Văn nghệ cuối tuần: Chuyện nhà anh Tư Chính

Chu Mộng Long

20-9-2019

(Chuyện đời thường. Nghiêm cấm bình luận xỏ xiên về chính trị chính em!)

Anh Tư Chính sống một mình trên cái rẻo đất cạnh bờ sông. Anh biết mình có cha có mẹ, nhưng không hiểu vì sao lâu nay lại ở riêng một cõi. Anh có buồn nhưng lâu dần cũng thành quen.

Thỉnh thoảng có người đàn bà tên Việt bơi thuyền ra với anh. Bà ấy xưng là mẹ. Thì anh chào mẹ vậy. Một số đám con nít con bà Việt cũng hay bơi ra chơi với anh và xưng là em. Thì anh cũng chào các em vậy.

Anh sống bình yên mấy chục năm nay.

Bỗng gần đây có người đàn ông tên Trung cũng đến xưng là bố anh. Anh ngạc nhiên và không chào. Mấy đứa con nít của bà Việt biết chuyện nên ầm ĩ lên: “Bố cái đ3o gì? Sao bao nhiêu năm nay không thể hiện tư cách làm bố?“.

Rồi chúng hỏi mẹ Việt: “Có phải ông Trung là bố của mình không?“. Bà Việt im lặng, nhưng bị cật vấn nhiều quá bèn nói xẵng: “Chúng mày đã cống hiến được gì cho anh Tư Chính mà hỏi nhiều vậy?

Nhiều đứa nổi điên định bỏ nhà ra đi. Không ít đứa chửi luôn mẹ nó. Thấy nhà không ổn, lại bị thiên hạ xì xào, bà Việt bèn tuyên bố: “Tôi rất lấy làm quan ngại về hành động của ông Trung!

Đám con nít càng nhao nhao lên: “Mẹ phải nói rõ chuyện này chứ quan ngại cái gì? Ông ta là bố của anh Tư Chính hay đến cướp anh Tư Chính?

Anh Tư Chính không nói gì, chỉ lặng lẽ quan sát. Bây giờ thì anh thực sự hoang mang không hiểu mình thuộc về ai. Quan hệ giữa bà Việt và ông Trung là thế nào? Chỉ biết là từ khi cái ông tự xưng là bố Trung xuất hiện, bà mẹ tên Việt cứ cho đám con nít năng ra chơi với mình hơn. Hình như là để bảo vệ mình.

Có vẻ như là bà mượn đám con nít này quấy nhiễu ông Trung. Ông Trung tức giận lu loa chửi bà Việt: “Tôi phản đối bà Việt cướp con của tôi!“.

Bà Việt thấy vậy cũng lu loa chửi ông Trung: “Tôi phản đối ông Trung cướp con tôi!“.

Tình hình có vẻ căng. Đám con nít bắt đầu ầm ĩ đòi mẹ Việt phát đơn kiện ông Trung. “Mẹ phát đơn kiện thằng cha đó ra tòa đi. Bố đ3o gì mà bố? Vừa ăn cướp vừa la làng!“. Mẹ Việt không kiện cũng không trả lời.

Một ngày nọ khi ông Trung to lớn vạm vỡ vung nắm đấm vào mặt đám con nít nhao nhao kia, có một ông to con khác đi qua thấy vậy đã nhảy vào can thiệp. Ông ta bẻ tay và khóa cổ ông Trung lại.

Ông Trung giãy giụa trong tuyệt vọng. Mấy đứa con nít reo mừng: “Hoan hô ông Mỹ!“. Chúng chẳng biết tên ông này là gì, chắc là thấy ông ta to như Mỹ nên cứ gọi là Mỹ vậy.

Không ngờ lúc đó bà Việt xuất hiện. Bà tốc váy lên chửi sấn sổ: “Đ3o mẹ thằng đế quốc Mỹ! Chuyện nhà tao tao lo, cần đ3o gì mày can thiệp?

Bà ném cứt đái đầy mặt ông Mỹ. Ông Mỹ chưng hửng bỏ đi. Bà quắc mắt nhìn đám con nít và quát: “Cút xéo! Quân mất dạy! Quân thù địch!

Ông Trung vừa được cứu thoát đã ôm chầm lấy bà Việt: “Cảm ơn em đã cứu anh…”

Đến lượt anh Tư Chính và đám con nít cũng chưng hửng. Cả đám trố mắt nhìn họ hôn nhau thắm thiết…

Bình Luận từ Facebook

4 BÌNH LUẬN

 1. Ông Mỹ Ông Trung không bằng ÔNG LÚ NHÀ TỚ
  NÀO… HÃY VỖ TAY HÁT BÀI “KẾT ĐOÀN” NÀO CÁC EM BÒ ĐỎ, CÁC TRÍ THỨC XHCN, VỖ TAY TO LÊN NÀO

 2. Tác giả thuật chuyện không đúng. Có ông to khác tên Mỹ đi ngang qua, thấy thế la lớn:- Coi chừng tao đấm vỡ mặt mày bây giờ!

  Ông Trung quay lại gầm gừ:- Mày cút xéo đi chỗ khác ngay! Đây là chuyện riêng của tao. Tao đã cấp giấy phép kinh doanh, sản xuất hàng trăm mặt hàng cùng với khách sạn, casino, spa…cho con gái mày, mày còn muốn gì nữa? Lôi thôi tao rút hết giấy phép làm ăn của mày đấy.

  Ông Mỹ nghe thế sợ thọt dái, vôi vàng bỏ đi nhưng thỉnh thoảng cũng cho mấy thằng con lái mấy chiếc chiến thuyền nho nhỏ vòng quanh nhà Tư Chính xem chuyện gì xẩy ra.

  Việc làm của ông Mỹ khiến đám con của mẹ Việt vái lậy, van xin ông Mỹ, hi vọng ông Mỹ can thiệp rồi nằm chờ sung rụng.

 3. …Ông Trung đồng ý cho bà Việt quan hệ đậm hơn xưa nếu bà Việt hạn chế để lũ con lảng vảng nhà Tư Chính và các khu có người lạ như quanh Hoàng Trường Sa. Bà Việt dù có tình ý với ông Trun Mỹ nhưng không thể để cho Trung mất lòng. Thế là 3.500 cái tàu của lũ con bị bà phán rằng không đủ dài 15 mét. Nằm bờ cả lũ, nợ nần chất chồng. Căm hận, lũ con gọi Trung là đĩ, chúng còn cho là bà Việt “đang theo đĩ”, nếu bà bỏ đĩ thì chúng nó sẵn sàng thí mạng với đĩ Trung. Bà Việt nghe vậy quyết tâm đi 1 chuyến sang Huê Kỳ tìm thằng Trun để thương lượng kiểu mèo hoang tìm sư tử.

 4. Khi cả bố lẫn mẹ anh Tư Chính ôm nhau hôn hít, những người như Chu Mộng Long nên xem đó là điều tốt . Hòa hợp hòa giải ở đó đó . Thuận vợ thuận chồng lấy cả biển Đông cũng được . Và cuối cùng, chỉ khi 2 người trở lại với nhau, trở thành 2 trong 1, lúc đó mới an tâm xây dựng chủ nghĩa xã hội . Tất nhiên, ta vẫn chưa biết chủ nghĩa xã hội mặt mũi ra sao, nhưng ít ra, nếu 2 đảng sáp nhập, ta biết nó có màu sắc Trung Quốc . Có thể có cả mùi Trung Quốc lun .

BÌNH LUẬN

Xin bình luận ở đây
Xin nhập tên của bạn ở đây