Hàng chục luật sư kiến nghị làm rõ nhiều việc liên quan đến Thiếu tướng Đỗ Hữu Ca – nguyên Giám đốc Công an Hải Phòng

Nguyễn Duy Bình

7-10-2019

Mới đây, ngày 04/10, hàng chục luật sư Việt Nam đồng loạt ký đơn gửi lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chính phủ kiến nghị làm rõ nhiều việc liên quan đến Thiếu tướng Đỗ Hữu Ca (nguyên Giám đốc Công an Hải Phòng).

Hưởng ứng tinh thần đấu tranh không khoan nhượng, không có vùng cấm trong chống quốc nạn tham nhũng, tiêu cực của Đảng ta do Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng phát động và chỉ đạo thực hiện trong những năm gần đây, các luật sư Việt Nam đã viết Đơn gửi tới lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chính phủ kiến nghị về việc các việc liên quan đến Thiếu tướng Đỗ Hữu Ca (nguyên Giám đốc Công an TP. Hải Phòng).

Theo đó, nội dung các luật sư kiến nghị làm rõ liên quan đến đường dây đánh bạc qua mạng tại khu đô thị Our City do người Trung Quốc điều hành với quy mô 10.000 tỷ đông có thể tồn tại, hoạt động trong thời gian dài, nhưng chỉ khi Thiếu tướng Đỗ Hữu Ca nghỉ hưu thì mới được triệt phá.

Ngoài ra, nội dung đơn còn dẫn lời, Thiếu tướng Lê Văn Cương – Nguyên Viện trưởng Viện nghiên cứu chiến lược (Bộ Công an) đặt câu hỏi về công tác quản lý nhà nước ở đâu? mà lại để tội phạm nước ngoài hoạt động một cách ngang nhiên, tùy tiện?

Vụ đánh bạc nghìn tỷ ở Hải Phòng liên quan đến người nước ngoài là vấn đề hết sức nghiêm trọng. Nhà đầu tư sẽ nghĩ gì khi một thành phố Cảng, nơi cửa khẩu, lối vào của đất nước mà lại để tội phạm hoành hành như vậy?

Cũng theo ông Cương, giữa trung tâm thành phố lại mọc lên một “sào huyệt” đánh bạc, mà đối tượng chủ yếu là người nước ngoài, sẽ làm ảnh hưởng đến hình ảnh, uy tín cũng như ảnh hưởng đến việc thu hút đầu tư nước ngoài, tác động rất lớn về mặt kinh tế, xã hội. Vụ việc này cũng cho thấy bộ máy công quyền còn quá nhiều vấn đề, và hệ thống luật pháp của chúng ta còn sơ hở.

Có thể nói, hệ thống công quyền, công chức, quan chức chưa làm hết trách nhiệm của mình trong vụ việc này. Công tác quản lý nhà nước ở đâu mà lại để tội phạm nước ngoài hoạt động một cách ngang nhiên, tùy tiện như vậy? Vấn đề kỷ luật của chúng ta còn quá lỏng lẻo, chưa đủ sức răn đe.

“Trong vụ việc này, Ủy ban Kiểm tra T.Ư Đảng, Bộ Công an, Văn phòng Chính phủ phải vào cuộc xem trách nhiệm cụ thể. Nếu xử lý không nghiêm, sẽ sinh ra nhờn thuốc, nhờn luật. Do vậy, cần thi hành kỷ luật cán bộ nghiêm minh, đặc biệt người đứng đầu chính quyền nơi đó, không có chung chung cấp hay ngành nào cả phải chịu trách nhiệm và công khai việc kỷ luật trước công luận làm bài học răn đe”, Thiếu tướng Lê Văn Cương cho hay.

Bên cạnh đó, luật sư cũng kiến nghị đến lãnh đạo Đảng, Nhà nước chỉ đạo các cơ quan quản lý từ Trung ương đến địa phương khẩn trương vào cuộc xác minh, kiểm tra khách quan, toàn diện công trình xây dựng khu nhà ở của gia đình Thiếu tướng Đỗ Hữu Ca tại xã Kênh Giang, huyện Thủy Nguyên, Hải Phòng do Tạp chí điện tử Luật sư Việt Nam đăng tải với thông tin chưa sâu, cần thông tin tiếp cho bạn đọc được tỏ tường.

Quan trọng hơn nữa, các luật sư kiến nghị xác minh, làm rõ tài sản của gia đình Thiếu tướng Đỗ Hữu Ca theo quy định của Luật phòng chống tham nhũng và công khai cho nhân dân được biết để ngăn chặn những hậu quả xấu nhất có thể xảy ra, xử lý nghiêm minh những cá nhân, tập thể, “nhóm lợi ích” bao che, dung túng, tiếp tay tạo điều kiện cho những việc làm sai phạm xảy ra ở thành phố Hải Phòng nhằm tạo dựng lòng tin của nhân dân đối với Đảng và Nhà nước.

 

Bình Luận từ Facebook

2 BÌNH LUẬN

  1. Gia đình đại ca Ca, vợ Ca là bà trùm buôn hàng từ Camphchia về Hải Phòng, xe moto phân khối lớn, đồ âm thanh điện tử, đồ giả cổ ..Công an hp làm thủ tục cho tất cả các loại xe phân khối lớn mà bà trùm đưa về. Còn cờ bạc mạng như bóng đá là con của phó bí thư Hp cầm trịch. Nạo vét san lấP là do chủ tịch tp bao thầu hết.

  2. Xin lỗi! Mặt ông tướng Ca này nhìn thấy giống tướng cướp nhiều hơn tướng của người tử tế….Hay tất cả các tướng công an CSVN đều có gương mặt của tướng …..cướp?

    Nhìn sợ thật!

Comments are closed.