Đảng có dám vứt bỏ nắm đấm và bút chiến sòng phẳng với “Thế lực thù địch” không?

Đỗ Ngà

3-8-2019

Nhà ông A có một cặp tuấn mã quý hiếm, một hôm có một vị tướng tới hỏi mua, ông A ra giá 100 đồng gồm 99 đồng tiền vàng và 1 đồng tiền bạc. Không nói một lời, ông tướng rút tiền trả đủ và dắt đi một con, vì ông tướng này biết rằng con tuấn mã ông mua rất đáng giá. Nhà ông A có một đứa con khờ, và trong xóm cũng có một tên lái buôn gian xảo. Tên lái buôn kia nghĩ rằng, một ngày nào đó hắn sẽ lừa thằng con khờ của ông A để lấy con tuấn mã còn lại bán kiếm lời.

Một hôm ông A đi vắng, vì me từ lâu, tên lái buôn vào nhà nói với anh khờ rằng “Bố cậu đã bán 1 con tuấn mã với giá 100 đồng, nay tôi cũng trả cậu đúng 100 đồng để lấy con tuấn mã còn lại”. Cậu khờ đồng ý và lão lái buôn ấy trả cậu ta 100 đồng gồm 1 đồng tiền vàng và 99 đông tiền bạc. Cậu khờ hỏi lại “Liệu đây có đúng số tiền mà bố tôi đã bán con tuấn mã trước không?”. Lão lái buôn đáp “Đúng như vậy! Con ngựa trước, bố cậu đã bán nó 100 đồng gồm có cả tiền vàng và tiền bạc, và hôm nay tôi cũng đưa cậu 100 đồng có cả tiền vàng và tiền bạc”. Cậu khờ nhìn vào thấy trong 100 đồng ấy đúng là có cả tiền vàng và tiền bạc thật, thế là cậu gật đầu cho gã lái buôn dắt con tuấn mã đi. Khi về đến nhà ông A tức lắm, nhưng đành chấp nhận, vì nhà có con dại thì phải chịu thôi.

Trong câu chuyện ngụ ngôn này ta thấy gì? Gã lái buôn gian xảo ấy đã đồng hóa rằng, 100 đồng gồm 99 đồng tiền vàng và 1 đồng tiền bạc có giá trị ngang bằng 100 đồng với chỉ có 1 đồng tiền vàng với 99 đồng tiền bạc. Ông ta lý luận rằng, trong 2 món tiền 100 đồng ấy, món nào cũng có cả vàng lẫn bạc. Cách lý luận của gã lái buôn ấy mang 2 ý nghĩa: thứ nhất, kẻ lý luận là một tên gian xảo; thứ nhì kẻ lý luận đó đang xem người lắng nghe là một tên ngốc.

Ở Việt Nam tham nhũng tràn lan, tỷ lệ tham nhũng rất lớn và số tiền tham nhũng cũng rất khủng. Có thể nói, ở Việt Nam, không ai có quyền lực trong tay mà không tham nhũng. Để tự đánh giá mức tham nhũng của quan chức CS, thì tôi xin đưa ra một cách nhẩm như thế này, là hãy nhìn vào tài sản nổi của các quan chức như nhà cửa xe cộ mà ước lượng tài sản. Sau đó lấy giá trị tài sản nổi ấy trừ đi tiền lương của họ thì lòi ra ngay số tiền chênh lệch rất lớn. Số tiền chênh lệch ấy chính là tham nhũng. Nếu căn cứ như vậy, có thể nói không ngoa rằng, 100% người nắm quyền lực ở Việt Nam đều tham nhũng.

Tại các nước dân chủ nổi tiếng trong sạch như nước Úc, vẫn có quan chức bị kết thội tham nhũng. Lấy ví dụ như ông thủ hiến ban New South Wales năm 2014, ông ta bị kết tội tham nhũng vì món quà trị giá 3000 USD. Rõ ràng môi trường chính trị nước này quá trong sạch, đến độ một vết gợn chỉ món quà 3000 USD cũng bị kết án là tham nhũng.

Không có con số thống kê, nhưng giả sử như ở Úc có có tỷ lệ là 1% tham nhũng và 99% trong sạch đi. Và cũng giả sử như ở Việt Nam có 99% tham nhũng và 1% trong sạch (theo tôi ở Việt Nam 100% tham nhũng và 0% trong sạch). Thì rõ ràng ai cũng thấy, với 99% tham nhũng + 1% trong sạch ≠ 1% tham nhũng + 99% trong sạch. Thế nhưng, với lý luận của tuyên giáo CS, thì họ đã nói với dân rằng, ở các nước “tư bản phương tây” và Việt Nam đều như nhau vì ở đâu cũng có tham nhũng. Như đã nói trước đó, lý luận này nó thể hiện 2 điều: thứ nhất, ĐCS rất gian xảo; và thứ nhì là ĐCS đang xem dân là những kẻ ngu xuẩn muốn nói gì thì nói.

Hiện nay trên VTV1 đang có chiến dịch tấn công những người dám nói sự thật trên facebook với tiêu đề “đối diện với mặt trái của truyền thông xã hội”. Trên trang này họ nói rất nhiều, nhưng tóm lại tôi chỉ đưa ra 2 vấn đề như thế này: Thứ nhất, họ cho rằng các “thế lực thù địch” đã dùng những sự kiện có thật để viết bài xuyên tạc, bôi nhọ đảng và nhà nước; Thứ nhì là họ cho rằng nước nào cũng có tham nhũng không riêng gì ở Việt Nam. Ban tuyên giáo họ đồng hóa như thế nhằm mục đích gì? Là để lấp liếm rằng “ĐCS quản lý đất cũng không khác gì nhiều đảng phái thay nhau quản lý đất nước”.

Ý thứ thất thì tôi xin phản biện một ý đơn giản như thế này, nếu “thế lực phản động” dựa vào điều có thật thì sao gọi là xuyên tạc? Xuyên tạc là nói sai sự thật, còn người ta dựa vào sự thật thì xuyên tạc các ông cái gì đây? Ví dụ như thật về Formosa mà họ cho là xuyên tạc, còn chuyện bịa về Lê Văn Tám, hay dùng cung nỏ hạ máy bay là trung thực sao? Chỉ dẫn chứng thế cho mọi người tự hiểu.

Có một thực tế “thế lực phản động” không bao giờ đánh sập facebook của đảng và nhà nước, nhưng đảng và nhà nước luôn cho lực lượng 47 đông đảo đến 10 ngàn người chuyên làm giả nick những người đấu tranh rồi report đánh sập facebook của của họ. Vàng không sợ lửa, nếu đảng và nhà nước sở hữu sự thật thì hãy để cho 800 trờ báo và hàng vạn nhà báo đảng bút chiến với vài trăm ngòi bút “thế lực thù địch” thì xem ai thắng? “Khi đuối lý, thì anh dùng tới nắm đấm”, đó chính là cách hành xử của đảng và nhà nước với những ngòi bút nghiệp dư trên facebook. Khi đảng và nhà nước vung nắm đấm vào mặt “thế lực thù địch” thì điều đó cũng đồng nghĩa, sự thật không nằm ở đảng và nhà nước.

Thứ nhì, lý luận nước nào cũng có tham nhũng để mị dân thì đó là một thái độ xem nhân như những kẻ ngu dốt. Đây là một thái độ khinh dân không thể chấp nhận được.

Ở đâu có sự thật, ở đó thu hút được sự quan tâm của nhân dân. Ngòi bút nào nói thấu đáo sự thật thì ngòi bút đó khiến đảng và nhà nước phải huy động súng đạn và nhà tù để triệt ngòi bút của họ, đơn giản thế thôi. Đảng và nhà nước hãy thôi dùng nắm đấm để đánh dưới thắt lưng “thế lực thù địch” và hãy thả cho 2 bên tự do bút chiến, đảng dám không? Nếu dám thì tôi nguyện đi đầu xuống đất suốt đời. Tôi thách đảng!

Bình Luận từ Facebook

2 BÌNH LUẬN

 1. Trò hề ̣̣̣̣”Đối diện”

  Bọn quỷ quyệt cực kỳ hà khắc
  Hèn với Tầu mà ác với dân
  Không chừa thủ đoạn bạo tàn
  Vênh vang, dối trá nói quàng nói xiên

  Sống triền miên đêm dài thăm thẳm
  Miệng nín câm chẳng dám nói năng
  Mong người trí dũng liều thân
  Lên mạng xã hội vạch trần mặt mo

  Bọn gian ác tẽn tò sợ hãi 
  Lòng hoang mang vội vã lên đài
  Nhưng càng nói lại càng sai
  Đầu càng cố dấu càng lòi đuôi ra

  Nghe bọn chúng ba hoa bắng nhắng
  Xin mượn lời mắng của tiền nhân 
  ” Nói sao chẳng biết hổ thân’
  Người ta chứ phải loài cầm thú sao ?  ”  (1)

  (1) Lục Vân Tiên- Nguyễn Đình Chiểu

  3.8.2019
  Cử Hai

 2. Bác Ngà đặt tiêu đề bài viết là 01 câu hỏi ko có câu trả lời, hay ko cần trả lời, khó hiểu thật.
  -Tính từ năm 1954 đến nay: Miền Bắc sống dưới chế độ CS 65 năm, Miền Nam sống dưới chế độ CS 44 năm, dân Việt dc “Đảng lãnh đạo tuyệt đối, trực tiếp, toàn diện” và Đảng là “nhân tố quyết định mọi thắng lợi của cách mạng Việt Nam”. Vậy khi có thắng lợi là do công ơn Đảng, gặp thất bại là do “âm mưu hoạt động chống phá của các thế lực thù địch ngày càng tinh vi, nham hiểm với luận điệu xuyên tạc, quan điểm sai trái, phản động”; là “tình hình kinh tế, chính trị, an ninh quốc tế diễn biến nhanh chóng, phức tạp có nhiều biến động”; là vv…và vv?
  -Nên nhớ VN chỉ có 01 Đảng lãnh đạo, quản lý chặt chẽ mọi sinh hoạt đời sống xã hội, định hướng tư tưởng dân Việt từ khi còn là học sinh đến khi trưởng thành và khuất núi thì tham nhũng sao lại có dc? Quản lý chặt như thế thì tham nhũng ở đâu mà ra? Dân Việt ko có thẻ Đảng sao có cửa mà tham nhũng nhé. Vậy tham nhũng chính là từ Đảng viên “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” mà ra thôi, mặc dù họ là những ng luôn tự hào “Ðẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách….”. Thực tế là những nhân vật tham nhũng hiện nay bác Cả đưa vào lò đều là những ng có chức, có quyền, có thẻ Đảng. Vậy nên tự xem lại & nhận lỗi rằng, chính sự chưa đúng của thể chế là nguyên nhân chính gây ra & tiếp tục đẻ ra quốc nạn tham nhũng hiện nay. Ko nên ngụy biện đổ thừa, đánh lận sự việc cho cái gì gì nữa. Đã đứng ra nhận làm lãnh đạo mà sai lại ko chịu trách nhiệm thì ai chẳng làm dc. Lãnh đạo sai ko nhận trách nhiệm lính nó coi thường đấy các bạn ơi.

BÌNH LUẬN

Xin bình luận ở đây
Xin nhập tên của bạn ở đây