Khinh luật trắng trợn, bán nước nghĩa đen

 •  
 •  
 •  
 •  

Mai Quốc Ấn

20-9-2019

Giám đốc Sở TNMT TP.Đà Nẵng khẳng định việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho người Trung Quốc với 21 lô đất dọc sân bay Nước Mặn (Đà Nẵng) hoàn toàn đúng quy định của pháp luật.

Trước khi phân tích, xin nhắc một chút, sân bay Nước Mặn là sân bay quân sự quan trọng không chỉ của Đà Nẵng mà đối với cả hệ thống phòng thủ miền Trung. Nên nhớ là cả Pháp lẫn Mỹ khi vào Việt Nam đều tấn công từ Đà Nẵng.

“Qua rà soát của Sở TNMT, dọc các khu đô thị ven biển thuộc khu vực Sân bay Nước Mặn (quận Ngũ Hành Sơn) có 246 lô đất. Trong số này hiện có 21 trường hợp người quốc Trung Quốc đứng tên trên giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Trước đây, việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng những lô đất này là cho người Việt Nam. Tuy nhiên, trong quá trình hợp tác làm ăn, người Trung Quốc đã góp vốn, mua cổ phần của người Việt nên họ được đứng tên”, ông Tô Văn Hùng- Giám đốc Sở Tài nguyên môi trường Đà Nẵng phát ngôn.

Đây là câu trả lời dành cho các cử tri lo lắng vì chính quyền cấp sổ đỏ đất cho người Trung Quốc. Cử tri TP.Đà Nẵng đề nghị chính quyền thành phố phải xử lý nghiêm, không thể chỉ phát hiện, tạm giữ rồi trao trả cho phía Trung Quốc. “Họ vi phạm pháp luật, mình tốn tiền lo chi phí cho họ về nước, đi bằng xe du lịch sang trọng, chúng tôi thấy rất bức xúc”, cử tri Ngô Minh Hồng (thôn Quan Nam, xã Hòa Châu, huyện Hòa Vang, TP. Đà Nẵng) bày tỏ quan điểm.

Ông Giám đốc Sở Tài nguyên môi trường Tô Văn Hùng vì sao hoạt động trong hệ thống mà lại “quên” phát ngôn của Bộ trưởng Bộ Tài nguyên môi trường Trần Hồng Hà? Ông Hà từng nói người nước ngoài không có quyền mua đất trên đất nước ta, nên nếu đại biểu biết có việc người nước ngoài mua đất dọc bờ biển thì thông tin cho ông. Phát ngôn này chính thức tại phiên chất vấn đầu tháng 6/2018 của Quốc hội.

Mà nào chỉ có đứng tên mua đất. Người Trung Quốc sang Việt Nam sản xuất ma tuý tính bằng tấn, tổ chức đánh bạc xuyên biên giới, dụ dỗ trẻ em đóng phim sex, nghênh ngang sử dụng đồng nhân dân tệ để mua hàng hay sử dụng dịch vụ tại nước ta,… Trường hợp phát hiện được thì “mời các vị về nước” vì Việt Nam đã ký hiệp định dẫn độ với Trung Quốc. Nghĩa là dầu họ có gây án gì thì Việt Nam cũng phải trao trả họ về cho Trung Quốc?

Ở đâu ra thứ pháp luật lạ lùng hay thứ hiệp định dẫn độ đầy bất lợi ấy? Và ai ký?

Nếu việc thực hiện các hoạt động phá hoại đất nước Việt Nam do tình báo Trung Quốc thực hiện thì với pháp luật hiện hữu, với hiệp định dẫn độ kỳ lạ ấy khác nào “Đất nước tôi đây, nhân dân tôi đây. Mời các ông tự nhiên phá hoại! Lỡ lộ thì về nước chơi, để nhóm khác lại qua… phá tiếp.”???

Cấp giám đốc Sở Tài nguyên môi trường Đà Nẵng là cấp thường vụ tỉnh uỷ mà còn vô trách nhiệm với việc phòng thủ sân bay, an ninh quốc phòng như trường hợp 21 lô đất sân bay quân sự Nước Mặn; thì những vụ việc bậy bạ khác sẽ còn những cán bộ vô trách nhiệm khác. Vụ việc càng lớn thì cấp cán bộ vô trách nhiệm sẽ càng lớn?

Ngày xưa để mất một thước núi, một tấc sông ắt phải tội tru di. Nay nói cấp đất cho người Trung Quốc khi chúng vừa tuyên bố bãi Tư Chính của Việt Nam thuộc lãnh hãi Trung Quốc, thì đáng tội gì?

Là công dân, không ai có thể chấp nhận những cán bộ bán nước nghĩa đen, khinh luật trắng trợn như vậy được!

P/s: Ông Bộ trưởng Tài nguyên môi trường Trần Hồng Hà chí ít cũng nên xử lý thuộc cấp trái luật, trái chủ trương lãnh đạo như ông đi chứ! Ông Bí thư Đà Nẵng Trương Quang Nghĩa ngồi cạnh nghe đồng chí của ông là Giám đốc Sở Tài nguyên môi trường Tô Văn Hùng trả lời như vậy mà chẳng ý kiến gì là sao?

Đất nước này giờ của ai?

Bình Luận từ Facebook

4 BÌNH LUẬN

 1. Rất tốn giấy bút điện đóm với lũ đầu trâu mặt ngựa, kết lận về vụ TQ xâm lấn: thằng nô bộc không bao giờ đi kiện chủ và không dám trở cán chổi đánh người cho mình ăn xương heo. Đừng buồn vì nó bán nhà cho Tàu, sau này nó sẽ bán nước bằng giấy lộn. Buồn thì đã quá muộn.

 2. “Ông Giám đốc Sở Tài nguyên môi trường Tô Văn Hùng vì sao hoạt động trong hệ thống mà lại “quên” phát ngôn của Bộ trưởng Bộ Tài nguyên môi trường Trần Hồng Hà? Ông Hà từng nói người nước ngoài không có quyền mua đất trên đất nước ta”

  Ô Tô Văn Hùng không quên . Chiếu theo pháp luật xã hội chủ nghĩa, người Trung Quốc hổng phải “người nước ngoài”. Vả lại, nếu tớ hổng lầm, ngay cả người nước ngoài cũng có quyền mua nhà ở VN. Nếu tớ lầm có nghĩa bất cứ “người nước ngoài” nào cũng không có quyền mua nhà ở VN thì … VN hơi bị ẹ! Either way, người Trung Quốc hổng phải “người nước ngoài” đ/v Đảng của Mai Quốc Ấn .

  “Và ai ký?”

  Tất nhiên, Đảng của Mai Quốc Ấn ký .

  “Nếu việc thực hiện các hoạt động phá hoại đất nước Việt Nam do tình báo Trung Quốc thực hiện thì với pháp luật hiện hữu, với hiệp định dẫn độ kỳ lạ ấy khác nào “Đất nước tôi đây, nhân dân tôi đây. Mời các ông tự nhiên phá hoại! Lỡ lộ thì về nước chơi, để nhóm khác lại qua… phá tiếp.”???”

  Well, ló dư thế lày . Nếu có nhóm tình báo Trung Quốc qua Việt Nam, có thể là do lời mời hợp tác hữu nghị từ phía bộ Công An, phòng A hay P gì đó . Khi nhóm tình báo Trung Quốc qua thăm & làm việc tại Việt Nam, bộ Công an sẽ tạo mọi điều kiện để phía Trung Quốc làm việc hữu hiệu . Và sau khi hoàn thành nhiệm vụ Đảng của Đảng của Mai Quốc Ấn giao, họ sẽ về nước để phái đoàn tình báo khác qua theo lời mời hợp tác hữu nghị khác .

  “Ngày xưa để mất một thước núi, một tấc sông ắt phải tội tru di. Nay nói cấp đất cho người Trung Quốc khi chúng vừa tuyên bố bãi Tư Chính của Việt Nam thuộc lãnh hãi Trung Quốc, thì đáng tội gì?”

  Ui, đừng nên nhắc tới phong kiến ngày xưa . Hay mình nói như Phạm Đoan Trang, người vừa được giải “Lan tỏa”, coi như tạo hiệu ứng “lan tỏa” của Phạm Đoan Trang . Nếu không bàn tới đạo đức thì Đảng của Mai Quốc Ấn rất ư là hổng có tội gì cả . Heck, nếu không bàn tới đạo đức, Mai Quốc Ấn là nhà báo tuyệt vời, 1 con người mẫu mực .

  Nhưng nếu bàn tới đạo đức … rằng thì là mà rất cực đoan . Dân mình nghe hổng lọt lỗ tai đâu .

 3. Nhân ra Nước Việt bị “bán theo nghĩa đen”, nhưng dân Việt vẫn không nhân ra, mình chỉ là những nô lệ – theo đúng nghĩa đen – cho bọn tay sai của Trung Cộng. Mất nước lâu rồi!
  Bọn cướp nước, lũ lợn CSVN, đang ngồi chễm chê trên “Hiếp pháp ” của chúng, bằng Điều 4 độc tài.

 4. Phải đặt tựa là” BÁN NƯỚC TRẮNG TRỢN, LUẬT XỬ DÂN ĐEN”
  THĂNG NÀO LÀM Ở BỘ PHẬN NÀO THÌ CHÚNG BÁN BỘ PHẬN ĐÓ CHO KHỰA. Đ/C MAI CUỐC ẤN Ạ

BÌNH LUẬN

Xin bình luận ở đây
Xin nhập tên của bạn ở đây