Sự tất thắng của Dân chủ, Tự do đang đến gần

Kông Kông

26-12-2019

Đúng ngày Noel năm 1991 Tổng Thống Gorbachev từ chức. Ngày hôm sau đế quốc Liên bang Xô Viết tan rã. Có 12/15 nước thuộc Liên bang tuyên bố độc lập khỏi Liên Xô. Tiếp theo là hàng loạt các nước cộng sản Đông Âu sụp đổ. Khối Tư bản Tự do thở phào. Chấm dứt được thảm cảnh 100 triệu người chết vì chủ nghĩa cộng sản, một thể chế chính trị hoang tưởng!

Người VN chống cộng chờ đợi sự sụp đổ dây chuyền, coi như không thể tránh khỏi, nhưng vẫn chưa xảy ra dù đã 28 năm sau! Thực tế cộng sản phương Đông vẫn còn tồn tại.

Vấn đề là, dù cũng là cộng sản, nhưng tình trạng dân trí phương Tây văn minh hơn phương Đông một bậc. Do đó cộng sản phương Tây sụp đổ nhanh và gọn. Còn phương Đông, chịu ảnh hưởng chế độ phong kiến “trung với Vua” (tức trung với lãnh đạo) rất sâu đậm nên không thể thay đổi trong một sớm một chiều. Đã thế còn bị cộng sản xây tường lửa, bịt tối đa những tin tức bất lợi về họ. Thay vào đó họ ca ngợi chữ Trung như là đạo đức làm người (!) bất kể sự phi lý đến trơ trẽn, như “trung với đảng” thay vì trung với đất nước và dân tộc!

Vì văn hóa phương Tây vốn cởi mở, nên tin là khi đời sống của người dân được no đủ, nhà, xe… tiện nghi, thì nhu cầu tự nhiên về tinh thần phải đến, là đòi hỏi được Dân chủ, Tự do. Nếu đúng là diễn biến bình thường thì Tàu cộng phải tự sụp đổ.

Với cái nhìn như thế nên Mỹ cho TC vào WTO. Một công đôi việc. Tư bản kiếm được lợi nhuận vì nhân công giá rẻ và có thêm một thị trường mới hơn 1 tỉ người tiêu thụ, rồi chế độ cộng sản từng bước sẽ tự sụp đổ. Nhưng, thực tế chẳng những chưa sụp đổ, mà còn công khai thách thức sự lãnh đạo của Mỹ!

Vấn đề là, Tàu cộng cổ súy chữ Trung trong văn hóa Khổng Nho. Người dân thay vì đòi hỏi Dân chủ Tự do (như mong đợi) thì được cổ vũ lòng yêu nước với quan niệm thiển cận “ăn cây nào rào cây nấy”!

Người Tàu lục địa vẫn nghĩ về Đảng cộng sản: “Giải phóng” họ khỏi nghèo đói để có của ăn của để. “Thành công rực rỡ” về khoa học kỹ thuật như cách mạng 5G, AI… (dù sự thật nhờ chủ trương đánh cắp sở hữu trí tuệ của Mỹ và thế giới) Đưa Tàu thành cường quốc số hai về kinh tế và quân sự. Kampuchia và Lào chịu khuất phục nên chấp nhận để Tàu “mở mang bờ cõi”, lập được nhiều thành phố do Tàu tự trị. Trừng trị VN “phản bội”. Đang thống trị biển Đông. Đang thực hiện “một vành đai, một con đường” vươn ra thế giới v.v…

Do đó cho dẫu người đồng chủng Hồng Kông, Đài Loan và khắp nơi chống cộng (tỉ lệ cũng chỉ khoảng 20-30 triệu trên 100 ngàn triệu) nên khó có thể làm thay đổi tư duy của người lục địa trong thời gian ngắn, ngoại trừ sự đổ vỡ chính từ mâu thuẫn nội bộ cộng sản Tàu.

Thực trạng tại VN cũng vậy. Người ở phía Bắc “trung với đảng” không khác gì người Tàu lục địa, là sự thật. Có khác chăng là VN đã có một miền Nam từng được sống trong Dân chủ, Tự do. Vì thế hạt giống chống cộng (như người Hồng Kông) vẫn tiềm ẩn. Do đó công an HCM vừa công khai “thực tập chống diễn biến gây bạo loạn” tại Tân Sơn Nhất, vì họ lo sợ ảnh hưởng từ tình hình Hồng Kông.

Nhưng sự tiếp tay cho Tàu cộng xâm lược của Việt cộng mỗi ngày một trắng trợn hơn bao giờ hết. Có vô số vụ việc. Mới nhất là những đoàn xe chở hàng ngàn người Tàu lục địa “du lịch không đồng” chạy thẳng vào VN tổ chức hàng loạt “sinh hoạt”… là một ví dụ.

Người VN càng căm thù Tàu cộng thì Việt cộng lại càng phải chứng tỏ sự tùng phục để mong được bảo vệ sinh mạng của đảng cũng như cá nhân, là sự thật!

Đây là sự mâu thuẫn nội tại tất yếu dưới thể chế cộng sản. Sự mâu thuẫn nầy chắc chắn phải bùng nổ. Là niềm tin vững chắc, không chỉ riêng của những vị tù nhân lương tâm, mà còn là của tất cả người yêu Dân chủ, Tự do.

Năm mới 2020, xin kính chúc sức khỏe mọi người, đặc biệt là những vị tranh đấu đang bị lao tù. Xin hãy vững tin vào sự tất thắng của dòng chảy lịch sử vì thời cơ đó đang đến rất gần.

Bình Luận từ Facebook

8 BÌNH LUẬN

 1. “Đúng ngày Noel năm 1991 Tổng Thống Gorbachev từ chức. Ngày hôm sau đế quốc Liên bang Xô Viết tan rã. Có 12/15 nước thuộc Liên bang tuyên bố độc lập khỏi Liên Xô. Tiếp theo là hàng loạt các nước cộng sản Đông Âu sụp đổ. Khối Tư bản Tự do thở phào.”
  -Hy vọng 30 năm sau, 2021, Tập Hoàng đế truyền ngôi, 01 tháng sau Đảng CSTQ tan rã, tiếp theo các nước CS Đông Á + Đông Nám Á sụp đổ, khối Tư bản Tự do nhẹ nhõm.

 2. @ Hoàng Tự MInh
  “Chúng ta không chống cộng sản, chúng ta chống lại lũ đê tiện nhân danh công lý và thể chế bịp bợm, hô hào bảo vệ đất nước nhưng mưu toan bán nước với giá 0 đồng.”
  Như vậy là chỉ chống con người đi theo cộng sản, nhân danh lý thuyết mà xây dựng thể chế phi nhân và bán nước mà không thấy vấn đề cốt lỏi là tà thuyết cộng sản đã đưa dân tộc đến chổ lầm than như hiện nay. Liên Xô và Đông Âu đã chống chủ thuyết và chề độ cộng sản và thành công, tại sao Việt Nam thì không? Tranh luận lý thuyết là một khởi điểm, con người nhân danh chủ nghỉa để nắm quyền và trục lợi thì ở đâu cũng có, kể cả tại các nước phương Tây.

 3. “Đây là sự mâu thuẫn nội tại tất yếu dưới thể chế cộng sản. Sự mâu thuẫn nầy chắc chắn phải bùng nổ. Là niềm tin vững chắc, không chỉ riêng của những vị tù nhân lương tâm, mà còn là của tất cả người yêu Dân chủ, Tự do.”
  Sự mâu thuẩn bùng nổ, như chúng chứng kiến tại Động Âu và Liên Xô, nhưng tại Việt Nam trong hoàn cảnh hiện nay ai là người châm ngòi và lực luơng nào sẽ đi tiên phong khơi dậy. Tác giả chưa trả lời cụ thể là phải bùng nổ như thế nào Tác giả cho là niềm tin dựa trện tất cả người yêu chuộng tự do. Niềm tin của tất cả là một hy vọng sai lạc với thực tế Tình trạng vô cảm của đa số dân chúng là một chứng minh nguợc lại. Tinh trạng muốn làm nô lệ tự nguyện cho Tảu và trông chờ Mỹ làm thay phép lạ cho đát nước là một thí dụ khác. Là một niềm tin vững như tác giả đề ra là một vấn đề cần thảo luận nhiểu hơn.

  • Thưa anh,
   CS sụp đổ vì yếu tố mâu thuẫn nội tại tất yếu của nó hơn là bị tác động từ bên ngoài. LX và cs Đông Âu sụp đổ không ai tiên đoán được!
   HCM đúng khi lên án thực dân Pháp làm tha hóa người Việt. Nhưng khi cướp được nước thì họ chủ trương tha hóa toàn dân gấp trăm lần hơn. Cụ thể bằng con số: nghiện bia, rượu, thuốc lá, phá thai, đi bão bóng đá… VN dẫn đầu thế gìới. Riêng về ma túy thì không còn là gam, kí, tạ mà hàng… chục tấn (!)
   Thế nhưng, do đâu toàn dân đang căm thù Tàu cộng? Đa số chống đảng trong thầm lặng? Cứ thăm dò phản ứng của dân bằng cách tiếp chuyện “trên trời, dưới đất” ngoài xã hội, bất kể nơi nào, là câu trả lời!
   Dân nào nghiện rượu hơn Liên Xô? TT Yeltsin thuộc loại nghiện nặng, thế nhưng… là người đứng trên xe tăng đập tan nhóm CS LX cuối mùa!
   Sự mâu thuẫn nội bộ của CSVN không còn có thể che dấu được. Cụ thể như “lò và củi”. Tổng bí NPT phải huỵch toẹt chuyển tự diễn biến. Dân căm thù tự nó thúc đẩy tự diễn biến nhanh hơn, còn ngòi nổ là yếu tố mâu thuẫn nội tại tất yếu của CS.
   Xin vắn tắc như vậy. Kính.

   • Bài viết của bác hay. Em thì có suy nghĩ khác hẳn với bác rằng csvn muốn nó sụp đổ hoàn toàn là phải do dân VN đứng lên. Mâu thuẫn nội bộ của csvn thời nào cũng có. Thời nay thì mâu thuẫn của nó ngoài quyền lực còn là tiền. CSVN rất giỏi điều chỉnh nội bộ. Tất cả đều được đưa vào guồng máy giám sát. Họ mâu thuẫn quyền và tiền, nhưng họ rất biết bảo vệ đảng. Họ đã học được những kinh nghiệm xương máu từ sự sụp đổ của đông Âu và nước Nga Xô viết.
    Nước Nga quá lớn, đa quốc gia nên dễ sụp đổ hơn.
    Còn nếu mà như bác Kong kong mong muốn thành hiện thực thì hỡi ôi, chúng ta lại phải sống tiếp với một trùm độc tài mới như Putin và nước Nga ngày nay. Kính

 4. Cám ơn lời chúc của tác giả nhân mùa Giáng Sinh và Năm mới. Chúng ta hy vọng và sắt son với niềm tin lẽ phải. Chúng ta không chống cộng sản, chúng ta chống lại lũ đê tiện nhân danh công lý và thể chế bịp bợm, hô hào bảo vệ đất nước nhưng mưu toan bán nước với giá 0 đồng.

  • Cai lu anh noi la bon cs chu ai, anh noi anh khong chong cs lam toi nghi den cau cua ong trong lu’ “danh chuot nhung dung de vo binh..”, dap binh nhung dung lam chuot chet.

  • Xin lỗi,nếu tôi thì tôi sẽ góp ý như sau để khỏi bị hiểu lầm là “chúng ta không chống
   con người dưới chế độ CS.mà là chống chế độ CS.với chính bọn ngưòi đã và đang chủ
   động nuôi dưỡng chế độ đó” thì có lẽ là… hợp lý hợp tình hơn chăng ?

Comments are closed.