Ông Trọng đi Mỹ làm gì?

 •  
 •  
 •  
 •  

Lý Trần

14-9-2019

Hai ông Trọng – Trump tay bắt mặt mừng ở Hà Nội hồi tháng 2/2019. Ảnh: Ngọc Thắng/ TTXVN

Những ai nhẹ dạ cả tin sẽ trả lời ngay là “ngả sang Mỹ”, “ĐCS đã mở mắt muốn cải cách thể chế sang dân chủ”, v.v … và để tìm sự hậu thuẫn của Mỹ. Thậm chí có người còn giàu … trí tưởng bở, cho rằng phen này dân Việt sắp được hưởng chế độ dân chủ, tự do.

Hãy nhìn lại chuyến đi trước sang Mỹ của ông Trọng. Nhiều người lúc đó hăng hái tin rằng, lần này ĐCS muốn ngả theo xu hướng dân chủ tự do của thế giới, muốn “thoát trung” … Riêng người viết bài này lại cho rằng đó là chuyến đi để mị dân và rửa mặt cho ĐCSVN.

Ngoài tâm lý lâu đời, đa số người dân Việt Nam ngày càng không ưa chế độ CS tham nhũng, phi nhân tính của ĐCSVN, có quan thầy là ĐCSTQ. Họ mong mỏi được kết thân với thế giới văn minh dân chủ, nên chuyến đi của ông Trọng năm 2015 làm một bộ phận dân chúng nhẹ dạ hài lòng. Như vậy, ĐCSVN một phần tháo cái van áp suất lòng dân. Mặt khác, ĐCSVN rửa được cái mặt phi dân chủ, tham tàn của mình một phần khi ông Trong, TBT của họ, được đón tiếp tại Nhà Trắng. Chế độ CS được cho là có tính chính danh để tiếp tục cai trị đất Việt.

Mục đích của chuyến đi ấy là như vậy, vì tất cả hy vọng, mong mỏi của dân Việt đều trở lại vạch xuất phát. Những quyền cơ bản của người dân càng bị đàn áp hơn, nạn tham nhũng của quan chức CS ngày càng khủng khiếp hơn và tiếng nói của người dân chống lại áp bức, chống lại cường quyền càng bị đàn áp mạnh hơn.

Động tác giả đó của ĐCSVN quả là cao cường.

***

Trong dân gian có chuyện hai vợ chồng nhà kia đều là kẻ mèo mả gà đồng nên bị người đời khinh ghét. Đặc biệt, chồng là tay cờ bạc, nợ nần chồng chất. Để quỵt nợ và giảm bớt áp ác cảm của người đời, họ nghĩ ra khổ kế là giả vờ ly dị. Những chủ nợ và người gần gũi thấy thế nên không muốn gây thêm chuyện. Một thời gian sau khi bát nước đã nguội, họ lại là vợ chồng như cũ. Chủ nợ đành ôm hận.

Ông Trọng lại sắp đi Mỹ lần nữa. Theo người viết, kịch bản lần này có sự phối hợp của ĐCSTQ. Tương tự như hai vợ chồng nhà nọ, ĐCSTQ và đàn em VN bày ra chuyện xích mích đến cao độ ở biển Đông, hai bên giận dỗi nhau sắp … ly dị.

Nhưng sự việc đã được hai ĐCS dàn dựng và kiểm soát rất kỹ để không xảy ra thượng cẳng chân, hạ cẳng tay. Trong khi đó, ĐCSVN để ông Trọng đi Mỹ. Kịch bản rất cầu kỳ này sẽ làm hài lòng khá nhiều người dân Việt nhẹ dạ. Họ tin rằng lần này ĐCSVN sẽ đưa đất nước ra khỏi ngõ tối, thoát khỏi nanh vuốt của CSTQ.

Những người này quên mất rằng để tồn tại và nắm chắc những chiếc ghế đầy bổng lộc, nắm trong tay cơ hội đục khoét công sản, quan chức CSVN không một ai muốn một chế độ dân chủ cả, do đó họ không muốn thoát khỏi sự ôm ấp của CSTQ. Họ hiểu, càng ôm chân TQ chặt hơn thì mới có nhiều dự án với những khoản đi đêm với TQ. Kể cả khi CSTQ đạp họ ra, họ vẫn tìm cách ôm chân CSTQ thật chặt. Họ thà mất nước chứ nhất định không chịu mất ghế.

Tôi muốn nhắc lại nhận xét của mình rằng, trong hàng ngũ quan chức CSVN không có ai thân Mỹ cả. Ông Nguyễn Văn Linh được cho là có lần đã than thở: “Đi với TQ không khéo thì mất nước, đi với phương Tây thì có nguy cơ mất đảng”. Trước cái băn khoăn ấy của ông Linh, các đồng chí của ông quyết tâm chọn đi với TQ vì sự nghiệp giữ … ghế.

Chủ nợ trong kịch bản chuyện này chính là nhân dân Việt Nam. Rồi CSTQ và CSVN không thể để môi hở cho răng lạnh. Mọi chuyện rồi sẽ lại đâu vào đấy, chỉ chủ nợ là trắng mặt vì thất vọng lần nữa.

Người Viêt hy vọng kịch bản lần này không phải như vậy, nhưng cứ nhìn vào chế độ CS Bắc Triều Tiên thì tôi lại mất hết hy vọng. Dân Triều Tiên bị đối xử như súc vật như vậy nhưng bọn cai trị vẫn phè phỡn và nhởn nhơ như không.

Bình Luận từ Facebook

8 BÌNH LUẬN

 1. Kết luận của tác gỉa chính xác.
  Việc Trump gặp Kim Jong Un ở Hà Nội đầu năm nay – cũng là do quan thày Trung Cộng của chúng nó viết kịch bản, đạo diễn.
  Hy vọng gì ở một thằng Việt gian, hay ở một thằng hèn? Chủ quyền đất nước bị xâm phạm, mà không hề dám “Ảng!” lên một tiểng!

  • Các bạn cũng như tác giả bàn về nguyên nhân sâu và xa làm tôi cũng nôn nao, cồn cào.
   Việt cộng ngu và ác. Nó không thể tính toán gì lớn lao cả.
   Nguyên nhân lý thuyết:
   Từ lâu đảng cs vn chỉ đạo các lũ bưng bô rêu rao kít Mỹ thơm, bọn bú dít Trump…… Lâu ngày, chính bọn đầu sỏ họ vẹm lại bị chính những luận điệu tuyên truyền lếu láo của bọn chúng nhồi sọ ngược. Nên đâm ra bọn chúng tin cứt Mỹ ngon nên Trọng lú quyết định qua Mỹ để bú đít Trump !!!
   Nguyên nhân thực:
   Thằng Trọng lú làm đến chức vụ đầu sỏ loài vẹm. Quyền hành và tiền bạc dư dã. Dĩ nhiên hắn cũng muốn du sơn ngoạn thủy. Nhưng hắn đâu thể tự nhiên qua Mỹ du lịch. Nên được Trump mời là mừng chết mẹ, hắn có dịp đi Mỹ chơi bằng tiền ngân sách. Tội gì không đi chơi cho sướng.
   Vẹm ngu lắm, đừng có gán cái gì cao thâm cho vẹm. Nhất là thằng đã mang ngoại hiệu là lú.
   Lầm chết

 2. Có thể xem đây như một kịch bản soạn sẵn bởi thời thế. Nếu các lãnh đạo CSVN không đủ sáng suốt và quyết tâm để soạn và diễn một kịch bản khác, thì kịch bản xuôi theo thời thế này sẽ cứ diễn ra như nhiều năm qua mà thôi!

 3. Trọng đi Mỹ để thể hiện câu Trọng đã nói ” mình phải thế nầo…”vả lại là cơ hội cuối đời chu phu nhân của đảng đc mở mày mở mặt với phu nhân của Niễng chứ

 4. Hãy nhìn những gì đang xảy ra ở Hongkong. Đó là cách DUY NHẤT để gây sức ép lên chính quyền “tay sai” của Bắc Kinh Trung Cẩu. Người Việt sẽ muôn đời không có một tương lai cho chính mình, cho chính con cháu của mình nếu chỉ ngồi không mà trông chờ sức ép của bên ngoài, dù đó là những quốc gia đối đầu hay có những e dè xung khắc quyền lợi với Trung Cộng. Việc mình phải làm, sao lại trông vào tay kẻ khác “làm giùm” khỏi động tay, nhỉ??

  Quốc nội không nhiều người Việt xắn tay, mà quốc ngoại cũng không thiếu người chờ sung rụng.

  Người ta biết Freedom is not Free nhưng đã quen với cái suy nghĩ ” CSVN tất yếu ” sẽ đổ(!?). Cứ như thế, những kiến nghị trong nước như một trò cười và những thỉnh nguyện thư gửi xin chữ ký đồ sộ lên tới số trăm ngàn chỉ là trò lưu manh của dân chủ giả hiệu nhằm đánh bóng tên tuổi kẻ kiếm cơm.

  Nếu chỉ ký tên mà có thể lật đổ con quái vật CS thì ai cũng làm được, phải không? Có điều, what are you doing? Think twice…Một dân biểu Thượng Viện Mỹ đã nói thẳng- quý vị không dồn Tiền cho Hoa Kỳ mà lại đi dồn tiền gởi về VN đến hơn 10 tỷ / năm nuôi báo cô CS. Trong khi quý vị ký thỉnh nguyện thư nhét đầy hộp thơ của chính phủ để gây sức ép lên Hà Nội… Quý vị đang làm cái gì vậy?

  Cái kiểu Mượn Hoa Cúng Phật chẳng rụng một sợi lông nào của quái thai Đảng chó. Nó vẫn bỏ tù người tranh đấu. Nó vẫn kiểm soát gắt gao hơn bằng An Ninh Mạng và camera gắn đầy đường. Nó vẫn kiểm duyệt tin tức chuyền cho nhau từ những công ty quân đội viễn thông, công ty trá hình cung cấp dịch vụ điện thoại và smart phone. Nó vẫn chơi trò vu cáo, giả vờ, lươn lẹo và xảo trá bằng hệ thống truyền thông báo chí hửi Háng. Nó lèo lái sự minh bạch vào góc tường gian dối êm như lụa mà cải cách chữ quốc ngữ của Buồi Hiền là một ví dụ. Tất cả nó lùa dân Việt vào…Đại Cục đấy!

  Tổng Lú chỉ gặp a Trump cốt Mua niềm tin của a Trump chăng? Không đâu. Mua niềm tin của Người Việt đấy. Việc trao đổi những quyền lợi là cái ắt phải có giữa CSVN và Hoa Kỳ. Nhưng ” thực tâm” lại là một câu hỏi lớn cho những ai từng TIN vào cộng sản. Anh thực tâm tới đâu thì tôi thực tâm đến đó, đừng đóng kịch làm gì…

  Xin trả lời giùm CSVN có dám tuyên bố bãi bỏ ba KHÔNG về ngoại giao và quân sự- là cái chốt cửa thực tâm cầu khẩn Hoa Kỳ chính danh hiện diện tại duyên hải VN hay không?
  Hay vẫn cứ mang dân tộc này khai thác, làm CON TIN để đổi chác đời đời với quốc tế?

  Sao không tự hỏi, Hoa Kỳ có lợi bao nhiêu nếu dây dưa vào chuyện VN? Và tự hỏi, Đảng chó đang Có Lợi về kinh tế xuất khẩu hàng hoá sang Hoa Kỳ, có thực tâm muốn thương chiến Mỹ- Trung kết thúc êm đẹp không?
  Hay đảng Chó vẫn cứ chơi trò Láu Cá Chó??

 5. Thân gởi Chủ gia trang BÀ ĐẦM XOÈ Chí sĩ Phạm Thầnh giữa Lòng Hà Nội kiên cường ….
  *********************************************************************************

  Cô Đầm Xòe đứng đ..ái qua khe
  Trúng đầu Trọng ‘n..ú’ trúng bè Vịt gian
  Bà Đầm Thép Ép-Em … (0)
  Trúng đầu Hồ tặc chẳng thèm ‘pardon’ (1)
  Vịt kìu iêu ‘nước’ kiểu lạt lòng
  Hèn chi Đất Mẹ Non Sông vẫn buồn .. ..

  TRIỆU LƯƠNG DÂN VIỆT

  (0) Tháp Eiffel
  (1) Xin lỗi

  Chủ trang Bà Đầm Xòe ra sách nói Nguyễn Phú Trọng ‘là Việt gian cho Tàu Cộng’
  September 15, 2019

  https://www.nguoi-viet.com/viet-nam/chu-trang-ba-dam-xoe-ra-sach-noi-nguyen-phu-trong-la-viet-gian-cho-tau-cong/

BÌNH LUẬN

Xin bình luận ở đây
Xin nhập tên của bạn ở đây