Ông thuộc dạng nào?

 •  
 •  
 •  
 •  

Ngô Trường An

23-10-2019

Ông Ngụy Phượng Hòa. Ảnh: internet

Đảng CSVN cứ lải nhải rằng, thì, là, mà… Việt Nam có đầy đủ bằng chứng, chứng cứ, chứng minh 2 quần đảo Hoàng sa – Trường sa là một phần lãnh thổ của Việt Nam không thể chối cãi.

Có nghĩa rằng, khi trưng bằng chứng pháp lý này ra, thì ngoài VN, không ai có thể nói rằng, 2 quần đảo đó là của họ? (Không thể chối cãi) mà? Vâng, đúng thế!

Vậy, thử hỏi ông bộ trưởng quốc phòng – Ngô Xuân Lịch có nắm được bằng chứng này không? Đảng có trao đổi, có huấn thị cho ông bộ trưởng quốc phòng biết chủ quyền 2 quần đảo HS-TS là của VN, mà không một ai có thể chối cãi không hả?

Trong diễn đàn Hương Sơn tại Bắc Kinh vừa qua, ông bộ trưởng quốc phòng Trung Cộng – Ngụy Phương Hòa tuyên bố trước mặt ông Ngô Xuân Lịch: “Các đảo ở Biển Đông là một phần lãnh thổ không thể tách rời của TQ”?

Tại sao ông Ngô Xuân Lịch ngồi cúi đầu nghe mà không phản đối? Tại sao ông không trưng bằng chứng (không thể chối cãi) của đảng Việt cộng ra để chứng minh Hoàng Sa, Trường Sa là của VN, chứ không phải của bất cứ ai khác? Ông Ngụy Phương Hòa chỉ là người đồng cấp ngang hàng với ông, mà ông không dám tranh luận để làm rõ trắng đen của vấn đề thuộc chủ quyền đất nước. Điều này, buộc người dân chúng tôi phải nghĩ, ông thuộc 1 trong 4 hội chứng như sau:

1. Là đại tướng bộ trưởng bộ quốc phòng, mà không biết lãnh thổ của đất nước mình phạm vi đến đâu, để kẻ khác nói lãnh thổ của mình là của họ, mà mình không phân biệt được. Đó là tướng ngu!

2. Là đại tướng bộ trưởng quốc phòng, đã biết rõ đó là lãnh thổ của mình, mà trong hội nghị không dám mở miệng bảo vệ lãnh thổ, dù chỉ một lời phản đối ngắn ngủi. Đó là tướng hèn!

3. Là đại tướng bộ trưởng quốc phòng, dưới trướng có hàng triệu quân lính, mà khiếp nhược trước người đồng cấp, ngang hàng với mình. Đó là tướng nhục!

4. Là tướng, mà không phân biệt được lời phát ngôn của đối thủ, không biết lời họ nói đó đúng hay sai, chỉ biết im lặng lắng nghe. Đó là tướng dốt!

Tạm thời, chỉ nêu lên 4 dạng đó thôi. Ông bộ trưởng quốc phòng VN thuộc dạng nào, cho nhân dân biết, để chúng tôi còn kính thưa cho phải đạo?

Bình Luận từ Facebook

6 BÌNH LUẬN

 1. Tớ lói cái lày . Những shows trưng bằng chứng, bằng chéo này nọ, rùi thảo lựn nọ kia … tất cả là để lừa người dân trong nước, rằng thì là mà chính quyền quan tâm này nọ . Nhưng trên thực tế, bức công hàm mang tên người thầy đáng kính của gs Tương Lai, là Thủ tướng Phạm Văn Đồng đã nullify hết những thứ gọi là chứng cớ rùi, ít nhất là đ/v Việt Nam . Và tớ biết rõ chỉ riêng phía Việt Nam, Trung Quốc còn nhiều lá bài tẩy chưa tiết lộ, vì chính đại diện Trung Quốc đã lên tiếng như thế rùi .

  Đây là suy diễn của tớ, tin hay không tùi, i no ke. Những tài liệu Trung Quốc có trong tay, có thể date back từ thời Bác Hồ kính yêu . Trung Quốc cần người Việt thờ phụng Bác Hồ, nên nếu trưng tài liệu 1 lần sẽ gây shock, làm thần tượng Bác Hồ sụp đổ . Đảng Cộng Sản VN còn đứng vững 1 phần vì (phần lớn) người Việt vẫn còn kính trọng Bác Hồ . Cú shock làm thần tượng sụp đổ có thể chuyển biến thành những hành động cạn tàu ráo máng của dân đ/v Đảng Cộng Sản của mấy bác trí thức .

  Cái mà tớ không đoán ra được là giữa 2 đảng với nhau, Trung Quốc có bao giờ xì mấy tài liệu đó ra cho lãnh đạo nhà mềnh, để thuyết phục họ thần phục mình không ? Tớ đoán là có .

  Như đã nói, tớ có mặt trong 1 buổi hội thảo, trong đó Trung Quốc đưa bản công hàm mang tên người thầy đáng kính của gs Tương Lai như 1 bằng chứng . Các bên tham gia đã phải đưa lập luận rằng đây là bằng chứng Việt Nam công nhận, không có nghĩa đ/v các nước khác, Trung Quốc cũng có chủ quyền trên các đảo & các vùng biển liên quan . Và phía Trung Quốc đã nói luôn là có những chứng cớ còn damaging hơn . i can only speculate.

  So, nếu Việt Nam kiện bằng luật tư bẩn, Trung Quốc có 2 cách submit evidence, thứ nhất là bảo mật, không công bố cho đại chúng . Cách kia là công bố những chứng cứ trên báo quốc tế . Nếu những tài liệu này liên quan tới Bác Hồ kính yêu, công bố trên báo quốc tế có nghĩa Trung Quốc muốn giết đảng Cộng Sản nhà các bác . i doubt if Trung Quốc sẽ xử dụng cách này, hay đúng hơn, chưa nên xử dụng cách này .

  Ngô Xuân Lịch, trong ván cờ này, chỉ là con rối . Mọi cử chỉ & lời nói đều không phải của chính ông ta . Ai điều khiển mấy sợi dây thì không ai muốn nhìn . Ngay cả người điều khiển sợi dây cũng chỉ làm theo 1 kịch bản đã soạn sẵn .

  Chửi Ngô Xuân Lịch, everyone miss the mark by nửa vòng trái đất . Vấn đề là không ai muốn mon men tới gần cái bull’s eye.

  • Like cho bác oăn cái.
   Đã có vài ng nói như bác cách đây vài năm. Toàn bọn buôn vua nói chứ ko phải trí thức nhà mình

 2. Tôi đang mong ngày gần đây, NHỮNG TIẾNG THÉT, TIẾNG HÉT, NHỮNG BƯỚC CHÂN DỒN DẬP, GIẬN GIỮ NHƯ CUỒNG PHONG, LÔI ĐẦU TẤT CẢ BỌN BÁN NƯỚC, HÒ REO BÊU ĐẦU CHÚNG TRÊN CỌC NHỌN

 3. Như tôi đã trình bày về cái “lon” đại tướng nhà họ vẹm. Cho nên theo tôi thằng Lịch này thuộc tướng “lon”. Loại tướng đặc sản của loài vẹm. Đại tướng đeo “lon” đàn bà trên vai. Giống tên vn giáp.
  Quả nhiên là thú vị.

BÌNH LUẬN

Xin bình luận ở đây
Xin nhập tên của bạn ở đây