Nước sông Tô Lịch đã sạch, dự án 20.000 tỷ đồng bay theo mây khói

Đỗ Duy Ngọc

11-8-2019

Khi các chuyên gia Nhật bản bắt tay vào việc làm sạch sông Tô Lịch bằng công nghệ Nano Bioreactor, công việc đang tiến hành tốt đẹp thì các quan chức có liên quan ở Hà Nội ra lệnh xả lũ với mưu đồ cuốn trôi thành quả, đồng thời họp báo phê phán ầm ĩ. Nào là Ông Võ Tiến Hùng – tổng giám đốc Công ty TNHH MTV Thoát nước Hà Nội khẳng định: “Việc xã lũ phía Hà Nội đã cảnh báo, nhưng chuyên gia Nhật Bản và đại diện JVE đều khẳng định không ảnh hưởng đến kết quả cuộc thử nghiệm”.

Còn Công ty Thoát nước Hà Nội và UBND quận Tây Hồ, thì cho rằng dự án thí điểm làm sạch sông Tô Lịch bị ảnh hưởng do chuyên gia Nhật Bản nóng vội, chưa tính toán kỹ. Có ông còn bảo rằng các chuyên gia Nhật làm mà chưa xin phép. He he, náo loạn cả lên!!!

Theo các quan chức Hà Nội, sông Tô Lịch chỉ có thể làm sạch bằng hoá chất và họ đưa ra con số dự kiến cho dự án này là gần 20.000 tỷ đồng. Từ năm 2016 Hà Nội đã xúc tiến dự án 800 triệu USD hồi sinh sông Tô Lịch với một nhà máy hoành tráng. Thế nhưng sau nhiều năm nay, từ khi khởi công cho đến giờ, nhà máy vẫn… “đắp chiếu”.

Để có thể tiếp tục có số tiền này cho dự án do họ vẽ ra, họ đã tìm mọi cách để ngăn cản các hoạt động của các chuyên gia Nhật, những người làm sạch sông Tô Lịch không mất tiền.

Thế rồi, chiều 8.8.2019, trước sự chứng kiến của hàng trăm phóng viên và người dân, ông Kubo Jun ngâm mình trong bể nước thành phẩm sau xử lý mà cơ thể ông không có biểu hiện phản ứng nào.

Các chuyên gia Nhật đã thành công. Chuyên gia Nhật đã nhảy vào bể nước thải rửa mặt, bơi lội trong 30 phút mà không thấy mẩn ngứa gì.

Nhóm lợi ích nhìn thành quả này mà đau hơn hoạn, uất ức lắm. Miếng mồi hàng chục ngản tỷ đồng tưởng đã nắm trong tay đã bị tước mất vì đám chuyên gia Nhật Bản làm không công này, đau hơn bò đá.

Các chuyên gia Nhật để đi đến kết quả này phải vượt qua nhiều trở ngại mà khó khăn lớn nhất là sự phá hoại, đâm sau lưng của nhóm lợi ích thoát nước Hà Nội. Bởi nếu thí nghiệm của các chuyên gia Nhật thành công, họ sẽ không thực hiện được phi vụ hóa chất xử lý nguồn nước trị giá 20.000 tỷ, nên đã ra lệnh xả lũ hồ Tây cuốn trôi kết quả xử lý nước của chuyên gia Nhật.

Nhưng đầu óc mưu mô hám lợi, xảo quyệt và khốn nạn đó đã thất bại. Nước sông Tô Lịch đã được xử lý sạch mà khỏi tốn đồng nào tiền thuế của dân. Ăn không được, tức lồng lộn lên cũng phải. Đau hơn nữa là các công ty cấp thoát nước từ nay sẽ không bán được hoá chất để xử lý nước, cái vụ này gây thiệt hại dữ lắm à nghen!

_____

Tham khảo:

Dự án 800 triệu USD hồi sinh sông Tô Lịch khởi công 2 năm vẫn… “đắp chiếu” (DT). – Dự án thử nghiệm thí điểm làm sạch sông Tô Lịch được Nhật tài trợ 100% (NLĐ). – Người Hà Nội ngỡ ngàng khi chuyên gia Nhật Bản tắm trên sông Tô Lịch (Zing).

Bình Luận từ Facebook

4 BÌNH LUẬN

  1. Ha ha ha ….

    Chờ đấy!

    Nước sông Tô Lịch đang bẩn đã bị bọn Nhật nhanh nhảu đoảng….. rửa sạch làm chúng ông mất ăn, nhưng không lâu đâu.

    Từ bẩn hóa sạch thì từ sạch chúng ông – làm thành bẩn – mấy hồi ?

    Đã có “bác” Chung con đỡ đầu, chúng ông đéo thua thằng nào đâu?!

  2. Nước Nhật nói chung….và các chuyên gia Nhật nói riêng…họ đã để lại tiếng thơm cho con cháu nước Nhật về sau….mỗi khi nhắc đến họ….đều làm cho cả thế giới ngưỡng mộ…

BÌNH LUẬN

Xin bình luận ở đây
Xin nhập tên của bạn ở đây