An ninh Cộng sản: Bẩn, đểu, ác

  •  
  •  
  •  
  •  

Anthanh Linhgiang

13-10-2019

Vụ việc anh Nguyễn Văn Thanh ở Giáo xứ Cồn Sẻ đang đi mua hàng ở Ba Đồn đột ngột mất tích, rồi một cách bất ngờ, gia đình nhận được thông báo của công an là đang tạm giữ về “tội hiếp dâm”.

Thực ra, diễn biến kiểu này không lạ. Đây là chiêu bẩn thỉu mà công an thường “bày binh bố trận” khi muốn bắt một người mà họ coi là “phản động”.

Chắc nhiều người còn nhớ, tháng 11/2010, Luật sư Cù Huy Hà Vũ đột ngột bị bắt ở một khách sạn tại SG với lý do ban đầu là “tội mua dâm” và tang chứng là hai cái bao cao su trong giỏ rác! Sau đó, ông Vũ lại bị khởi tố và xét xử bởi tội danh “tuyên truyền chống nhà nước”. Tầm cỡ như Luật sư Cù Huy Hà Vũ mà cũng “chết đứng” với cái chiêu đểu đó!

Tương tự, tháng 11/2017, anh Nguyễn Nam Phong, người lái xe cho Linh mục Nguyễn Đình Thục trong vụ khởi kiện Formosa của người dân Quỳnh Lưu, cũng đột ngột bị bắt giữ với “tội danh mua dâm”. Sau đó, anh Phong bị truy tố về tội “chống người thi hành công vụ” và bị phạt 2 năm tù. (Đáng nói thêm, trong thời gian anh ở tù, con gái anh đã qua đời vì bệnh ung thư mà không được nhìn mặt bố).

Và hôm nay, trò bẩn thỉu, đểu cáng và độc ác đó được công an Quảng Bình dàn dựng “một cách sáng tạo hơn” khi kết cho anh Thanh cái tội tày trời: hiếp dâm người dưới 16 tuổi!

Thực ra, anh Thanh đã được công an “chăm sóc” một cách kỹ lưỡng từ khi nổ ra những cuộc biểu tình chống Formosa năm 2016. Tiệm nhôm kính của Thanh ở cầu Quảng Hải thường xuyên được “các anh” ghé thăm và “mời đi uống cà phê tâm sự”. Tháng 7/2016, khi cùng với một số người ở Quảng Bình, Hà Tĩnh đi ăn cưới một người bạn ở Nghệ An về đã bị công an “hốt” lên rừng “chăm bẵm” một trận suýt chết. Tháng 4/2018, được biết tòa sắp xử Ls. Nguyễn Văn Đài, Mục sư Nguyễn Trung Tôn và những người khác, Thanh một mình lặn lội ra Hà Nội để đồng hành tinh thần. Với ngoại hình to cao, Thanh được an ninh Hà Nội “chiếu cố” bắt về đồn và tất nhiên là “được lãnh đủ”. Cuối năm 2018, Thanh được mời đi dự Hội nghị tự do tôn giáo tại Thái Lan, nhưng lại bị tạm giữ tại Sân bay Tân Sơn Nhất, cướp luôn hộ chiếu và điện thoại.

Việc “chăm bẵm” quá đáng của công an đã gây khó khăn lớn cho tiệm nhôm kính ở cầu Quảng Hải, Thanh đã chuyển về làm ở Cồn Sẻ một thời gian. Đầu năm 2019, Thanh cưới vợ và quyết định trở lại làm ở chỗ cũ, đầu tư nhiều máy móc, như Thanh nói là để “chí thú làm ăn”.

Từ giữa năm nay (2019), cộng hưởng với “độ nóng” của cả nước vì Tàu chiếm bãi Tư Chính, tình hình vùng Ba Đồn ngày càng nóng hơn vì việc người dân lưu vực sông Gianh phản đối việc xây đập Rào Nan. (Thanh cũng có mặt đồng hành với mọi người trong cuộc biểu tình ngày 15/8).

Tuy vậy, nhà cầm quyền Quảng Bình vẫn “cương quyết, kiên định” xây đập cho bằng được. Họ cho dư luận viên và cả Đài Truyền hình Quảng Bình bêu rếu những người phản đối, bao gồm cả các linh mục trong vùng và đe dọa “trừng trị nghiêm những kẻ kích động” nhưng có vẻ không hiệu quả vì dân vẫn không chấp nhận dự án. Công an Quảng Bình trở chiêu bằng chạy đến “tuyên truyền, vận động” các linh mục đồng thuận, họ còn cử người đến Tòa Giám mục nhờ can thiệp (sau khi vừa “nhiệt tình” chửi bới, đe dọa!!). Sau nhiều lần “chạy quanh” tìm kiếm “đồng sự” không thành, có lẽ lần này họ sẽ dùng cách khác? Cụ thể, mới đây, công an chuyên nghiệp được bố trí một cách đông đảo, bất thường trên các xã vùng Nam Ba Đồn, nơi đó có các giáo xứ Diên Trường, Vĩnh Phước, Hòa Ninh, Cồn Sẻ, Văn Phú, Cồn Nâm, Giáp Tam, Liên Hòa, Thanh Hà.

Kết nối các sự kiện trên, cộng với việc bất ngờ bắt giam Nguyễn Văn Thanh, có một vài nghi vấn:

1. Nhà cầm quyền đang định dùng biện pháp mạnh để xây bằng được đập Rào nan?

2. Việc bắt Thanh là kế “giết gà dọa khỉ”, muốn những người khác sợ hãi?

3. Tại sao nhà cầm quyền Quảng Bình lại “sốt sắng” với dự án đập Rào Nan, bất chấp việc phản đối của dân như vậy? (Hay tiền bạc đã lỡ chia giờ không làm thì vỡ tổ?).

Tóm lại thì cũng đang là nghi vấn. Thực tế sẽ cho thấy “người ta” sẽ làm gì và sức mạnh của lòng dân như thế nào. Cuối cùng thì sự thật sẽ được phơi bày, cho dù chơi bẩn, chơi ác và chơi đểu đến thế nào đi nữa. Tất nhiên, nhắc cho mà nhớ, cái gì cũng có giá của nó.

Bình Luận từ Facebook

2 BÌNH LUẬN

  1. Không ai tưởng tượng được mức độ đểu giả, đê tiện, tàn bạo của bọn CS khi chúng muốn vu cáo để kết tội những người bất đồng rất ôn hòa.

BÌNH LUẬN

Xin bình luận ở đây
Xin nhập tên của bạn ở đây