Mạng xã hội anh Hùng

Dương Quốc Chính

17-7-2019

Chiến sỹ Cách mạng Hoàng Chí Phong bên Hongkong có nói: “Vì những nhà lập pháp cũng như lãnh đạo Hongkong không được bầu lên một cách dân chủ nên chúng tôi mới phải chống lại dự luật dẫn độ ở ngoài đường thay vì ở trong tòa nhà lập pháp.”

Có nghĩa là, cơ chế dân chủ đại diện của Hongkong đã bị TQ lũng đoạn, nên người dân phải chọn cách trực tiếp thể hiện ý chí, nguyện vọng, bằng cách xuống đường.

Còn ở VN, ngay cả việc xuống đường cũng không được phép, quốc hội thì 95% là đảng viên, báo chí thì bị rọ mõm, nên người dân phải bộc lộ quan điểm qua mạng xã hội FB. Không còn cách nào khác.

Người ta chọn mạng xã hội của Mỹ vì ở đó người ta còn có 1 chút tự do (chỉ cần không vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng của Facebook). Vì thế ngu gì mà dùng mạng xã hội của anh Hùng, tấm gương TQ lù lù ra đấy.

Anh Hùng muốn VN có mạng XH riêng thì đó là ý chí của lãnh đạo. Nhưng mạng đó có người dùng hay không lại do ý chí của người dân, bất kể nó có hay ho, tiện dụng bằng hay hơn FB. Với những lý lẽ kể trên thì thoạt nhìn đã thấy mạng đó đã bị sẩy thai rồi.

Anh Hùng có thể dùng biện pháp cưỡng bức người dân dùng mạng xã hội VN, kiểu như bắt dân đi qua trạm BOT, bằng tường lửa. Nhưng e là khó, sợ là chính anh em Vịt teo của anh lại xé rào đầu tiên. Vì nếu cấm FB, Youtube thì Vịt teo cũng thiệt hại không nhỏ. Bởi vì nhà mạng phải ăn theo nội dung.

Hơn nữa, thương mại điện tử thậm chí báo chí Cách mạng của VN đã bị phụ thuộc quá nhiều vào Facebook nên việc cấm mạng này thì anh em thương gia, báo chí sẽ phản ứng quyết liệt. Giờ báo Cách mạng có page view là nhờ share link trên Facebook, không thì ai buồn đọc?

Facebook bây giờ cũng là kênh tuyên truyền, hóng gió đắc lực cho Tuyên giáo, An ninh, nhà báo nên nếu mất Facebook thì anh em trinh sát An ninh và nhà báo lại phải ra quán nước hóng tin à? Ngồi phòng máy lạnh hóng Facebook có phải sướng và sang chảnh hơn không?

Tóm lại là cứ để tự do cạnh tranh thì mạng Xã hội VN chỉ có thua. Nhưng mà ảnh chém thế để lấy cớ giải ngân tiền làm mạng XH thì lại là chuyện khác nhé!

Nếu mạng XH anh Hùng nhất quyết phải sinh ra, thì mong anh lùa hết anh em bò đỏ, Dư luận viên, Ainh ninh, Tuyên giáo, 47, 68, tinhbong, đảng viên, đoàn viên…, đại khái là anh em đỏ gương mẫu sang đó sinh hoạt, thể hiện lòng yêu nước, yêu mạng xã hội VN, để Facebook chỉ toàn bọn Phản động chơi với bọn đế cuốc thực dân giãy chết thôi.

Bình Luận từ Facebook

4 BÌNH LUẬN

 1. Trong tin của VOA vài ngày trước về Bộ trưởng Hùng có câu này:

  >> Bộ trưởng Hùng được báo chí dẫn lời phát biểu rằng: “Tại sao không nghĩ đến việc tạo ra mạng xã hội mới thay Facebook vì triết lý của Facebook giờ không còn phù hợp với thế giới nữa”. <<

  "Triết lý của Facebook" là cái gì, không thấy ông Hùng nói.

  Nhưng câu hỏi của ông thú vị ở chỗ ta có thể mượn lại cái sườn để nói về thứ "triết lý" được gọi là chủ nghĩa cộng sản: "Tại sao không nghĩ đến việc tạo ra một hoặc nhiều đảng chính trị mới thay đảng cộng sản, vì triết lý của đảng cộng sản không còn phù hợp với thế giới nữa?"

  Tôi tin rằng trong câu hỏi của tôi, cụm từ "triết lý của đảng cộng sản" rõ nghĩa hơn nhiều so với cụm từ "triết lý của Facebook" mà Bộ trưởng Hùng sử dụng.

  Hầu hết mọi người trên thế giới không cần phải trả lời cầu hỏi trên, nhưng đây vẫn là một câu hỏi mà người Việt Nam trong nước vẫn cần phải trả lời trong thời gian trước mắt.

 2. Trích: “Nếu mạng XH anh Hùng nhất quyết phải sinh ra, thì mong anh lùa hết anh em bò đỏ, Dư luận viên, Ainh ninh, Tuyên giáo, 47, 68, tinhbong, đảng viên, đoàn viên…, đại khái là anh em đỏ gương mẫu sang đó sinh hoạt….”

  Như thế có nghĩa là tất cả những con lợn, những con bò đỏ đều vào chung một cái chuồng mang tên Vi Xi Nét và cùng ….tự sướng với nhau? Nếu thế thì thật là “phúc cho thiên hạ”.

 3. Mạng xã hội nội địa Việt Nam là đích nhắm của đảng chó CSVN. Chúng sẽ làm từ từ lúc thắt lúc dãn, tạo khó khăn tối đa những mạng của tư nhân để lùa bầy cừu vào cổng của chú phỉnh, nơi ấy tào lao, chửi bới nhau tự sướng và khoe hàng xả ga nhưng chính kiến và quan điểm sẽ bị cấm tiệt.
  Tôi đang thấy nó làm thật đấy!

  Trung Cẩu đã thành công khi nhốt người dân vào cái hũ tư tưởng có “định hướng”. Chuyện biểu tình ở HK dân Hoa Lục chẳng biết gì, là ví dụ rõ nhất. CSVN muốn được như vậy theo đàn anh để giữ cứng mục tiêu ổn định chính trị. Chuyện không đùa…

  Vấn đề đặt ra, nếu CSVN quyết tâm xây gạch làm cái hũ nhốt 95 triệu dân thì người dân VN quyết tâm nói KHÔNG với CS đến mức nào? Và bằng cách nào?

 4. Đảng “ta” có truyền thống Nổ. Hùng nó nổ là lẽ thường của đảng viên cs. NỔ MẠNH ĐỂ CÒN LÀM DỰ ÁN. XONG DỰ ÁN, ÔM XE TẢI ĐÔ NĂ0M TRĂM SANG TƯ BẢN SỐNG QUA NGÀY, CÒN KẾT QUẢ CÓ VẤT VÀO THÙNG RÁC, HUBGF VÀ ĐẢNG CỦA NÓ CŨNG NO CARE

BÌNH LUẬN

Xin bình luận ở đây
Xin nhập tên của bạn ở đây