Hồ Ngọc Thắng, một Việt kiều Đức, vu cho cụ Kình là khủng bố

Linh Nhân

21-1-2020

Hôm nay, trên facebook của ông Hồ Ngọc Thắng – một cựu bộ đội từng được tặng danh hiệu Dũng Sĩ – có bài viết “Tại sao các chiến sĩ công an không cần văn bản quyết định khi bắn chết ông Kình?” (Xem ảnh):

Ảnh chụp màn hình 2 bài viết của Hồ Ngọc Thắng

Về câu trả lời thì ông Thắng – một nhân vật “tai tiếng” nhiều người biết tới qua vụ bắt cóc Trịnh Xuân Thanh – đã trả lời từ hôm qua trên báo Quân đội Nhân dân: ông Lê Đình Kình là khủng bố.

Mặc dù cụ Kình đã 84 tuổi và phải ngồi xe lăn vì bị công an lừa ra cánh đồng Sên đánh què chân hồi năm 2017, nay nạn nhân của khủng bố lại bị Hồ Ngọc Thắng vu khống trắng trợn thành kẻ khủng bố.

Trong tình huống xảy hôm 9-1-2020, ông Kình là một phần tử khủng bố nên phải bị tiêu diệt ngay lập tức“, ông Thắng khẳng định một lần nữa trong bài viết của mình hôm nay.

Sau đây xin trích nguyên văn phần phát biểu của ông Thắng trong bài báo đăng trên báo Quân đội Nhân dân ngày 21-01-2020 với tựa đề “Quốc tế hóa” vụ việc Đồng Tâm – một âm mưu gian trá, vô lương tâm:

Nhiều chuyên gia, luật sư, nhà nghiên cứu ở nước ngoài cũng đã lên tiếng phản bác, đồng tình với cách giải quyết sự việc nếu nhìn ở góc độ pháp luật và thông lệ quốc tế.

Ông Hồ Ngọc Thắng, Việt kiều tại Đức cho biết: Là người tốt nghiệp đại học luật và làm việc lâu năm trong ngành luật cho Nhà nước Đức, tôi nhận thấy việc thực thi những nguyên tắc nhà nước pháp quyền không chỉ cho phép mà còn yêu cầu sử dụng những biện pháp cứng rắn để đối phó với những hành động xem thường pháp luật. “Tôi cũng cực lực lên án những kẻ lợi dụng làm phức tạp sự việc Đồng Tâm để vu khống, xuyên tạc Đảng, Nhà nước. Họ gọi đó là “vụ thảm sát Đồng Tâm”, “chỉ có kẻ thù mới cho quân nổ súng vào dân”… Đặt vấn đề kiểu mập mờ như vậy là không ổn. Hoạt động của ông Kình và đồng bọn không phải là “bất bạo động” mà là khủng bố”, ông Hồ Ngọc Thắng nhận xét.

***

Hồ Ngọc Thắng là một Việt Kiều ở Đức, đặc biệt ông ta hay viết hoặc dịch những bài theo kiểu như bài mới đây, chỉ cần đọc tựa đề thôi, là đủ biết nội dung của cả bài: “Berlin là thủ đô giết người của châu Âu – Không nơi nào bị giết nhiều hơn” (Xem ảnh đính kèm):

Ảnh chụp màn hình bài dịch của ông Thắng đăng trên trang Nghệ An Thời Báo

 

Bình Luận từ Facebook

3 BÌNH LUẬN

  1. Tra cứu về Hồ Ngọc Thắng.
    Quý vị cứ hỏi google với cụm từ (trong ngoặc kép): “hồ ngọc thắng” và “liên bang Đức”

  2. Tưởng là ai cơ chứ! Cái ông Thắng này được tặng nhiều giấy khen và giải thưởng khi từ Đức viết bài cho báo trong nước.
    Trong vụ CA VN bắt cóc Trịnh Xuân Thanh, ông Thăng xuyên tác sự thật nên đã bị Nhà Nước Đức đuổi ra khỏi biên chế.

  3. Thật ra thì ông Thắng cũng làm được một việc ý nghĩa là ngấm ngầm so sánh thủ đô Hà Nội với thủ đô giết người nhiều nhất ở Châu Âu!

BÌNH LUẬN

Xin bình luận ở đây
Xin nhập tên của bạn ở đây