Phiến quân Maoist

Dương Quốc Chính

2-6-2019

Vừa rồi có vụ phiến quân Maoist (có tư tưởng CS cực đoan kiểu Mao Trạch Đông) tấn công người Việt ở Philippines. Báo chí cách mạng lờ đi chuyện nhóm phiến quân (khủng bố) này cũng có cờ “liếm bùa” y như đảng ta! Cần biết thêm về lịch sử của CÁC nhóm phiến quân này ở các nước trong khu vực.

Từ những năm 60 của thế kỷ trước, ảnh hưởng của Trung Cộng rất mạnh lên khu vực châu Á, đặc biệt là ở các nước lân bang và khu vực Đông Nam Á. Hầu hết các nhóm phiến quân (vì chưa nắm chính quyền) ở các nước này đều được TQ hỗ trợ, do một đặc điểm chung là Hoa kiều ở các nước này rất đông.

Có thể đến những nhóm phiến quân CS ở Malaysia, Indonesia, Thái Lan, Singapore, Philippines Campuchia (Khmer đỏ), Pathet Lào, VC (MTDT GPMNVN), Ấn Độ, Myanmar, Nepal và không nhớ hết!

Trong đó ở 4 nước đầu tiên trong danh sách trên, chính quyền đương thời đã phải dùng những biện pháp rất cứng rắn, mới có thể ngăn chặn được. Trong đó, tấm gương chống CS thành công của Malaysia đã được ông Ngô Đình Nhu học tập để áp dụng ở VNCH (Ấp chiến lược).

Ở VN, Lào, Campuchia, phiến quân đã cướp được chính quyền, nhưng Khmer đỏ ly khai khỏi sự ảnh hưởng của TQ để chống lại VNDCCH. Khi chính quyền Khmer đỏ sụp đổ, TQ vẫn hỗ trợ phiến quân này thông qua Hoa kiều Thái Lan. Tuy Thái cũng từng phải đàn áp CS trong nước, rất dè chừng phiến quân CS trỗi dậy, nhưng buộc phải chấp nhận để TQ hỗ trợ Khmer đỏ trên đất Thái, vì họ lo ngại sự bành trướng của VN còn hơn là phiến quân nước họ!

Đến khi chiến tranh VN kết thúc, phong trào CS ở ĐNA coi như chỉ dừng chân ở 3 nước Đông Dương, phong trào CS ở Indonesia đã mấp mé thành công khi TT Sukarno thiên tả chấp thuận cho đảng CS được thành lập quân đội riêng và có ý định đưa Indonesia vào một liên minh chống chủ nghĩa đế quốc, ra nhập ảnh hưởng của TQ và các nước CS khác. Tướng Suharto, lãnh đạo quân đội, theo chủ nghĩa quốc gia, đã ra tay thành trừng phe CS và thân CS trong chính quyền thiên tả Sukarno. Ông lên nắm quyền như một nhà độc tài cánh hữu từ năm 1968 đến 1998. Suharto quản lý Indonesia bằng bàn tay sắt, chống cộng rất mạnh mẽ. Ông cấm chỉ chủ nghĩa Marx Lenin ở Indonesia và thảm sát các đảng viên CS (khoảng 500 ngàn người trong các năm 1965-1966).

Tương tự vậy, các chính quyền ở Malaysia, Thái Lan, Singapore cũng rất mạnh tay với các đảng viên CS. Thế mới thấy, trong bối cảnh khu vực, cùng thời điểm, thì ông Diệm, ông Thiệu chống cộng vẫn còn là nhẹ tay!

Ở Philippines, phiến quân Maoist vẫn tồn tại dai dẳng đến tận ngày nay như một tổ chức khủng bố, họ cũng có một chiến khu, có thu thuế và cũng có tên là QUÂN ĐỘI NHÂN DÂN MỚI (NPA).

Ở Ấn Độ, phiến quân Maoist cũng bị coi là tổ chức khủng bố, vẫn tấn công cảnh sát và quân đội Ấn.

Ở Nepal, quân đội Maoist cũng gây lên cuộc nội chiến nhằm lật đổ chế độ quân chủ từ năm 1996 đến 2006 mới chấm dứt nhưng vẫn chống đối chính quyền dai dẳng.

Ở Myanmar, nhóm phiến quân Maoist cũng được duy trì đến nay tại biên giới với TQ, do TQ hậu thuẫn ngầm. Khu vực này chủ yếu là người gốc TQ.

Ở Hàn quốc, phiến quân CS cũng bị thẳng tay tàn sát bởi chính quyền Lý Thừa Vãn và Park Chung Hee. Vì thế mà thành phần này không thể kết nối với Bắc Triều Tiên và là nguyên nhân cơ bản khiến cho BTT không thể tái chiếm Hàn quốc và phe CS ở Hàn quốc cũng không thể trở thành một thế lực lớn mạnh như MTDT GPMNVN.

Hiện nay, khi CNCS đã thoái trào, kể từ cuối thập niên 1980, các phong trào CS trên thế giới hầu như không thể phát triển, chỉ có tàn lụi dần. Nhưng ở Philippines, phe Maoist vẫn tồn tại dai dẳng cùng với một số nhóm phiến quân Hồi giáo khác và ngày 30/5 vừa qua họ đã tấn công đoàn xe có người Việt.

Trong khi đó, báo chí CM khi nói về các nhóm phiến quân này đều chỉ gọi họ là Maoist (không nhiều người hiểu), hoặc gọi là quân “cực tả” (cũng ít người hiểu là gì) mà cố tình không dùng từ cộng sản! Báo VNE có đăng bức ảnh thì để ẩn đi dấu hiệu búa liềm trên lá cờ của NPA.

Tương tự vậy, từ xưa đến nay, sách báo trong nước chỉ gọi chính quyền Campuchia DÂN CHỦ là Khmer đỏ hay Pol Pot chứ không hề nói là chính quyền cộng sản! Công bằng mà nói, MTDT GPMNVN trước đây có cách tổ chức và vận hành và được hỗ trợ bởi TQ không khác gì các nhóm phiến quân này.

Thế mới thấy di sản của bác Mao quá khủng khiếp. Nhưng éo le thay, hiện nay phe nhóm muốn phục hồi tư tưởng Mao ở TQ lại bị chính quyền Tập Cận Bình đàn áp! Bò đỏ ở VN tuy vẫn ra rả chửi Tàu nhưng thực ra chính họ mang tư tưởng kiểu Maoist (CS siêu cực đoan).

Hóng anh em bò đỏ vào chửi CS Phi làm xấu mặt phe CS. Đề nghị các đồng chí khai trừ NPA ra khỏi CNCS.

Bình Luận từ Facebook

6 BÌNH LUẬN

 1. Cái gọi là “Mặt Trận Côn Đồ Giải Phóng Miền Nam Việt Nam” là bọn khủng bố Mao Ít do Hồ Chí Minh “thông dâm” với Mao Trạch Đông ….rặn ra.

  Đây là mọt “con” Maoíst tiêu biểu:

  http://ydan.org/showthread.php?t=23756

 2. Người thầy đáng kính của gs Tương Lai, Trần Ích Tắc x2 Thủ tướng Phạm Văn Đồng cũng 1 thời gửi người huấn luyện cho phiến quân Cộng Sản ở Singapore & Philippines. Lý Quang Diệu thẳng tay thanh trừng phiến quân Cộng Sản ở Sing, bắt được là treo cổ, cấm báo chí đưa tin . Bi giờ ông Nhị Lê muốn học Sing, lãnh đạo & trí thức nhà mềnh muốn học Lý Quang Diệu .

  Có vẻ quấc gia nào tàn bạo với Cộng Sản, họ trở thành rồng, thành hổ hết . Nam Hàn cũng vậy . Curioser, curioser.

 3. “… phiến quân Maoist (có tư tưởng CS cực đoan kiểu Mao Trạch Đông) tấn công người Việt ở Philippines. Báo chí cách mạng lờ đi chuyện nhóm phiến quân (khủng bố) này cũng có cờ “liếm bùa” y như đảng ta!” ===
  Bọn đồng chí, đồng rận này hẳn cùng một phả, hệ với bọn Trung cộng, là anh em môi hở răng lạnh với bọn Pol Pot – Ieng Sary (tên Sary này sinh ra ở Trà Vình, có mẹ là người Việt tên Trần Thị Lợi) từng cáp duồn khoảng trên 30 ngàn người Việt, vô cùng tàn bạo. Ngoài ra, đám bò đỏ và hồi giáo tại Mã Lai vào thập niên 1960’s cũng đã bị Trung Cộng xúi giục, viện trợ đẩy mạnh cho việc hình thành đảng cộng sản toàn lông (thuần Mao), nhưng âm mưu này đã bị bại lộ, nhờ sự sáng suốt của chính quyền dân chủ Mã Lai.
  Nói chung là những gì dính tới “Mao” (Trung cộng), tới bọn “liếm bùa” (búa liềm) đều là đồng nghĩa của tàn bạo và chết chóc, những thế hệ Việt sau này cần ghi nhớ.
  Ref:
  https://en.wikipedia.org/wiki/Cambodian_genocide
  https://vi.wikipedia.org/wiki/N%E1%BB%95i_d%E1%BA%ADy_c%E1%BB%99ng_s%E1%BA%A3n_Malaysia_(1968-1989)

 4. Maoist, chủ nghĩa Mao, đã từng lan ra ngoài ĐNA nhiều. Có một thời có khá nhiều nước (cả châu Âu, Phi, Mỹ nhé) có tới hai đảng CS, một là CP còn một là CPM, chính cái thằng sau là Maoist đấy!

 5. (Xin trích)
  Tương tự vậy, các chính quyền ở Malaysia, Thái Lan, Singapore cũng rất mạnh tay với các đảng viên CS. Thế mới thấy, trong bối cảnh khu vực, cùng thời điểm, thì ông Diệm, ông Thiệu chống cộng vẫn còn là nhẹ tay!
  (Hết trích)
  Theo cách suy nghĩ của tôi. Đệ nhị VNCH đã chấp nhận sự sụp đổ để cho chúng ta, những hậu duệ VNCH, nhìn ra sự thật. Có rất nhiều sự thật chúng ta cần phải thấy và cần phải biết.
  Một chế độ sụp đổ đương nhiên sẽ để lại những vết xe đổ. Nhiệm vụ của người đi sau là phải nhận xe và tránh dẫm lên các vết xe đổ đó.
  Ông Diệm thì lâu quá rồi nên tôi cũng không biết gì mà nói về ông ta. Còn ông Thiệu thì tôi đồng ý với tác giả. Đúng, ông Thiệu quá nhẹ tay với vẹm.
  Hãy nhìn xa hơn vào việc này. Vẹm đưa quân vào nam, đốt cháy cả dãy Trường Sơn để cướp lấy miền nam. Nhưng vẹm vẫn cho bọn bồi bút nằm vùng rên rỉ: đây là cuộc chiến huynh đệ tương tàn, nồi da xáo thịt. Mục đích là đánh vào lòng nhân đạo và lòng trắc ẩn của miền nam. Khiến cho binh lính đệ nhị VNCH có phần nhẹ tay với bọn vẹm. Một lý do khiến đệ nhị VNCH không “tận diệt” được vẹm. Vẹm vẫn sống và có cơ hội quấy phá.
  Hôm nay, nhìn lại lịch sử. Tôi muốn nói với các hậu duệ VNCH: nếu các bạn muốn thắng bọn vẹm để lấy lại Tổ Quốc của chúng ta. Tôi xin các bạn đừng để lòng nhân đạo và lòng trắc ẩn trở thành một yếu điểm để bọn vẹm lợi dụng. Hãy nhớ rằng: khi nào các bạn vẫn còn thấy xúc động trước những hình ảnh đau thương mà bọn vẹm đưa ra, thì bọn vẹm vẫn còn cười tươi khi giết đồng bào chúng ta.
  Tôi không nói các bạn phải loại bỏ hoàn toàn lòng nhân đạo và lòng trắc ẩn ra khỏi con người các bạn. Vì các cảm xúc nầy khiến chúng ta là loài người.
  Tôi chỉ yêu cầu các bạn không để bọn vẹm lợi dụng các tình cảm nầy của chúng ta để phục vụ các mưu đồ của bọn chúng.

 6. Bổ sung
  * Có những phong trào du kích thuộc hệ CP do không nhận được tiền tài trợ nên đã “tự diễn biến, tự chuyển hóa” thành các tổ chức buôn lậu, trong đó là vũ khí và ma túy, trở thành các tổ chức khủng bố.
  * Sau khi Liên Xô và các nước Đông Âu sập tiệm thì các chính đảng CP, nếu ở các quốc gia cực quyền hoặc quân phiệt sẽ bị phân rã hoặc sẽ lại “tự diễn biến, tự chuyển hóa” thành CPM (communist party marxist leninist) làm bọn bưng bô cho Trung cộng và làm tiền cho chúng, ví dụ, xuất siêu vào Mỹ là 50 tỷ Usd thì nhập siêu từ hàng hóa của Tầu cũng chừng đó. Bọn CP vân cẩu hóa thành CPM để tồn tại, cho nên, cần phải vạch mặt các thứ chó đó!

Comments are closed.