Phải chi anh Quang cũng làm như vậy với vụ Tư Chính và Cát Linh-Hà Đông

 •  
 •  
 •  
 •  

Nguyễn Tiến Tường

14-6-2019

Giặc dã quay lại Tư Chính, người Việt ai cũng ức bầm ruột. Càng chống Tàu trên bờ, nó càng hà hiếp ở Biển Đông để dằn mặt. Tụi ngạ quỷ này không đồng tâm hiệp lực thì làm sao mà đuổi đi được. Có chung với nhau một hào khí, một đoàn kết là quý lắm thay.

Metro Cát Linh-Hà Đông là một ví dụ, từ thường dân đến lãnh đạo đều thấu rõ bản chất nham hiểm của bọn Tàu bằng nợ và sự đình trệ. Nó treo cho cái sống dao dọc thủ đô, chạy thì không biết khi nào nó cho chạy, lỗ thì đã xấp xỉ chục lần vốn đầu tư. Douma bọn mất nết!

Trừ một số quan chức mù mờ trách nhiệm, thái độ của ta rõ lắm. Cần phải ra ngô ra khoai việc này để thức tỉnh. Không chừng nó đặt cái này yểm ta về phong thuỷ cũng nên, Tàu không đùa được!

Ấy thế mà khi nhà báo Thanh Tường có đôi dòng về Metro Cát Linh – Hà Đông, TBT báo là anh Hồng Thanh Quang đòi xử lý nặng. Càng lạ lùng là cho dù lãnh đạo cục PTTH nói việc không sao nhưng anh Quang yêu cầu phải… có sao. Anh Quang ra văn bản đề nghị cục có văn bản gửi báo để xử lý triệt để, toàn diện!

Đại tá Hồng Thanh Quang, TBT báo Đại Đoàn Kết. Nguồn: Gia đình VN

Hội nhà báo cũng nói chỉ nên nhắc nhở, không sao nhưng lại cũng một anh Quang muốn hội ra kỷ luật khiển trách. Rồi anh Quang tay chiêng tay mõ họp đảng xử lý về mặt đảng anh Tường.

Thiệt đúng là nhiệt tình truy cùng diệt tận, chẳng biết anh tỏ rõ quyết tâm để làm gì. Chẳng biết anh khốc hại để làm gì cái nhà anh Mõ bé mọn hiền hoà, yêu nước và hay tăng động trong giới hạn.

Phải chi việc Tư Chính và Cát Linh-Hà Đông, anh Quang mẫn cảm và nhiệt thành như vậy thì hay. Phải chi anh không thương lính thì thương lấy cái tên báo Đại Đoàn Kết thì tốt biết mấy.

Một ngày ở xứ thiên đường, sao toàn chuyện giới chủ truy bức thợ thuyền, toàn mũ cao áo dài ức hiếp người cô thế. Thiệt là thanh âm cũng bất lực như lời, cay đắng cho tình sếp lính.

“Không hề ai biết, hắn là một thi sĩ”, Nguyễn Huy Thiệp said!

Ghi chú: Tựa đề do Tiếng Dân đặt

Bình Luận từ Facebook

2 BÌNH LUẬN

 1. Hồng thanh Quang có lẻ là tay sai hoặc gián điệp của Tàu nên mới hành động như vậy .Đây là sự thách thức cho lương tâm người làm báo nói chung ,phong viên báo đại đoan kết nói riêng.Nó cũng cho thấy bọn Tàu đã công khai chỉ đạo cả lĩnh vực báo chí!
  – Độc lập là thế ư Việt nam đất nước tôi?

 2. Trích: “Càng lạ lùng là cho dù lãnh đạo cục PTTH nói việc không sao nhưng anh Quang yêu cầu phải… có sao. Anh Quang ra văn bản đề nghị cục có văn bản gửi báo để xử lý triệt để, toàn diện!”

  Chả biết anh Hồng Thanh Quang có họ hàng gì với Hồng Tú Toàn (người Khánh gia bên Tàu) không ? Hay anh chỉ là người đã được tọng cho một “đại cục” đầy họng nên phải ra sức mà che chắn, bào vệ cho nhà thầu cho Metro Cát Linh Hà Đông ?

  Cũng có khi ảnh là hậu duệ của Hồng Hài Nhi ……

BÌNH LUẬN

Xin bình luận ở đây
Xin nhập tên của bạn ở đây