy hợp tác quốc tế trong ngăn ngừa và kiểm soát dịch bệnh, đồng thời hỗ trợ vai trò cốt lõi của Liên Hợp Quốc và Tổ chức Y tế Thế giới trong việc hoàn thiện quản lý y tế công cộng toàn cầu”. (Vnexpress, 23/3/2020).

Thật là mặt dày. Thật đểu giả. Mang đại họa đến cho nhà người ta, lại còn rêu rao nhân nghĩa.

2. Trong khi ông Tập giả vờ giúp Đức, thì mặc dù đang là nạn nhân với hơn 29.000 người nhiễm Chinese virus, Đức đã tiếp nhận bệnh nhân Chinese virus của Italia và Pháp đưa về Đức cứu chữa. Thủ hiến bang Saxony Michael Kretschmer cho biết:

“Chính phủ Italy từ vài ngày trước đề nghị chúng tôi giúp đỡ chăm sóc các bệnh nhân không được chữa trị trong nước. Sau khi tham vấn bác sĩ về năng lực của các bệnh viện trong bang, chúng tôi quyết định tiếp nhận 6 bệnh nhân Italy điều trị tại bệnh viện ở thành phố Dresden và Leipzig”.

“Tại Italy, họ đang phải đưa ra quyết định hết sức khó khăn về đạo đức khi chọn 6 người để đưa lên máy bay chuyển sang Đức” (Vnexpress, 24/3/2020).

Trước đó, ba bang của Đức giáp giới với miền Đông nước Pháp cũng đã đồng ý tiếp nhận bệnh nhân Chinese virus từ Pháp để cứu chữa.

3. Thủ tướng Đức, Tổng thống Pháp, Nhà vua Tây Ban Nha chẳng ai mắc lừa ông Tập cả. Riêng Thủ tướng Serbia Vusic thì đang tin vào lời hứa của ông Tập:

“Trung Quốc và Serbia là đối tác chiến lược toàn diện. Tình hữu nghị bền chặt như sắt đá giữa hai quốc gia, cũng như người dân, sẽ tồn tại mãi mãi”.

Những lời như trên của ông Tập thì người dân Việt Nam nghe đến đã phải rửa tai ngoảnh mặt. Ông Vusic mới nghe lần đầu nên tưởng là thật, lại chắc khó tránh khỏi cảm động. Ông Vusic không biết là lãnh đạo Trung Quốc đã nói với lãnh đạo Việt Nam hàng ngàn lần những lời đẹp hơn thế nữa, mà Trung Quốc vẫn mang quân xâm chiếm lãnh thổ Việt Nam, cả đất liền lẫn biển đảo.

Không có nước nào hợp tác với Trung Quốc mà không mắc bẫy đau điếng. Mất của, mất người, mất cả lãnh thổ. Nhiều nghị sĩ Italia bây giờ đã thức tỉnh. Ông Vusic hãy cảnh giác.

Nghĩ lại, trách sao được ông Vusic ở xa, chắc gì ông Vusic đã tin. Ở Việt Nam còn có khối kẻ ngủ mơ hơn ông Vusic.

Bình Luận từ Facebook

5 BÌNH LUẬN

 1. Quý các nhà trí thức hà nội & sĩ phu bắc hà xã hội chủ nghĩa tài thiệt! Mình vừa nhận được, hôm qua March 23, 2020, mét sa từ Facebook gửi cho facebook “noileo”: “bình luận của bạn vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng của chúng tôi nên chỉ mình bạn xem được bình luận đó” & “Your comment violates our Community Standards should only you can see that comment”

 2. Hay! Một nước đứng giữa chưa bị tràn ngập nhận giùm bệnh nhân từ các nước kế cận. Các tỉnh của Việt Nam có thể bắt chước cách này trong việc an trí người vào cách ly đang làm quá tải một số tỉnh. Việt Nam chưa tới tình trạng cơ sở y tế tràn ngập trường hợp bệnh nặng cần điều trị, nhưng sự phối hợp giữa các tỉnh kế cận có thể được thiết lập ngay từ bây giờ trên mặt trận cách ly để chuẩn bị cho giai đoạn chăm sóc đặc biệt nếu nó xảy tới.

  Nói về Trung Quốc, nước này lại vừa đẻ ra một loại con đường tơ lụa mới, trong khi dự án Vành đai và Con đường chỉ còn đợi ngày phá sản. Đó là “Con đường Tơ lụa Y tế”! Bài của trang National Interest: “Kế hoạch chống virus corona của Trung Quốc: Tạo ra một ‘con đường tơ lụa’ của y tế dẫn đến thống trị thế giới.

  https://nationalinterest.org/feature/china’s-coronavirus-plan-create-‘silk-road’-health-care-leading-towards-world-dominance

 3. Ha ha ha …Cộng Sản mà anh!

  “Thế giới nợ TQ một lời ….cám ơn!” sau khi đã thả con vi rut Tàu hành hoành khắp ….thế giới.

  Cũng giống như CSVN bắt nhân dân VN phải ơn bác, ơn đảng, ơn chính phủ đã “đổi mới để mang lại cơm no, áo ấm cho nhân dân” sau khi chính chúng đã làm cuộc Cách Mạng Vô Sản và giải phóng miền Nam, cướp sạch của dân và làm dân đói vàng mắt suốt gần 50 năm trời.

  ĐMCS! ĐMHCM!

 4. Tổ cha thằng Tập Hán. Vừa khốn nạn vừa đểu cáng. Tất cả đều bị thằng khốn kiếp Trung hoa đại lục Tập hán lừa, ngoại trừ Trump.
  Cũng nên giải tán cái đám bù nhìn hưởng lương Liên hộp quốc và wto. Chúng quan liêu hơn cả cộng sản nòi

BÌNH LUẬN

Xin bình luận ở đây
Xin nhập tên của bạn ở đây