Quán triệt bài phát biểu của Trưởng Ban tuyên giáo

Dương Quốc Chính

6-7-2019

Hai hôm trước, anh Thưởng có bài phát biểu dài 75 phút để quán triệt nghị quyết 35 của BCT. Vì bài phát biểu dài quá nên mình phải viết stt này để quán triệt bài phát biểu quan trọng này của đồng chí Tổng biên tập của các Tổng biên tập. Sợ là anh em bò đỏ thấy bài dài quá đọc đ… hiểu gì, nên mình xin phép tóm tắt và diễn giải một số nội dung quan trọng của bài phát biểu.

Anh Thưởng phân bọn phản động ra làm 3 loại, quá sơ sài so với mình đã phân loại, nhẽ anh em cán bộ Tuyên giáo chưa nghiên cứu về phản động sâu bằng mình. Loại 1 là những người nghiên cứu lý luận về kinh nghiệm đấu tranh giữa CNXH và CNTB, có vẻ đây là thành phần trí thức có lý luận. Loại 2 thuộc về khúc ruột ngàn dặm, đại khái là đồng bào Cali. Nhưng 2 thành phần trên chưa làm anh lo ngại bằng chính các đồng chí của mình, là thành phần thứ 3, là đảng viên, thậm chí từng là cán bộ trung cao cấp. Có lẽ anh ám chỉ những người như ông Chu Hảo? Anh đúng là quán triệt tư tưởng HCM.

Hồi CMT8 mới thành công, Tố Hữu từng hỏi bác Hồ:

– Thưa Cụ, một bên thì Tây, một bên thì Tàu, bên nào đáng sợ hơn?

Bác trả lời ngay:

– Tây không đáng sợ, Tàu cũng không đáng sợ. Mà đáng sợ nhất là các chú!

Vì thế, bọn phản động trí thức cục phân (loại 1) lẫn bọn bò vàng chống cộng cực đoan (loại 2) chả là cái đinh gì về độ nguy hiểm so với các đồng chí đảng viên tự diễn biến, tự chuyển hóa.

“Trưởng Ban Tuyên giáo T.Ư cũng yêu cầu làm rõ cơ sở lý luận thực tiễn, phát triển và hoàn thiện hệ thống lý luận về chủ nghĩa xã hội và con đường đi lên chủ nghĩa xã hội ở nước ta trong tình hình mới.”

Điều này chứng tỏ là điểm yếu nhất của công tác tuyên giáo chính là thiếu lý luận. Đại khái anh em chỉ biết là chúng ta đang đi theo con đường Kinh tế thị trường định hướng xã nghĩa, nhưng hàm lượng thị trường so với xã nghĩa là bao nhiêu thì chưa biết. Chẳng may thị trường quá liều thì thành nó phản động, rất là éo le. Mà xã nghĩa quá liều thì lại quay về máng lợn cũ.

Theo anh Thưởng, đồng chí TBT Nguyễn Phú Trọng là người có tầm tư tưởng. Như thế là ngang phân với bác Hồ rồi, ngay cả TBT Lê Duẩn, tay che kín cả trời, đánh thắng 2 đế quốc to, còn chưa có tầm tư tưởng. Chẳng qua đảng mình khiêm tốn nên không sùng bái cá nhân TBT mà coi như công lao chung của đảng.

Mình cho như thế là không nên, một lần khiêm tốn bằng 4 lần tự kiêu, ta nên có thêm tư tưởng NPT để phối kết hợp với tư tưởng HCM (đã lạc hậu) thì mới phù hợp với hoàn cảnh mới, khi mà đảng ta bị khủng hoảng về lý luận như hiện nay. Mình đề xuất gọi là tư tưởng lò tôn.

Thật vậy, anh em đảng viên học nghị quyết toàn thấy chơi Game với nhắn tin, nghịch iPad, iPhone. Có lẽ phải đưa tư tưởng lò tôn vào một vài tựa Game để cán bộ dễ quán triệt khi học nghị quyết.

Anh Thưởng có nói đến hiện tượng tư nhân có thể tác động vào cơ quan báo chí. Câu này cạnh khóe, hơi động chạm đến anh tôi, anh các bạn, người mà ai cũng biết là ai đấy, phỏng ạ? Như thế anh tôi là trưởng ban TG hay anh Thưởng là trưởng ban?

Ông Thưởng dẫn trường hợp một đảng viên công tác tại Văn phòng Ủy ban nhân dân TP.HCM đưa hình ảnh nguyên lãnh đạo Đảng, nhà nước lên mạng gọi là tham nhũng, rồi phê phán cả Trưởng ban Tuyên giáo T.Ư, nhưng nhiều tháng không xử lý được.

“Riêng chuyện đó thôi cũng đủ khai trừ Đảng và đuổi khỏi cơ quan. Nhưng mà vì sao mấy tháng nay không làm được? Và điều này gợi lên những suy nghĩ không hay?”, ông Thưởng nói.

Nói cho vuông thì đảng viên X này chính là em Quách Duy, em xã hội của mình! Em Duy đã có một mớ stt, chỉ thẳng các đồng chí UV BCT trong đó có cả anh Thưởng và cho là củi dự khuyết! Thế mà em vẫn ngồi chễm chệ ở UBND TP HCM, chả hề hấn gì, lông chân còn chưa rụng. Thế nên mình tin tưởng sâu sắc vào sự anh minh của UBND TP HCM.

Điều đó chứng tỏ anh Thưởng còn chưa bảo vệ được uy tín cá nhân, thế mà anh lại chỉ đạo đặt trạm thu phí, bốt canh ở xa lộ 6 làn xe:

“Internet là một xa lộ thông tin, chúng ta cho 4 làn, 6 lan hay 20 làn xe chạy, xe 4, 6, 8 bánh chạy là quyền của chúng ta. Đừng lo tự do internet là ảnh hưởng nhân quyền, tự do ngôn luận gì hết. Cả thế giới đều lo lắng trước sự phát triển của mạng xã hội, truyền thông xã hội”, ông Thưởng bày tỏ; đồng thời, đề nghị từ nay tới Đại hội lần thứ XIII của Đảng, mỗi địa phương chắt lọc đối tượng trên địa bàn, xử lý một vài đảng viên vi phạm, xử lý một vài cá nhân, công dân sử dụng internet, mạng xã hội vi phạm luật An ninh mạng, thì tình hình sẽ tốt hơn rất nhiều.

Chúc em Duy Quách chân cứng đá mềm, tai qua nạn khỏi!

Nhưng câu nói đáng lưu ý nhất của anh Thưởng là câu:

“Trong khi đó, những người làm công tác đấu tranh bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng lại thụ động hơn, rơi vào tình trạng phải chờ định hướng, thậm chí là chờ chế độ chính sách và đây là vấn đề cần lưu ý khắc phục sớm.”

Câu này chứng tỏ lực lượng 47, 68, KOLs DLV quá yếu kém và xôi thịt, như mình từng nhận định. Tức là anh em luôn phải chờ con đầu đàn cắn định hướng rồi cả đàn mới cắn theo hoặc anh em xôi thịt (KOLs) phải mặc cả giá (chờ chế độ chính sách) thì mới hạ phím để định hướng dư luận, lùa bò. Thế thì địch sao lại thế lực thù địch?

Bình Luận từ Facebook

2 BÌNH LUẬN

 1. Mọi người đừng hao tâm, bận trí, bất bình về bài nói chuyện của Võ Văn Thưởng, vì bài ấy chỉ là huấn thị dành cho các “Báo cáo viên các tỉnh uỷ, thành uỷ, đảng uỷ trực thuộc T.Ư”!
  Ngôn từ của Thuởng thô thiển, nhưng dễ hiểu, để phù hợp với trình độ của lũ dư lợn viên – cho dù có là “cao cấp, trực thuộc T.Ư”.
  – Thuộc về “nhóm 1” (nhóm nguy hiểm nhất với lũ lợn!) “bao gồm những người nghiên cứu lý luận, thực tiễn ở các nước trong cuộc đấu tranh chính trị giữa chủ nghĩa xã hội và chủ nghĩa tư bản”, theo định nghĩa của Thưởng! Hùng hồn, to mồm, Thưởng đã lấp liếm che đậy cái bản chất của “CHXH” – là Độc Tài, “Chuyên chính vô sản”!
  “Cuộc đấu tranh chính trị” ấy không phải đơn giản chỉ là giữa “CNXH và CN Tư bản”!
  “Cuộc đấu tranh chính trị” ấy là giữa Độc tài với Dân chủ, giữa chiếm hữu nô lệ với Tự do, Nhân quyền, giữa Mọi rợ với Văn minh!
  Ai thắng ai, cả Thế giới đã chứng kiến, chỉ có lũ lợn lưu manh bịp bợm mới cố ý làm ngơ, giả ngu không thèm biết… để mà ngu dân!
  Theo Thưởng, chắc chắn TT Mỹ Trump, kẻ coi VN là “lạm dụng tệ hại nước Mỹ”, kẻ coi “CNXH là mối nguy cho Nhân loại”, phải nằm trong “Nhóm 1”! Tò mò muốn hỏi, Thưởng có thấy “rã rời hết chân tay” khi nhìn hình ảnh đồng đảng Nguyễn Xuân Phúc bên lề G20, cúi khom mình cười cầu tài với “thế lực thù địch nhóm 1” là TT Trump?
  Nếu có, xin mừng cho Thưởng, vì vẫn còn có liêm sỉ và “lập trường CM”… của đảng. Đảng lợn!

 2. Tớ chưa đọc nguyên văn bài nói chiện này của anh Thưởng, chỉ đọc những tóm tắt . Đây là 2 hào của tớ

  -“nhóm 1 bao gồm những người nghiên cứu lý luận, thực tiễn ở các nước trong cuộc đấu tranh chính trị giữa chủ nghĩa xã hội và chủ nghĩa tư bản”

  Cái này cũng được anh Thưởng hân hạnh đưa lên làm “thế lực thù địch”, có nghĩa toàn bộ lý luận của Đảng được/bị (tùy cách nhìn) phát triển trong vacuum. Cái lày gọi là thần học (theology), không phải khoa học .

  -“Nhóm “thế lực thù địch” thứ 3 … là lực lượng len lỏi, phức tạp không khó để nhận ra nhưng lại rất khó về đấu tranh đó là cán bộ đảng viên”.

  Có thật “không khó để nhận ra”? Lemme see. So far, sổ của tớ gồm 2 ông tổng biên tập những tờ báo thuộc loại cơ quan ngôn luận của Đảng, 1 ông cựu tổng biên tập TCCS, 1 lô pgs-ts học viện chính chị Hồ Chí Minh, 1 số tên tuổi có số má như Nguyễn Công Minh, Phùng Kim Lân … tất cả bọn họ đều có tư tưởng “thoái hóa” không ít thì nhiều thể hiện qua ngôn ngữ hết . Có ai (thèm) phát hiện ?

  -“đổi mới nội dung, phương thức, nâng cao chất lượng và hiệu quả tuyên truyền về chủ nghĩa Mác – Lê nin, tư tưởng Hồ Chí Minh”

  Well, qua theo dõi đồng chí Thiện Văn của báo quân đội, ban tiên láo nhà anh Thưởng “đổi mới” cả nội dung bản chất chủ nghĩa Mác-Lê & tư tưởng Hồ Chí Minh . if that aint workin, những chiện ruồi bu anh Thưởng nêu ra chắc chả si-nhê gì đâu ạ .

  -“chúng ta xác định được mô hình tổng thể về kinh tế đó là kinh tế thị trường, định hướng xã hội chủ nghĩa… Nhưng do cách hệ thống và phổ biến chưa hay nên người ta chưa thấy rõ sự phát triển đó”

  Hay rùi, rất hay nữa là đàng khác . Và thấy rõ, rất rõ . Vì thế nhiều người ngoài này cười té ghế . Tiếng u là lmao.

  -“Một cái băng rôn sai chính tả, một băng rôn sai ngày tháng năm cũng thành câu chuyện để đả phá và tấn công vào đội ngũ của chúng ta”

  Cái này là bọn phản động cực đoan & vô học . Băng rôn của Đảng sai chính tả, hay tiếng u như con Tự Do, tớ không có ý kiến . Cứ để mọi người chiêm ngưỡng . Bọn phản động nên chừa phê phán những chiện ruồi bu đó đi . Cứ để đó cho thiên hạ chiêm ngưỡng có chết thằng tây nào đâu . Thời đại hội nhập, các bạn chỉ nên bót hình, image sayz a thousand words, cứ để hình ảnh lên tiếng .

  -“Ông Thưởng nhận định, nhiều câu chuyện tiếu lâm chính trị mang tác dụng xấu không xuất phát ở các quán nước vỉa hè mà xuất phát từ chính những giảng viên chính trị, do đó, ông yêu cầu phải … xây dựng đội ngũ giáo viên lý luận chính trị đạt yêu cầu”

  Có nghĩa giảng viên chính chị không nên kể những chiện tiếu lâm ? Lúc nào cũng phải nghiêm trọng ? Nếu thế thì good luck trong việc “đổi mới nội dung” truyền bá MLH.

  -Về những biện pháp xử lý báo chí, tớ đồng ý với anh Thưởng; “như gãi ghẻ”. Hình phạt phải nêu bật được sự hiện diện của Đảng lãnh đạo đ/v báo chí . Những hình phạt vừa rùi, tớ kiến nghị, như “thọc lét” hơn là “gãi ghẻ”. Đưa ra 1 ấn tượng rằng thì là mà Đảng Cộng Sản cũng thuộc loại thích đùa .

  -Về chiện xử lý cán bộ thoái hóa không đúng tầm, bác Nhị Lê có ý “thui đành ru lòng mình vậy”. Mục đích là để giữ tình đoàn kết trong Đảng theo di chúc của Bác Hồ, tớ đoán . Như giữ con ngươi, it said. Nếu Đảng fook di chúc Bác Hồ, xử lý cán bộ, tớ ủng hộ 2 tay . Đồng thời nhân nhắc về bác Tổng-Chủ, bác í nói rằng thì là mà thoái hóa về chính chị nguy hiểm hơn về kinh tế . Nhưng bỏ vào lò toàn củi kinh tế! WTF? Bí quá, bác í nói “kỷ luật 1 người để cứu muôn người”. Có vẻ ông gì làm trong UBND TpHCM được cứu nhờ kỷ luật ô Chu Hảo . Well, bác Tổng-Chủ có vẻ là người học trò xuất sắc nhất (thời nay) của Bác Hồ . Theo lời bác Nguyễn Khắc Mai, minh triết lưu manh nhất nước Việt, “nói thì hay lắm”. Wtf d’ya know, “nói như rồng cuốn, làm như mèo mửa” cũng là 1 trong (rất) nhiều triền thống tốt đẹp từ Bác Hồ kính yêu của chúng ta .

  -“Nhưng người đấu tranh bảo vệ và phản bác lại thụ động hơn, lại phải chờ định hướng, thậm chí là chờ chế độ chính sách…”

  Giải pháp của tớ: Trích từ bài phát biểu trước, Đảng đang thiếu người bấm nút . Since có vẻ đám dư lợn viên không tạo ra được giá trị thặng dư, đưa hết đám này thành lực lượng bấm nút . Cung cấp cho tụi nó cà phê, thuốc lá, donuts & jolt-cola; diet của tụi silicon nerds ngày xưa . Chừng năm rưỡi, hai năm, Hoàng Thị Nhật Lệ sẽ trở thành Phòng Thị Đóng, chỉ còn Trần Nhật Quang & nông dân Trung Quốc là để mắt . Lúc đó gả Hoàng Thị Nhật Lệ cho nông dân Trung Quốc nhằm thít chặt hơn nữa tình hữu nghị do Bác Hồ tạo nên . Done.

  Đúng là chiện bấm nút này chỉ cần khỉ & đại tá Phạm Tuân . Nhưng khỉ thì mất công chúng lại ngoạc mồm ra cười khi đọc tạp hý Cộng Sản, trong khi đại tá Phạm Tuân lại quá mắc . Since lũ dư lợn viên không tạo ra giá trị thặng dư, chỉ còn cách tống hết vô thành lực lượng bấm nút mới (may ra) tạo được chút ít giá trị thặng dư từ tụi nó .

BÌNH LUẬN

Xin bình luận ở đây
Xin nhập tên của bạn ở đây