Niềm tin vào chính nghĩa, công lý của dân tộc bị tàn phá

Mạc Văn Trang

29-8-2019

Niềm tin vào Chính nghĩa, vào Công lý là giá trị thiêng liêng của mỗi con Người, mỗi Dân tộc và của toàn Nhân loại. Chiến đấu để bảo vệ những giá trị đó, xưa nay đã xuất hiện biết bao tấm gương anh hùng ngời sáng làm rung động lòng người; biết bao nhiêu cuộc chiến đấu, biết bao nhiêu triệu người đã hy sinh để bảo vệ những giá trị đó – những giá trị cả nhân loại tôn thờ.

Khi Cụ Hồ kêu gọi “Chúng ta thà hy sinh tất cả, chứ nhất định không chịu mất nước, nhất định không chịu làm nô lệ”, cả một dân tộc đang rệu rã trong đói rách, xác xơ, bỗng vùng lên “như nước vỡ bờ”… Đó là vì niềm tin vào Chính nghĩa, vào Công lý đã thức tỉnh cả một dân tộc đoàn kết lại, thành “một làn sóng vô cùng mạnh mẽ… nhấn chìm tất cả lũ bán nước và lũ cướp nước”… (Lời của Hồ Chí Minh).

Khi Cụ Hồ kêu gọi “Không có gì quý hơn Độc lập, Tự do”, cũng đã thôi thúc hàng triệu người sẵn sàng chiến đấu, hy sinh vì những giá trị đó. Khi nhà thơ Tố Hữu viết “Ta vì ta ba chục triệu người, cũng vì ba ngàn triệu trên đời”… là một cảm nhận thực tế. Lúc đó biết bao nhiêu người từ các dân tộc khác nhau trên khắp thế giới đã quan tâm đến Việt Nam, kính trọng và ủng hộ Việt Nam trong cuộc chiến đấu không cân sức, nhưng quyết “Vì Độc lập, Vì Tự do”, vì những GIÁ TRỊ có tính phổ quát của toàn nhân loại. Người ta ngưỡng mộ, khâm phục Nhân dân Việt Nam, vì một dân tộc đã dám ngẩng cao đầu, chiến đấu, hy sinh vì Chính nghĩa, vì Công lý, nêu một tấm gương bảo vệ những giá trị mà toàn Nhân loại trân quý, khát khao gìn giữ…

Ngày nay, đang có những thế lực chà đạp, kìm kẹp, đánh phá vào NIỀM TIN của nhân dân ta về những GIÁ TRỊ Chính nghĩa, Công lý, mà vì nó, biết bao người con yêu quý của dân tộc đã ngã xuống, biết bao bạn bè năm châu đã chung tay vun đắp… Đâu là những thế lực ấy?

1. Đó là bọn giặc NGOẠI XÂM “bành trướng, bá quyền” Trung cộng. Chúng đã và đang xâm lấn đất nước ta, cướp phá dân ta một cách trắng trợn, ngang ngược giữa thanh thiên bạch nhật. Vậy mà chúng dám trơ trẽn vẽ ra cái đường “Lưỡi bò”, bảo rằng, chúng “thu hồi” và “bảo vệ lãnh hải” của chúng; chúng bất chấp thực tế Lịch sử, bất chấp Luật pháp quốc tế, bất chấp sự phản ứng của các nước liên quan và dư luận quốc tế. Chúng là kẻ phá hoại Độc lập, Tự do của nước ta, CHÀ ĐẠP lên Niềm tin vào những giá trị thiêng liêng của Dân tộc ta và của Nhân loại. Cho nên giờ đây, chúng ta kiên quyết chống lại bọn Trung cộng xâm lăng, sẽ được toàn dân đoàn kết, hưởng ứng và nhân loại tiến bộ đồng tình ủng hộ.

2. Đó là giặc NỘI XÂM đang KÌM KẸP và ĐÁNH PHÁ những giá trị thiêng liêng đó.

– Có những thế lực kìm kẹp không cho Dân ta lên tiếng, bày tỏ thái độ mạnh mẽ vạch mặt, lên án dã tâm xâm lược của “bè lũ bá quyền Bắc Kinh”. Đó thực ra là họ “lờ, lỉnh, lủi” không dám nêu cao giá trị thiêng liêng “Đem Đại nghĩa, thắng hung tàn, lấy chí nhân thay cường bạo”, “Không có gì quý hơn Độc lập, Tự do”, để quyết bảo vệ Chính nghĩa của dân tộc ta, bảo vệ Công lý theo Luật pháp quốc tế…

– Có những nhóm lợi ích vì lòng tham, tư lợi ích kỷ đã bán rẻ lợi ích Quốc gia, Dân tộc cho ngoại bang bởi những hiệp định, dự án gây thất thoát, lãng phí, gây ô nhiễm, mất an ninh quốc gia, ảnh hưởng lâu dài đến đất nước. Dẫu “Người đốt lò vĩ đại” đã “đốt được vài trăm thanh củi”, nhưng nhiều nhóm lợi ích vẫn nhơn nhơn, tác oai, tác quái, và cái cơ chế này lại tiếp tục đẻ ra các nhóm lợi ích khác, muôn hình, vạn trạng để tiếp tục phá phách những giá trị thiêng liêng.

– Có những nhóm lợi ích cướp đất của dân bằng nhiều thủ đoạn gian manh, bất chấp Công lý, Đạo lý… Từ những vụ “Đoàn Văn Vươn”, “Ecopark”, “Dương Nội”, “Thủ Thiêm”, “Đồng Tâm”, “Vườn rau Lộc Hưng”, “Đặng Văn Hiến ở Tây Nguyên” … nhiều vô kể, đã tàn phá NIỀM TIN của nhân dân vào Công lý, Đạo lý…

– Những “bản án bỏ túi” của những phiên Tòa gian dối kết tội những người đấu tranh vì Yêu nước, vì Công lý, thực sự chính quyền này đã thách thức Niềm tin vào Công lý, Chính nghĩa của Dân ta.

– Những việc làm gian trá, dù nhỏ, của chính quyền trước công luận cũng đang thách thức và đánh phá Niềm tin cuối cùng của xã hội vào Công lý, vào thể chế. Hai vụ việc nóng hổi trên báo chí mấy ngay nay là vụ em học sinh 6 tuổi chết tại trường Gateway và việc vu cáo Cụ Lê Đình Kình ở xã Đồng Tâm. Đối với những cái não “không còn nếp nhăn”, những cỗ lòng “lạnh tanh máu cá” thì chúng tưởng rằng, hai vụ việc này là rất nhỏ bé, giản đơn (một thằng bé con 6 tuổi không may bị chết và một ông già nhà quê ngang ngạnh, xử lý sao chẳng được), nhưng đối với LƯƠNG TRI xã hội thì đó là chuyện rất lớn, vì nó đánh phá vào Niềm tin Công lý, vào Đạo lý của mỗi con Người lương thiện, của mỗi công dân có trách nhiệm xã hội.

Một xã hội không còn Niềm tin vào Công lý, Chính nghĩa là một xã hội băng hoại, sa xuống đáy của “xã hội đen”! Một dân tộc cúi đầu, vô cảm trước sự chà đạp của giặc ngoại xâm lên các Giá trị Độc lập, Tự do và sự tàn phá của giặc nội xâm lên các giá trị Chính nghĩa, Công lý, Đạo lý mà vẫn im lặng, nhẫn nhục, cam chịu thì dân tộc ấy chỉ đáng làm nô lệ, tôi tớ, đáng bị nhân loại khinh rẻ!

Cho nên Cả giặc NGOẠI XÂM lẫn giặc NỘI XÂM đang chà đạp, kìm kẹp, đánh phá vào những GIÁ TRỊ thiêng liệng của Nhân dân ta, Dân tộc ta, là những kẻ thù nguy hiểm nhất, cần phải bị lên án mạnh mẽ nhất và trừng trị đích đáng nhất!

Mỗi người lương thiện, mỗi công dân có trách nhiệm phải đứng lên, bảo vệ NIỀM TIN vào các GIÁ TRỊ thiêng liện của chính Bản thân mình, của Dân tộc mình và cũng là để dám ngửng cao đầu trước Nhân loại, trước các thế hệ mai sau.

Bình Luận từ Facebook

6 BÌNH LUẬN

 1. Trích: “Xin các bạn hãy bàn về bài viết. Còn bàn về Cụ Hồ cần ở diễn đàn khác, rộng lớn. Hơn nữa khi ta tôn trọng Dân chủ, Tự do thì cần tôn trong các quan điểm khác nhau về 1 vấn đề, 1 nhân vật lịch sử, đừng có chụp mũ, xỉ vả nhau!”

  Thế thì Cũng xin vui lòng đừng trích dẫn những lời lẽ bịp bợm của hồ chí minh!

  Trích dẫn những lời lẽ bịp bợm của hồ chí minh khiến bài viết trở nên lạc lõng, trở nên bịp bợm, giả dối như những lời lẽ bịp bợm, giả dối của hồ chí minh.

  Trích dẫn những lời lẽ bịp bợm của hồ chí minh cho thấy tác giả chỉ muốn bịp bợm, lừa dối độc giả, y như hồ chí minh, nói một đằng làm một nẻo, nghĩ một nẻo, nói một đằng

  *****

  Tội phản quốc, bán nước, bịp bợm, bất nhân, bất nghĩa, bất tín, của hồ chí minh/việt gian nguyễn ái quôc 1946/trần ích tắc 1950/lê chiêu thống 1955, mãi quốc cầu vinh bán nước cho Tàu, rành rành ra đó với đầy đủ bằng chứng cụ thể, cần gì ai “chụp mũ” cho hồ chí minh cơ chứ

  tội dựa vào giặc Tàu chống lưng đỡ đầu đánh phá nền Độc Lập, sự Thống nhất của VN do Quốc Gia Việt Nam & Hoàng Đế Bảo Đại tái lập từ 1949 sau khi HDBD lấy lại được 6 tỉnh Nam kỳ từ tay quân Pháp, chính thức từ 4-6-1949, đưa lãnh thổ VN trở lại hình chữ S trọn vẹn, liền một dải từ Ải Nam Quan đến Mũi Cà Mau, ngoài biển Đông bao la có các quần đảo Hoàng Sa & Trường Sa(*)

  tội dựa vào giặc tàu chống lưng đỡ đầu cắm cờ búa liềm lên Ha noi, len miền bắc tu 1955,

  tội dựa vào giặc tàu chống lưng đỡ đầu khủng bố & giết hại dân lành, áp đặt chủ nghĩa mác lê & chế độ cộng sản mao-it tàn ác tay sai giặc Tàu lên nhân dân miền bắc, , đất nước VN,

  Tội phản quốc, bán nước, bịp bợm, bất nhân, bất nghĩa, bất tín, của hồ chí minh/việt gian nguyễn ái quôc 1946/trần ích tắc 1950/lê chiêu thống 1955, mãi quốc cầu vinh bán nước cho Tàu, rành rành ra đó với đầy đủ bằng chứng cụ thể, cần gì ai “chụp mũ” cho hồ chí minh cơ chứ

  *****

  Trích dẫn những lời lẽ bịp bợm của hồ chí minh là đã, hoặc vô tình, hoặc cố ý:

  1) tiếp tay nhà cầm quyền cs & đảng việt cộng tiếp tục lừa dối người dân, hòng kéo dài ách cai trị cộng sản phản quốc, bán nước, độc tài, tàn ác,

  2) tiếp tục bơm thuốc kích thích vào đầu bọn công an cộng sản & côn đồ hồ chí minh khiến tăng cường độ độc vốn do đảng việt cộng & nhà cầm quyền việt cộng hồ chí minh tay sai giặc tàu đã bơm vào đầu chúng, khiến bọn công an cộng sản & côn đồ hồ chí minh thêm phần tàn ác đánh đập, nhục hình người dân, tuổi trẻ,

  (điển hình như người dân Sài gòn, già trẻ trai gái, tranh đấu cho dân chủ tự do nhân quyền, biểu tình phản đối Trung cộng xâm lăng, hoặc bị nghi ngờ sẽ tham gia biểu tình, hoặc chỉ mới bị nghi là có thái độ ủng hộ cuộc biểu tình, đã bị công an & côn đồ hồ chí minh thành hồ bắt vô phòng giam dã chiến, đánh đập, nhục hình vô cùng dã man)

 2. À há !!

  Chính bọn GIẶC NỘI XÂM đã “chống Mỹ tới người VN cuối cùng…..dù phải đốt cả dãy Trường Sơn” để lót đường, trải chiếu thênh thang mời GIẶC NGOẠI XÂM (vừa là đồng chí, vừa là anh em) vào “xực” Đất Đai, Biển Đảo của VN ta đấy!

  Bọn Trung cộng không cần cài cắm “Đạo Quân Thừ Năm hay Thứ Sáu” vào để thống trị VN như tại các quốc gia khác, vì chúng nó đã có “ĐẠO QUÂN THỨ TÁM – còn gọi là Đệ Bát Lộ Quân” do Thiếu Tá Hồ Quang tài tình lãnh đạo ngay từ những ngày đầu ….kháng chiến rồi.

  Cho nên phải nói rằng – ở VN – Giặc Nội Xâm và Giặc Ngoại Xâm có cùng một….gốc như trong cái gọi là “thập lục tự phương châm”, lại cùng “vừa là đồng chí, vừa là anh em” như lời Hồ Chủ Tịch răn dạy đấy, Ông Mạc Văn Trang ạ !

 3. Cụ Hồ của bác Mạc Văn Trang hổng có “nói 1 đàng, làm 1 nẻo”. Ông Nhị Lê chỉ ra tư tưởng của Cụ Hồ kính yêu là “Độc lập gắn liền với chủ nghĩa xã hội” nên Cụ Hồ phân biệt rất rõ tư bẩn & chủ nghĩa xã hội . Bằng chứng là thái độ của Cụ Hồ đ/v Tàu Tưởng & Tàu Mao, Tàu Tưởng thì Cụ Hồ rước Tây vào đuổi, Tàu Mao thì Cụ Hồ mời vào để đánh Tây . Ngay cả câu nói “Chúng ta thà hy sinh tất cả, chứ nhất định không chịu mất nước, nhất định không chịu làm nô lệ” cũng dành cho tư bẩn . Chứ nếu là chủ nghĩa xã hội thì mọi thứ đều khác ngay, aka “chúng ta thà mất/được (tùy cách nhìn) nước, nhất định chịu làm nô lệ”.

  “Không có gì quý hơn Độc lập, Tự do” thì như ô Nhị Lê đã nêu ra, độc lập ở đây gắn liền với chủ nghĩa xã hội . Tiến sĩ Phạm Chí Dũng chỉ rõ “độc lập tương đối”. Muốn rõ hơn nữa, Độc lập cái con Tự Do í .

  Almost #ĐMTTCS

 4. Cụ Hồ kêu gọi “Chúng ta thà hy sinh tất cả, chứ nhất định không chịu mất nước, nhất định không chịu làm nô lệ”,

  xong cụ hồ lần theo dấu chân Trần Ích tắc 1285, vào vai Trần Ích tắc 1950 lê gót sang tàu cầu xin Mao trạch Đông & nhà nước TRung cộng chống lưng đỡ đầu cụ Hồ dựng nên đảng maoist “lao động”, chống lưng đỡ đầu cụ Hồ gây cuộc nội chiến Quốc Cộng, đánh phá Quốc Gia Việt Nam (vừa mới thu hồi Độc lập từ 5-6-1948 sau khi nền Độc Lập của VN/Đế Quốc Việt Nam, mới thu hồi từ 11-3-1945, bị cụ Hồ dâng cho Pháp từ 1946 )

  đánh phá sự thống nhất của Việt Nam (vừa mới tái lập từ 1949 khi Quốc Gia VIệt Nam & Hoàng ĐẾ Bảo Đại đòi lại được 6 tỉnh nam kỳ từ tay quân Pháp, đưa lãnh thổ VN trở lại hình chữ S trọn vẹn, liền một dải từ Ải Nam quan đến Mũi Cà Mau, ngoài biển Đông bao la có các quần đảo Hoàng sa & Trường Sa)

  sau cùng, sau khi tiếp tay giặc tàu tại giơ ne vơ 1954 chia cắt QGVN (mới thống nhất trở lại từ 1949), sau khi tiếp tay giặc tàu đánh trận đóng đa ngược 7-5-1954 mở đường cho giặc tàu tái nhập VN mở ra một thời kỳ bắc thuộc mới sau khi VN vừa tái thu hồi Độc Lập từ 1948 ,

  ngày 1-1-1955 cụ hồ sánh vai cố vấn Trung quốc vỹ đại tiến vào Hà nội diễn lại tấn tuồng “Lê Chiêu Thống & Tôn Sĩ Nghị tại Thăng Long 1788” cho giặc tàu cắm cờ búa liềm lên hà nội, đặt cái cờ đỏ sao vàng xuống dưới đít cờ búa liềm mở ra một thời kỳ bắc thuộc mới, khởi sự cuộc chiến tranh tội ác, phản quốc, thảm sát hàng triệu, hàng triệu người nam không chấp nhận sống dưới lá cờ búa liềm tội ác, không chấp nhận sống dứoi lá cờ đỏ sao vàng, lá cờ khủng bố, lá cờ rước giặc tàu vào VN

  Hành động nói trên của cụ Hồ, và nhiều cú “nói một đằng, làm một nẻo” khác của cụ hồ, đã là động cơ đưa đến những hành động láo lường & bất lương & bất chính & bất nghĩa của việt cộng & trí thức việt cộng & trí thức hà nội đỏ & sĩ phu bắc hà xã nghĩa & trí thức bả chó hồ chí minh,

  rồi đến lượt nó, những hành động láo lường & bất lương & bất chính & bất nghĩa của việt cộng & trí thức việt cộng & trí thức hà nội đỏ & sĩ phu bắc hà xã nghĩa & trí thức bả chó hồ chí minh,cùng với những hành động phản quốc & láo lường & bất lương & bất chính & bất nghĩa của cụ Hồ, đã phá hoại triệt để niềm tin vào chính nghĩa, công lý,

 5. Để cho những người lương thiện đứng lên bảo vệ niềm tin, việc dễ nhất có thể làm ngay là yêu cầu chính quyền các cấp dẹp bỏ hết các hàng dây kẽm, rào chắn chất sẵn đầy các góc phố, giải tán các đám dân phòng cờ đỏ côn đồ nhông nhông nhan nhản ngoài đường.

  Cho văn minh phố, cho thư thái lòng người.

BÌNH LUẬN

Xin bình luận ở đây
Xin nhập tên của bạn ở đây