Đức: Cảnh sát Liên bang huy động 700 nhân viên vây ráp những kẻ buôn người gốc Việt

Berliner Zeitung

Chuyển ngữ: Lê Quang NgọLê Quí Trọng

3-3-2020

Nhân viên cảnh sát áp giải một người bị còng tay. Photo Courtesy

155 người Việt được đưa lậu vào Berlin. Những người cảnh sát bịt mặt, được trang bị tới tận răng, nhằm mục đích vây ráp chống bọn mafia đưa người nhập cư lậu vào nước này.

Hôm nay ngày 3.3.2020 cảnh sát liên bang đã huy động 700 nhân viên cảnh sát cả nước chống lại một nhóm tội phạm quốc tế do người Việt Nam thủ vai.

Trọng điểm của cuộc vây ráp trong thủ đô là quận Trung tâm, quận Friedrichshain và quận Lichtenberg.

Các nhân viên cảnh sát đã truy tìm những kẻ đưa người lậu và những chứng cứ tại 32 địa điểm trong bảy bang. Những kẻ cầm đầu tổ chức mafia bao gồm 13 bị cáo, sáu trong số đó có lệnh bắt giữ. 30 người khác, mà sự nhận dạng hoặc tình trạng lưu trú của họ không rõ ràng, đã bị tạm thời bắt giữ.

Cuộc vây ráp chống tội phạm nhập cư lậu – Cảnh sát ra khỏi một ngôi nhà trong quận Trung tâm

Chủ đề: Băng đảng này đã đưa lậu trên 155 người Việt từ Đông Âu đến Berlin. Từ đây những người Việt nam phần lớn tiếp tục đi sang Tây Đức, Pháp hoặc Anh quốc. Băng đảng đã thu mỗi người đến 20 nghìn dollars.

Cuộc vây ráp với số lượng lớn cảnh sát được điều động – Đây là trong quận Trung tâm

Những người nhập cư lậu đã phải thanh toán khoản nợ của họ sau đó trong các tiệm làm móng tay, quán ăn, nhà chứa hoặc các nông trại trồng cần sa.

Cuộc điều động chống một nhóm người nhập lậu: Nhân viên cảnh sát trong một cuộc điều động lớn hơn ở các nơi khác trong một khu nhà tại phố Moll.

Một phát ngôn viên cảnh sát liên bang nói với nhật báo Berlin: “Trong tầm ngắm của cuộc điều tra được thực hiện từ tháng 12 năm 2018 đã có một tổ chức, mà nó hoạt động trong các công ty tại Đức, Rumani và Việt nam trong lĩnh vực du lịch, xuất nhập khẩu và môi giới nhân lực”.

Bình Luận từ Facebook

1 BÌNH LUẬN


 1. Bọn tội phạm tầm mức quốc tế gốc Vịt tại Đức chắc chắn cũng có mạng lưới rửa tiền tại Đức như tại BA LAN mà Bà MẠC VIỆT HỒNG đã viết rửa tiền lên hàng tỉ đô la

  Ở Pháp cũng có và chúng là đây
  BẤM VÀO ĐÂY đọc HỒ SƠ chi tiết
  http://www.hanoiparis.com/construct.php?page=actu2&idfam=41

  Chiến dịch săn cá mập rửa tiền CHỈ TẠI NƯỚC PHÁP trên xương máu hàng triệu Dân oan

  CHẮC CHẮN ở Mỹ tại CALI và TEXAS (đã có những vụ khám phá tại 2 tiểu bang này !) tại ÚC và CANADA

BÌNH LUẬN

Xin bình luận ở đây
Xin nhập tên của bạn ở đây