Thư ngỏ của Tướng Nguyễn Trọng Vĩnh

18-10-2019

Hiện nay tôi đã già lắm rồi, nhưng vẫn cố gắng theo dõi những việc chính của đất nước.

Ngày 15/10 (2019) vừa qua, Đài truyền hình trung ương đưa lên buổi tiếp xúc cử tri của ông Phú Trọng ở Hà Nội.

Trước tình hình nước sôi lửa bỏng do Trung Quốc lại xâm phạm vùng biển nước ta mấy tháng qua, thế mà ông Trọng và một số cử tri quen mặt vẫn nói một giọng lập lờ như bao nhiêu năm trước.

Tôi thấy quá buồn.

Gần đây tôi cũng đã xem một số hình ảnh của cuộc tọa đàm về bãi Tư Chính và Luật pháp quốc tế, ngày 6/10/2019. Tôi thấy anh chị em nói rất hay, nhiều phát biểu có nghiên cứu, có tính toán, đưa ra ý kiến xây dựng.

Ý kiến của Anh hùng Lê Mã Lương, tuy có chút gây sốc, nhưng cũng là một ý kiến rõ ràng, mạnh mẽ về việc phải kiên quyết giữ được bãi Tư Chính. Trước hết phải kiện Trung Quốc ra tòa án quốc tế.

Tôi cũng nghe ý kiến ông Phú Trọng nói về cuộc tọa đàm vừa qua. Ông có vẻ khó chịu, mỉa mai chì chiết tiếng nói yêu nước của nhiều người dân (mà đó là các công dân đã từng đóng góp công sức trong các cuộc chiến đấu chống ngoại xâm và chưa hề bị tước quyền công dân). Ông Trọng nói họ là “một số phần tử cố tình kích động, to tiếng lên, lên gân lên, ra vẻ ta là anh hùng, ra vẻ ta là yêu nước” (!).

Vậy là ông đã quên lời dạy của CT Hồ Chí Minh, rằng: “Trừ một bọn rất ít đại Việt gian, đồng bào ta ai cũng có lòng yêu nước”?

Đã thế, ông cũng lên gân, vỗ ngực: “Vậy còn Trung ương Đảng, Chính phủ, Tổng bí thư không yêu nước à?”

Cung cách của ông tôi thấy sao mà giống như đôi co giữa chợ, chả giống phong cách chính khách tí nào!

Thiết nghĩ, là người đứng đầu bộ máy, chắc ông Trọng phải có đủ thông tin về âm mưu, thủ đoạn, mục tiêu, biện pháp của bọn Tàu từ xưa tới nay đối với nước Việt ta, đặc biệt là trong mấy tháng qua ở bãi Tư Chính.

Tình hình đang rất nguy ngập và cấp bách, vậy mà khi khai mạc Hội nghị trung ương 11 vừa qua, ông vẫn nói phải “phân tích, dự báo tình hình”? Thật quá bức xúc trước thái độ như thế. Giống như bàng quan, thờ ơ vậy.

Hội nghị trung ương đã không ra nổi một nghị quyết kịp thời, dứt khoát để đối phó với tình hình đang cấp bách ở Biển Đông, mà còn cứ nhai lại khái niệm “thời kỳ quá độ”? Để làm gì? Để đánh lạc hướng dư luận, để câu giờ, để ngụy biện cho sự trốn tránh trách nhiệm hay sao?

Theo tôi, ông Trọng viện lý do phải “khôn khéo”, thực chất có phải đang bế tắc khi tìm giải pháp? (Hay ông có tư tưởng đầu hàng?)

Hiện nay đang có nhiều nước trên thế giới ủng hộ ta kiện Trung Quốc vì ta có chính nghĩa, và pháp lý đứng về phía Việt Nam.

Hơn nữa, tại sao ông không tìm giải pháp ngay trong những ý tưởng, giải pháp đã nêu ra trong cuộc tọa đàm khoa học về vùng biển Tư Chính và Luật pháp quốc tế ngày 6/10 vừa qua?

Vả lại, ngay các cơ quan chính thống của Đảng, Nhà nước cũng đã nhiều lần nhấn mạnh, Việt Nam có đầy đủ căn cứ, chứng lý về chủ quyền ở Biển Đông. Vậy còn trở ngại gì mà không đưa đơn kiện Trung Quốc ra các tòa án quốc tế?

Hà Nội ngày 18/10/2019

NGUYỄN TRỌNG VĨNH

Bình Luận từ Facebook

7 BÌNH LUẬN

 1. Con cám ơn cụ vì cụ đã đưa ra lời cay đắng ngọt ngào
  Cái khổ của cụ là lực bất tong tâm. Dại khờ của cụ là dâng hiến cho bọn tôi đòi
  Và vẫn như Diễm, ca thán oán trách nhưng tuyệt nhiên KHÔNG BAO GIỜ OÁN TRÁCH MÌNH. ĐỈNH CAO MUÔN TRƯỢNG CỦA ĐẢNG Ở CHỖ NÀY.
  TRÍ THỨC LÀ DẪN ĐƯỜNG NHƯNG NHƯ TRÍ THỨN NHƯ ĐÃ, ĐANG BÀY RA THÌ NHỤC CHO TRÍ THỨC LẮM. KHÔNG BIẾT TỰ NGUYỀN RỦA MÌNH THÌ KO PHẢI TRÍ THỨC

 2. Bác Người Dân Việt ơi!
  Xin nói để bác biết: bác chỉ là Một (trong số những) người dân Việt thôi ạ.
  Bác nhân danh Người Dân Việt để chửi người già (cứ cho là người già có sai lầm, là đã “mắng mỏ Việt Cộng”) thì rất trái với luân lý truyền thống.
  Xin bác cứ việc chửi hăng hơn nữa, với 2 điều kiện: 1-Không nhân danh “người dân Việt”; 2-Nên dùng nick, chớ dại mà dùng tên thật.

  • Chào anh Dan Thuong.

   Không biết có phải là tại lúc này tôi bị tụ máu màng não, tẩu hỏa nhập ma mà sao chỉ một comment ngắn của anh Dan Thuong mà tôi nhận thấy có nhiều điều sai.

   1. Tới lúc này tôi chưa đại diện cho ai, anh nói tôi nhân danh cho tất cả người dân Việt là sai lầm. Tôi xin được khẳng định lại với anh tôi không nhân danh ai để chửi kẻ khác ( tôi cho anh biết thêm điều này để anh thêm cớ chính đáng để chê trách/ phê phán tôi nhé : Mr Trump cũng không nhân danh nhân dân Mỹ để chửi ai, ông ta chỉ nhân danh cá nhân ông ta để chửi. Thấy tôi giống Mr Trump ghê chưa ?)
   Tôi muốn nhân danh ai thì tôi cần người đó cho quyền (trừ người đã chết). Người đã mất mà mọi người đều quên lãng thì tôi sẽ nhân danh họ.
   Các vị nên biết một việc là tôi cũng không muốn đại diện cho tất cả các vị. Có một số lớn trong các vị là những người hèn nhát, ba phải. Những kẻ chỉ chực chờ cơ hội để kiếm chổ ngon chổ tốt. Và những kẻ ngu ngơ ngờ nghệch dễ dàng bị vẹm phỉnh dụ để rồi gây rối loạn trong hàng ngũ chúng tôi.
   Tôi không nhân danh và đại diện cho hai nhóm người nầy. Nói cách khác, tôi xin mời hai nhóm này sang bên kia chiến tuyến.
   Theo tôi, binh quý hồ tinh, bất quý hồ đa. Ngày xưa VNCH đã xem trọng hai nhóm người này dẫn đến bị rối loạn trong Quốc gia. Ngày hôm nay tôi xin tránh vết xe đổ này.
   (Còn tiếp)

  • 2. Chửi người già là trái với luân lý lâu đời của dân tộc Việt.
   Điều này đúng khi ai đó chửi “người” già. Còn tôi thì chửi “vẹm” già chứ không phải người già như anh lầm tưởng.
   Vẹm chưa bao giờ là người. Con người thì không ai lại mặt dạn mày dày nói xong thì chối. Cho dù là ký Hiệp ước giữa Quốc tế đến dàn dựng vu khống. Con người không thể hạ tiện đến mức cái gì cũng dám làm. Từ ngày xưa pháo kích, đặt mìn, tung lựu đạn, chặt đầu dân … đến bây giờ cướp đất, cướp nhà, khủng bố đập phá, ngay đến hãm hiếp hợp pháp. Anh gọi cái dòng cái giống đó là người ?
   Anh có thể gọi chúng là người, nhưng tôi thì KHÔNG. Tôi chửi vẹm già ngay như thằng chó đẻ vừa chết là Bùi Tín thì tôi vẫn cảm thấy lương tâm trong sạch. Bởi vì tôi không xúc phạm loài người.
   3. Anh đặt hai điều kiện với tôi. OK, tôi thấy nội dung hai điều kiện đó hợp lý.
   Cái tôi băn khoăn là tại sao tôi lại phải nghe lời anh ?
   – Nếu anh là người đại diện cho tôi, là chánh phủ của tôi thì anh có quyền đặt điều kiện cho tôi.
   – Hoặc nếu ngược lại tôi đại diện cho anh thì anh cũng có quyền yêu cầu.
   Nhưng hai điều này đều không phải.
   Vậy tôi cho anh biết một thông tin mà bọn vẹm đang rất muốn biết: ai sẽ là người có sức ảnh hưởng đến tôi ?

   Bất cứ người nào, kể cả anh, cứ giết được 10 (mười) tên vẹm thì nói tôi sẽ nghe.

   • Bác có treo đầu 1 tên vẹm/ 1 triệu đô us, bác vẫn con số 0
    Vì tất cả là BẤT ĐỘNG, DUY CHỈ CÓ MỒM LÀ CÒN Ú Ớ TÍ CHO THIÊN HẠ BIẾT MÌNH LÀ NHÂN SĨ, TRÍ THỨC…AC AC VÀ MÃI AC AC

 3. Ông Vĩnh
  …. Vậy còn trở ngại gì mà không đưa đơn kiện Trung Quốc ra các tòa án quốc tế?
  ……
  Thành thật, tôi thấy ông ngu quá. Còn việc ông ngu thật hay giả vờ ngu thì tôi cũng không quan tâm.
  Tôi không nằm trong đảng của các ông. Nhưng tôi sẽ trả lời câu hỏi của ông.
  1. Trung cộng đã nắm trọn bộ máy cai trị cộng sản Việt Nam. Tụi nó cho phép bọn bù nhìn kiện à ?
  2. Trung cộng nắm tất cả ” tẩy” của Việt cộng. Chọc giận nó lật tẩy lên thì chui xuống lỗ mà núp.
  Đơn cử như vụ giết người vu vạ diệt chủng Campuchia. Trung cộng mà lật tẩy đưa bằng chứng ra thì cha con nhà vẹm kéo nhau ra Tòa hình sự Quốc Tế về tội diệt chủng nhé.
  3. Nhà Vẹm các anh còn nhờ Trung cộng bảo kê để giữ ghế khi hậu duệ VNCH đứng lên đòi lại đất nước.

  Chúc ông chết sớm!

 4. “Vậy còn Trung ương Đảng, Chính phủ, Tổng bí thư không yêu nước à?”

  có chứ, Trung ương Đảng, Chính phủ, Tổng bí thư rất yêu nước “lạ”, rất yêu Trung quốc để bảo vệ đảng, bảo vệ cái ghế của họ.

  Tổng – tịch Tọng không có sáng tạo nào mới đâu. Đang chờ chỉ thị từ Trung quốc. Đang đợi Trung quốc làm gì để phản ứng thụ động. Suốt đời đã không có sáng tạo gì cả, nay sắp chết rồi, sáng tạo gì nữa ?

  Già rồi, lại còn lý thuyết, giáo điều nữa. Nó sẽ quyết tâm giữ cái ghế, giữ quyền lực, giữ đảng của nó cho đến hơi thở cuối cùng.

BÌNH LUẬN

Xin bình luận ở đây
Xin nhập tên của bạn ở đây