Nghệ An

Nguyễn Thùy Dương

22-3-2020

Nghệ An từ chối nhận công dân từ Lào về với lý do hết chỗ chứa, dân Nghệ An bơ vơ làm gánh nặng cho tỉnh khác. Tỉnh tương đương với Thành phố mà chỉ chuẩn bị 2000 chỗ cách ly cho người về thì thật lạ. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tuyên bố: “Không để ai phải rơi lại phía sau”. Nghệ An không bỏ rơi mà chỉ bỏ chợ cho tỉnh khác.

Công văn của UBND tỉnh Quảng Bình. Ảnh: internet

Đừng viện lý do không chuẩn bị kịp, các anh chị/ ông bà đã có hơn 1 tháng để chuẩn bị. Nghệ An nơi có cặp bánh chưng lớn kỷ lục. Bị anh nhà báo góp ý thì bắt người ta phải xin lỗi.

Công văn của UBND tỉnh Nghệ An. Ảnh: internet

Nghệ An nơi đòi bỏ 8 tỷ đồng xây chỗ đặt tượng Lenin và cái chỗ đặt tượng là 4.300m2.

Nghệ An nơi cầu Bến Thuỷ thu phí mấy chục năm vẫn chưa biết đủ thiếu ra sao. Cầu khánh thành ngày 19.5.1990 đến nay gần tròn nửa đời người thôi chứ nhiêu đâu.

Nghệ An nơi cô bé 6 tuổi cho là bị xâm hại gào rát cổ không ai ngó tới. Tới khi báo chí, mạng xã hội vào cuộc thì bố của cô bé bị bắt vì mua dâm trẻ vị thành niên. Đáng nói hơn người bán dâm có quan hệ yêu đương với bố cô bé. Sau mấy ngày bị tạm giam vì hành vi mua dâm trẻ vị thành niên, ông bố đành thừa nhận mình dựng chuyện con bị xâm hại với gương mặt hốc hác. Hai vụ án khác nhau giải quyết trong một lý do tạm giam của một vụ. Ông bố bị kết án 9 năm vì mua dâm trẻ vị thành niên hay quan hệ với trẻ vị thành niên gì đó. Chỉ thấy thắc mắc sau đó Nghệ An giải quyết các cơ sở kinh doanh massage, karaoke dùng trẻ vị thành niên ra sao thì không nghe báo chí nhắc tới.

Với tư cách một công dân tôi xin góp ý như vầy, chính quyền Nghệ An đừng đòi ai phải xin lỗi mình, hãy xin lỗi người dân Nghệ An mà quý vị đang phục vụ đi.

*** Sẵn cho hỏi Thiếu Tướng Nguyễn Hữu Cầu – Giám đốc Công An tỉnh Nghệ An buôn gì mà ở nhà to thế. Chia sẻ cho Nhân Dân học hỏi làm giàu với ạ!

Căn nhà được cho là của ông Nguyễn Hữu Cầu, GĐ công an tỉnh Nghệ An. Ảnh: FB tác giả
Bình Luận từ Facebook

4 BÌNH LUẬN

 1. Cô gái đi tô-ma-guốc ngày càng xài guốc nặng! Chiếc guốc của cô kỳ này ném trúng cùng lúc các cửa kính từ trụ sở công quyền cho đến tư dinh biệt phủ của các quan tỉnh Nghệ An.

  Vụ này chắc phải “trình lên thủ tướng” thôi. Các tỉnh giải quyết kiểu đùn đẩy qua lại cho nhau như thế này thì hậu họa khôn lường. Hy vọng rằng các quan, không cứ gì ở Nghệ An, nghe tình hình này thì biết là nguy cơ đã đến gần.

 2. “Nghệ An từ chối nhận công dân từ Lào về với lý do hết chỗ chứa, dân Nghệ An bơ vơ làm gánh nặng cho tỉnh khác.”
  -Điểm qua tin tức báo chí:
  *Chiều ngày 27/1/2020 (mùng 3 Tết), chủ trì cuộc họp về bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV), Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nêu rõ: Chống dịch như chống giặc. Các bộ, ngành, địa phương không được chủ quan, phải bảo đảm tính mạng, sức khỏe của người dân, không để dịch lây lan, hạn chế tối đa trường hợp tử vong. Cả hệ thống chính trị phải vào cuộc.
  -Vậy là khẩu hiệu “Chống dịch như chống giặc” của Thủ tướng sau 02 tháng vẫn chưa đến tới dc Nghệ An nên đến giờ “Nghệ An từ chối nhận công dân từ Lào về với lý do hết chỗ chứa”. Lãnh đạo Nghệ An 02 tháng qua chuẩn bị dc gì cho phòng chống dịch bệnh mà nay báo cáo “hết chỗ chứa”? Thiếu Tướng Nguyễn Hữu Cầu – Giám đốc Công An tỉnh Nghệ An ko lẽ ko nắm dc tương đối số lượng ng dân Nghệ An qua Lào làm việc, để thông báo số lượng cho CDC chuẩn bị đủ chỗ cách ly, khi ng dân trở về VN? Hay bao năm nay, lãnh đạo Nghệ An chỉ biết ngửa tay xin tiền quen rồi, nên tinh thần tự chủ phòng chống dịch quyết liệt theo phương châm 5 tại chỗ gồm: lực lượng chống dịch tại chỗ; chỉ huy tại chỗ; vật tư, trang thiết bị tại chỗ; thuốc men, sinh khiết tại chỗ và nhiệm vụ tại chỗ, lãnh đạo Nghệ An bỏ ngoài tai, vẫn lối mòn suy nghĩ cũ, làm reo mong đợi kinh phí từ trên rót xuống (hết chỗ rồi các Bác ơi, căng quá, cứu em với!!!). Rồi nữa, phương châm chống dịch Chính phủ vạch ra gồm các bước quá chuẩn, quá rõ ràng là “Chủ động ngăn chặn – Phát hiện sớm – Cách ly kịp thời – Khoanh vùng gọn – Dập dịch triệt để – Điều trị khỏi bệnh”, nhằm giúp các địa phương lập các PA cho 05 cấp độ dịch, mà dự phòng, chuẩn bị trước 01 bước trong phòng chống dịch bệnh, vậy lãnh đạo Nghệ An đem cất, giấu đi đâu?. Chán thiệt.
  P/s:
  -Chiều 30/5/2019, kỳ họp thứ 7 Quốc hội khóa XIV tiếp tục phiên thảo luận về báo cáo đánh giá bổ sung kết quả thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế – xã hội và ngân sách nhà nước năm 2018; tình hình thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế – xã hội và ngân sách Nhà nước những tháng đầu năm 2019; quyết toán ngân sách nhà nước năm 2017. Phát biểu trên hội trường, Đại biểu Lưu Bình Nhưỡng cho rằng một bộ phận cán bộ công chức sống xa hoa như thái tử, Ông nói: “Cán bộ mà thiếu gương mẫu, sống như thái tử, hoàng tử, “chúa tể rừng xanh”; có người lợi dụng chức vụ, quyền hạn vun vén, sắp xếp toàn cánh hẩu đệ tử, sống xa hoa, đi nước ngoài ăn chơi bằng tiền ngân sách… thì thử hỏi làm sao cử tri và nhân dân có thể yêu mến, kính trọng”.
  Sau khi ông Lưu Bình Nhưỡng phát biểu, đại biểu Nguyễn Hữu Cầu – Giám đốc Công an tỉnh Nghệ An giơ biển tranh luận. Vị đại biểu này đặt câu hỏi: “Hiện nay có bao nhiêu quan chức đi ăn chơi ở nước ngoài như quan lại ngày xưa? Đề nghị đồng chí Lưu Bình Nhưỡng nói rõ cho Quốc hội biết”. “Quốc hội sẵn sàng xử lý, Đảng, Nhà nước sẵn sàng xử lý những cán bộ như vậy, chứ không thì người ta cứ nghĩ rằng đất nước ta “có một cái màu tối thế nào ấy”, tôi thấy không đồng tình”.
  -Thật nực cười, dân Nghệ An qua Lào làm việc có số lượng bao nhiêu Thiếu Tướng Nguyễn Hữu Cầu – Giám đốc Công An tỉnh Nghệ An biết ko? Để nay khi họ về thiếu chỗ lưu trú? Chắc là phải “nói rõ” cho Ông biết, thì Ông mới “sẵn sàng xử lý, Đảng, Nhà nước sẵn sàng xử lý”. Vậy mới thấy, Ông quá quan liêu, chỉ biết bắt bẻ Đại biểu Lưu Bình Nhưỡng là “Hiện nay có bao nhiêu quan chức đi ăn chơi ở nước ngoài…”. Ông Cầu cần xem lại mình & nhận thiếu sót trong việc tham mưu cho lãnh đạo dự phòng số lượng dân Nghệ An về cần cách ly.

BÌNH LUẬN

Xin bình luận ở đây
Xin nhập tên của bạn ở đây