Chị Lu!

 •  
 •  
 •  
 •  

Nguyễn Tiến Tường

15-7-2019

Nếu chị chỉ bị ngu thôi thì Tửng đã không mài răng với chị làm gì, đằng này chị ác, Tửng nói thiệt. Chị ác trong tư duy. Chị đế một câu “ăn cây nào rào cây ấy” để phân biệt công dân đô thị sang chảnh với dân nhập cư là chị ngu.

Quyền đi lại, lưu trú là quyền công dân được hiến định, chị lấy luật nào để phân biệt? Làm bà nghị dân biểu mà không biết luật còn ăn nói hàm hồ.

Chị xem! Có quan huyện nào mà không có nhà ở huyện lị. Có quan tỉnh nào lại không có đất ở tỉnh. Có quan trung ương nào không có bất động sản ở đô thị trung ương? Đó là sự di dân nhung gấm để thụ hưởng chất lượng sống tốt hơn.

Tương tự, người dân cũng vậy, nhưng đó là sự di dân lấm lem và ít cửa lựa chọn. Tập trung đô thị là vấn đề của quản lý nhà nước. Để xảy ra chênh lệch quá lớn giữa thành thị và nông thôn dẫn đến quá tải là lỗi của nhà nước, chị đòi đuổi dân nhập cư là mất nết.

Chị còn cái kiểu “anh ơi đô thành ở đây em sống không quen” là miệt thị người ta. Thân chị cũng từ quê mà lên chứ không lẽ từ trong lu mà ra? Nói vậy là chị khinh khi gốc tích, dè bỉu bổn xứ mình. Chị nói như vậy rồi tía má mình, bà con dòng họ mình nghe sao đặng.

Chị cũng từng di cư, nhờ sự nghiệp nhờ quan lộ mà thành công dân thành phố. Đáng lẽ ủi an người còn khổ, khuyên bảo người sai thì chị lại đi miệt thị họ. Sài Gòn tứ xứ mưu sinh, người giàu nghèo không phân biệt, thường dân không xét nét gốc tích nhau. Cớ sao chị làm quan lại hất đi cái sự vô tư này?

Tư duy này mà chị đại diện cho dân là không xứng đáng. Đứng trên bục giảng dạy học trò trường nhân văn lại càng có gì đó sai sai.

Mới làm tới bà nghị bà đoan chị đã thế này. Làm tới chức cao hơn chắc chị ngồi kiệu vàng, nhìn dân qua rèm nhung xưng bằng “ai gia” quá!

Chị nên tịnh khẩu vài ngày, gác tay lên trán mà suy nghĩ mà ăn năn đi chị Lu ạ. Càng nói chị càng phô cái ngu và ác ra giữa bàn dân thiên hạ. Đã bị phèn tư duy thì khoác bao nhiêu tấc gấm cũng không che đi được. Lại còn miệt khinh người khác để làm sang là hổng có được rồi.

Bưng mặt mà khóc tu tu đi chị Lu ạ, an ninh mạng không giúp gì được chị đâu. Đã bị lu còn mộng du ảo tưởng.

Xía!!!!

_____

Mời đọc thêm: Công an TPHCM lập danh sách đối tượng có nguy cơ xâm hại trẻ em (TP).

Bình Luận từ Facebook

5 BÌNH LUẬN

 1. Chị nên tịnh khẩu vài ngày, gác tay lên trán mà suy nghĩ mà ăn năn đi chị Lu ạ.
  CÂU NÀY CHUÂN KHÔNG CẦN CHỈNH, “TỊNH KHẨU” TIẾNG HÁN VIỆT RẤT ĐẸP

 2. một cái lu giá thấp nhất 500.000d ai trả tiền mua lu. . Nếu muốn dân tôn sùng ngưởng mộ, chị Xuân phải đại diện cho dân đặt câu hỏi ai quản lý thành phồ mà để cho nó bị ngập (trước 75 thì không). Thay vì tố cáo người quản lý chị lại đổ lỗi tại dân nhập cư đông quá. Chắc chị cho rằng nếu chỉ có cán bộ đảng viên , đại gia sống ở thành phố HCM thì thành phố này sẽ toàn nhà cao cửa rộng, đường phố toàn xe du lịch? Chị không đặt câu hỏi hàng ngàn tỷ đồng tiền chống ngập đi đâu mà lại bắt dân tốn thêm tiền mua lu. Chị vừa ngu vừa ác vừa vô cảm với người dân.

 3. Người ta bàn chống ngập là dùng các biện pháp giảm bớt độ ngập lụt.
  Nghĩa là cách chống tích cực.
  Còn PGS dùng cái lu thì chống cách nào? Có lẽ dùng lu để chứa nước sạch (để nấu thức ăn) trong những ngày nước bẩn mênh mông quanh mình – trong khi ngồi chờ nước rút đi – nghĩa là, chống thụ động theo kiểu chung sống với ngập?

 4. Chị lu (có lẽ phải ghi LU SẮT để phân biệt với lu sành,sứ) làm trưởng khoa ,lại là phó gs,chắc đã hướng dẫn cho nhiều người làm luận án tiến sĩ, không biết trong số đó bao nhiêu kẻ thất nghiệp mà chị lu định mở nghề sản xuất kinh doanh lu vậy? Hay”đô thành chị sống không quen…” định về quê Đông tháp làm nghề SẢN XUẤT KINH DOANH LU SẮT? Nếu vậy ,mong chị thành công trong nghề LU SẮT!

BÌNH LUẬN

Xin bình luận ở đây
Xin nhập tên của bạn ở đây