Tường thuật nhanh trận giao hữu bán chuyên nghiệp ở Biển Đông

Đặng Duân

11-7-2019

Xin chào quý vị đến với trận đấu giao hữu bán chuyên nghiệp 5 năm một lần ở Biển Đông! Do quy định của ban tổ chức nên chúng tôi chỉ có thể tường thuật chay, xin quý vị thông cảm.

Như thường lệ, các cầu thủ Tung Của lần này lại hành quân xuống phía nam với chiến thuật quen thuộc biến “vùng không tranh chấp thành vùng tranh chấp”. Tuy đá ở sân khách rõ ràng nhưng các huấn luyện viên ở Trung Nam Hải vẫn to mồm đang đá ở sân sở hữu chung để đòi chia chác tiền bán sân.

Sau đợt tiến công thất bại cách đây 5 năm, đội Tung Của tập trung luyện gà để phục thù, nên lần này họ sở hữu lứa cầu thủ trẻ khá to con đen hôi.

Cầu thủ được giao lĩnh ấn tiên phong của Tung Của lần này là trung phong Hải Dâm 8. Hải Dâm 8 là cầu thủ khoác áo câu lạc bộ Canton, vừa mới được gọi lên đội tuyển đợt này.

Bọc lót đánh võng tạo cơ hội cho Hải Dâm 8 ăn cắp trứng gà là 3 tiền vệ biên Hải Cẩu 46303 và Hải Cẩu 37111 và một cầu thủ chưa rõ danh tính. Đầu hiệp một, tiền vệ trụ Hải Cẩu 3901, cầu thủ có thể hình to cao nhất đội, vẫn đang ngồi dự bị.

Hải Cẩu 37111 là cầu thủ gốc Sơn Đông, ở biển Bắc, không hiểu lần này có ngón nghề gì mà được gọi tập trung xuôi nam viễn chinh.

Hải Cẩu 46303 là cầu thủ bị nghi thuộc dạng chuyên nghiệp nhưng trá hình thi đấu ở giải bán chuyên nghiệp, dựa vào vóc dáng quá khổ dài 143 mét, rộng 15 mét nặng 3.900 tấn. Đa phần các cầu thủ này đều chưa ra ràng ở giải đấu lần trước.

Theo một số thông tin chúng tôi nắm được thì trong các giải đấu trước đây, Hải Cẩu 46303 từng bị đo tuổi xương và phát hiện mang bộ khung của lớp cầu thủ chuyên nghiệp Giang Khải 2.

Tuy nhiên, với truyền thống mua trọng tài và ban tổ chức, Hải Cẩu 46303 vẫn nghiễm nhiên khoác áo thi đấu ở hạng bán chuyên nghiệp. Tương tự là cầu thủ hộ pháp Hải Cẩu 3901 với thể hình thậm chí còn nhỉnh hơn các cầu thủ Arleigh Burke chơi ở giải ngoại hạng Mỹ.

Dù nặng 12.000 tấn, nhưng có lẽ do lần đầu tiên thi đấu ở mặt sân lạ, xa nhà, nên át chủ bài này vẫn được cho ngồi ghế dự bị trong hiệp 1.

Cùng ngồi trên hàng nghế dự bị là các cầu thủ chuyên nghiệp mà hai đội thủ sẵn, chỉ cần trọng tài sơ sẩy hoặc vỡ trận là chuồn ngay vào sân.

Như thường lệ, đội Tung Của vẫn là người có bóng trước và mở đợt tiến công. Trong khi đó, ở phía bên kia vẫn là các hậu vệ lão tướng quen thuộc, tuy nhỏ mà có võ, đã quá quen thuộc với các màn bỏ bóng đá người của đội bạn.

Trước lối chơi đeo bám khó chịu của các cầu thủ Đông Lèo, trung phong Hải Dâm 8 đến nay vẫn chưa thể ghi bàn, có lúc còn suýt bị các hậu vệ đối phương áp sáp cắt cáp, à nhầm, cắt bóng.

Thế trận cho đến lúc này khá cân bằng và chưa máu lửa bằng giải đấu trước. Có lẽ do khó chịu vì phải hành quân xa nhà mà chưa gặt hái được gì nên ban huấn luyện đội Tung Của quyết định tung át chủ bài Hải Cẩu 3901 ngõ hầu thay đổi cục diện.

Tuy nhiên, Hải Cẩu 3901 mới chỉ vào sân được vài phút thì trọng tài đã thổi hết hiệp 1.

Lúc này đây, từ trên khán đài, chúng tôi cũng vừa nhìn thấy ông bầu của đội Đông Lèo rút điện thoại viễn liên gọi cho ban huấn luyện để chỉ đạo chiến thuật.

Chúng ta hãy cùng chờ xem những chỉ đạo này có tạo nên khác biệt nào trong lối chơi của đội nhà trong hiệp 2 hay không. Hẹn gặp lại quý vị sau ít phút nữa!

Bình Luận từ Facebook

1 BÌNH LUẬN

  1. Wishful thinking at its worst. Việt Nam Thời Bác chuyên viết về Việt Nam “giãn Trung”, bất kể chứng cớ ngược lại . Có vẻ ông này join đám tự bịt mắt nói cho sướng miệng .

    1 là wishful-thinking, tư di ước muốn . Chỉ có hại cho sự thật, là điều cần nhất lúc này ở Việt Nam . 2 là bọn dư lợn viên cấp cao tung hỏa mù . Thường đám này khởi nghiệp bên viet-studies của đồng chí Tiến sĩ Trần Hữu Dũng, ông này chắc là báo béo xã hội chủ nghĩa gì đấy nên chứng tỏ đẳng cấp, khởi nghiệp không cần viet-studies như Nguyễn Tiến Tường .

    Nhắc lại lời 1 lãnh đạo ban tiên láo bạn tớ kể, đại ý, chỉ có bọn “thế lực thù địch”, tư bẩn phản động … mới vui khi thấy 2 nước xã hội chủ nghĩa xích mích với nhau thui . Với những lời lãnh đạo như vậy, seriously, what’s the chance Việt Nam sẽ gây hấn với Trung Quốc ?

    Mịa, hàng Việt Nam chất lượng cao từ trước tới giờ toàn đồ Trung Quốc dán nhãn Việt, nhưng mấy lão đại cồ vịt vẫn tự hào dân tộc/dăng tục .

BÌNH LUẬN

Xin bình luận ở đây
Xin nhập tên của bạn ở đây