Chia buồn với Hội đồng Lý luận Trung ương

Bá Tân

10-3-2020

Con virus corona nhỏ bé, mắt thường không thể thấy, nhưng nó “hành nghề” theo nguyên tắc như “đảng ta” thường nói: Không có vùng cấm. Kể cả Hội đồng Lý luận Trung ương, cơ quan đầu não tạo ra ánh sáng của đảng, Covid-19 cũng không tha. Người bắc cầu cho virus đó leo vào cơ quan trọng yếu này là GS Nguyễn Quang Thuấn.

Ở cơ quan Hội đồng Lý luận Trung ương, GS Thuấn là F1 của Covid-19. Sở hữu học hàm cao ngất ngưỡng nhưng vị GS này không nhận biết điều rất đơn giản: Bắt đầu từ ông, trong vai F1, cơ quan lý luận của đảng rất có khả năng trở thành ổ dịch Covid-19.

Dư luận xã hội đồng tình với nhận định của chủ tịch UBND thành phố Hà Nội: Bệnh nhân Thuấn là đối tượng gây nhiễm dịch Covid nhiều nhất trên địa bàn Hà Nội. Về tội trạng gây nhiễm, GS Thuấn vượt xa chân dài Hồng Nhung.

Trong mấy ngày liên tục, trước khi bị “di lý” vào bệnh viện, vị GS này tung tăng khắp nơi: Cơ quan Hội đồng Lý luận Trung ương, Viện Hàn lâm Khoa học Xã hội Việt Nam, khách sạn Daewoo, chơi golf, tập gym… Bao nhiêu người ngồi gần ông, bắt tay ông, chạm chén với ông đều trở thành F2 của Covid-19 và từ đó lây lan theo cấp số nhân.

Ngày 8-3 năm nay bớt vui vì dịch bệnh, riêng khu vực quận Ba Đình đượm màu tang tóc bởi hôm đó F1 Covid-19 Nguyễn Quang Thuấn hiện diện trong vai long trọng viên chào mừng chị em. Bữa tiệc hôm đó có đại diện Ban Tuyên giáo Trung ương cùng lãnh đạo nhiều cơ quan trung ương. Tưởng làm phúc hóa ra gây họa, cứ tưởng mua vui ai ngờ gieo rắc dịch bệnh. Hỡi ôi, GS Thuấn để lại bài học quá đắt.

Người xưa nói, cho vàng không bằng bày đàng làm ăn. Bày đúng đàng, chỉ đúng đường sẽ cập bến hạnh phúc, văn minh. Chỉ sai đường, bỏ cái quan chui vào bụi rậm, khác chi quàng vào cổ Dân gông xiềng nô dịch.

GS Thuấn và những người như ông luôn cho rằng thứ ánh sáng cùng với con đường các vị ép người khác đi theo là duy nhất đúng, không có lựa chọn nào khác. Dại gì mà cãi nhau tay đôi, hãy soi vào thực tế sẽ có câu trả lời thuyết phục nhất.

Con đường mà GS Thuấn cùng đồng nghiệp rát họng hò hét chỉ là cá biệt trên trường quốc tế, bị xóa bỏ ở nhiều nơi, kể cả nơi khởi phát ra nó. Đại lộ của thế giới, nhân loại đang thênh thang trên con đường giàu có, văn minh, dân chủ.

Thời phong kiến, những kẻ lùn văn hóa đồng nghĩa phong kiến với lạc hậu, sáng rực văn minh khi khuyên dạy người đương thời: Ép dầu, ép mỡ, ai nỡ ép duyên. Tiếp thu tư tưởng của tổ tiên, người có văn hóa thời nay chung lời tuyên thệ “Ép dầu, ép mỡ, ai nỡ ép chọn đường”.

Tôi có một số người quen ở Hội đồng Lý luận Trung ương. Chức trách, bổn phận chẳng có gì phải lo, về tình cảm, tôi thật sự ái ngại cho người quen của mình. Giá mà tóm được lũ Covid-19, tôi sẽ băm vằm nó cho hả giận. Xin được san sẻ bất hạnh và chia buồn với Hội đồng Lý luận Trung ương.

Hỡi GS Thuấn, quan chức của Hội đồng Lý luận Trung ương, F1 của Covid-19, hành vi của ông là điển hình phản khoa học. Sau khi ra viện, nếu còn cơ hội ấy, ông sẽ “lý luận” thế nào về hành vi gây tội ác của mình? Ông sẽ chém gió thế nào về cách lo mạng sống cho Dân khi dịch bệnh ập đến?

Bình Luận từ Facebook

7 BÌNH LUẬN

 1. ĐCSVN toàn là những đỉnh cao trí tuệ. Các “ngài” trong hội đồng ný nuận trung ương lại là đèn hải đăng hướng dẫn muôn dân. Thế mà “ngài” Nguyễn Quang Thuấn lại đi mấy xứ tư bản dãy chết như Ấn, Anh để làm gì nhỉ? Chả lẽ để học “lũ ngu” bên Ấn bên Anh?

  Về nhà, “ngài” Nguyễn Quang Thuấn lại còn tiêu khiển với cái trò golf của “lũ ngu” tư bản chủ nghĩa bày ra. Hay là từ trong ruột, “ngài” Nguyễn Quang Thuấn đã “Tự diễn biến“,”Tự chuyển hóa” thành một “thằng phản động” hạng gộc???

 2. Rất mong cái con virus Corona lấy mạng thằng Nguyễn quang Thuấn này đi chợ xã hội Vietnam đỡ …. ô nhiễm môi trường !

 3. Các vị trong Hội đồng ný nuận mà chịu xả thân reo lắc con Cô-lô-na lày đầy hết cái ổ Đ*, thì đừng nói là chia buồn, có khi nhân dân phong các vị thành anh hùng hết đấy chứ.

 4. Thế giới hiện đang luận bàn rất nhiều về mức độ nguy hiểm của con virus corona, để giảm stress, giờ ta nói “vui chút” về những “ưu điểm” của con virus corona, bạn đọc góp ý nhé: (chuyện vui đọc miễn bàn).
  1/Virus corona gây chết ng với những ai có sẵn bệnh nền & lớn tuổi (tuối từ 60 trở lên; càng lớn tuổi, sức đề kháng cơ thể yếu, rất dễ tử vong). Vậy theo luật tự nhiên, những cá thể yếu trong đàn sẽ bị loại bỏ, chỉ giữ lại những cá thể khỏe mạnh nhằm giữ đàn luôn phát triển. Với Chính phủ, ng cao tuổi mất sớm, Nhà nc đỡ trả lương hưu, các chi phí BH chăm sóc ng già.
  2/Các loại virus thường là có nguồn gốc từ động vật hoang dã. Con ng ko bỏ công nuôi nấng, chăm sóc động vật hoang dã, lại đi cướp đoạt cuộc sống của chúng nhằm mục đích kéo dài cuộc sống của mình, thì phải chịu Thiên nhiên trừng phạt bằng dịch bệnh virus lây từ động vật hoang dã thôi. Con ng chăn nuôi động vật heo, gà, bò, trâu…để phục vụ sự sống của mình nhưng lại cho ăn bằng thức ăn độc hại nên Thiên nhiên lại trừng phạt tiếp bằng Dịch tả lợn châu Phi, Dịch cúm gia cầm (A/H5N6, A/H5N1), Dịch lở mồm long móng trâu, bò nhằm loại bỏ sản phẩm bẩn do con ng tạo ra, bắt con ng phải nuôi, trồng thực phẩm sạch, hữu cơ.
  3/Virus corona là bài kiểm tra về niềm tin của nhân dân đối với thể chế cầm quyền. Nếu nhân dân có niềm tin vào các chính sách phòng chống dịch bệnh của Chính phủ thì việc ngăn chặn dịch bệnh sẽ kịp thời, thuận lợi, dịch lây lan rất hạn chế, Chính phủ ít tốn nguồn lực. Thể chế độc tài toàn trị luôn tự hào “tài tình sáng suốt”, “Sự lãnh đạo của Đảng tạo ra sức mạnh vô địch”, …nên khi dân ko còn niềm tin hay thiếu niềm tin vào thể chế, là trong phòng chống dịch Chính phủ phải dùng đến roi quất (CA, QĐ).
  4/Virus corona dễ lây lan khi tụ tập đông ng nên nó rất thích tụ tập đông ng, điều này là khắc tinh của CS vì CS luôn có rất nhiều cuộc họp từ trù bị đến chính thức; họp đại hội, lễ kỷ niệm, mừng công, lễ đón nhận huân huy chương, lễ hội,…là môi trường tốt cho nó phát triển. Vậy là họp chuẩn bị cho Đại hội XIII từ cấp phường, xã; lên quận, huyện; rồi Tỉnh, Thành kỳ này gay thiệt.
  5/Virus corona cũng dễ lây lan qua nói chuyện, khi nói Ta làm văng ra các bọt khí mang dịch bệnh. Điều này lại cũng là khắc tinh của CS vì bản chất CS nói dối nhưng lại muốn ng ta tin là nói thật thì phải lý luận nói nhiều, nói nhiều thì văng ra nhiều các bọt khí mang dịch bệnh. Lần này nhờ virus corona sẽ giúp các đồng chí nói bớt lại. Đồng thời, các đồng chí lí luận có tuổi 60 trở lên chẳng may có nhiễm bệnh về với các ông Mác, Lê thì cũng xem như là tạo điều kiện cho lớp trẻ lí luận bước lên tiếp nối. Cám ơn virus corona.
  6/…

 5. conganh 10/03/2020 at 3:25 pm
  Ông Bá Tân có những bài thơ ngũ ngôn đả Cộng cực hay. Nay (có lẽ) thấy dùng thơ chưa đủ độ nặng và độ sắc nhọn, ông chuyển sang bài viết bằng văn suôi. Như bài này: Ông lên “chia buồn” với HĐ lý luận TƯ – giống như một lễ đưa tang vậy.
  Có khá nhiều bài của ông được tiengdan đăng lại, cũng khá nhiều bài ông chủ động gửi cho tiengdan.
  Thế là ông đủ tiêu chuẩn để đám Ruồi, Muỗi coi ông là trí thức xhcn và “trí thức nước lợ” bu lại rồi.
  Không hiểu, liệu ông có thôi viết các bài đả kích cộng sản chỉ vì quá sợ hãi ruồi, muỗi? .

 6. Từ trước tới giờ vưỡn cứ tưởng cộng sản có lớp da dày toàn diện, bất khả xâm phạm với mọi loài virus, ai ngờ…

 7. CNCS là lí thuyết dẫn đường, là đỉnh cao trí tuệ mà các người CS trong đó có GS Thuấn luôn luôn truyền giảng và tin chắc họ là tầng lớp hay giai cấp tiên tiến nhất dẫn dắt nhân loại đến xã hội người không bóc lột người, xã hội làm theo năng lực hưởng theo nhu cầu, nhưng nay, hỡi ôi Covid -19 không ngán CNCS, tấn công giết chết bao người trong đó có rất nhiều anh chị CS trí tuệ hàng đầu mà GS Thuấn là một.

Comments are closed.