Dân tộc ta đang bị thách đố

Đỗ Ngà

27-5-2019

Ngày 01/10/2012, đúng ngày Quốc Khánh nước Cộng Hòa Nhân Dân Trung Hoa, Bộ Chính trị ĐCSVN ban hành Thông báo số 108-TB/TW về Đề án phát triển kinh tế – xã hội nhanh, bền vững và bảo đảm vững chắc quốc phòng, an ninh, cũng như thí điểm xây dựng hai Đơn vị hành chính – kinh tế đặc biệt Vân Đồn, Móng Cái. Hành động này như là một món quà thuần phục tặng cho thiên triều nhân ngày lễ lớn của họ.

Đến 23/03/2017 Bộ Chính Trị đã ra bản Kết luận số 21-TB/TW ngày 23-3-2017 về các Đề án xây dựng Đơn vị hành chính – kinh tế đặc biệt Vân Đồn (Quảng Ninh), Bắc Vân Phong (Khánh Hòa) và Phú Quốc (Kiên Giang). Nói đơn giản là Bộ Chính trị đã quyết và chuyện thông qua ở quốc hội chỉ là thời gian, có vấp phải sự phản đối của nhân dân cũng sẽ thông qua.

Đến ngày 27/10/2017, HĐND tỉnh Quảng Ninh khóa XIII họp kỳ thứ 6 với nhiều nội dung về phát triển kinh tế xã hội, trong đó có việc thông qua Nghị quyết về việc tán thành chủ trương thành lập đơn vị hành chính – kinh tế (HC-KT) đặc biệt Vân Đồn. Nói tóm lại là chính quyền tỉnh Quảng Ninh quyết định triển khai xây dựng đặc khu kinh tế Vân Đồn khi Quốc hội chưa thông qua luật đặc khu. Chỉ cần Bộ Chính Trị quyết là làm Quốc hội chỉ là trò diễn họ không quan tâm.

Đến tháng 5 năm 2018, Quốc hội Cộng Sản Việt Nam mới đưa luật đặc khu ra biểu quyết. Sau đó ngày 10/06/2018 toàn quốc xảy ra cuộc biểu tình chống luật đặc khu. Trong tình thế biểu tình bùng nổ, ĐCS đã tạm gác việc thông qua luật đặc khu. Nhưng thực tế, đặc khu Vân Đồn vẫn đang xúc tiến và gấp rút thi công.

Đến ngày 22/05/2018, quả địa cầu do công ty Global Plus nhập quả địa cầu có in lãnh thổ Trung Quốc nuốt trọn Quảng Ninh và một số tỉnh khác của Việt Nam. Quả địa cầu này được cho là xuất phát từ Trung Quốc. Vụ việc này làm gười dân Việt sống tại Ukraine phẫn nộ và nhà cung cấp cho thị trường Ukraine xin lỗi người Việt và rút hết sản phẩm này, và họ nói rằng họ không biết nguồn gốc của sản phẩm này.

Trên báo Tuổi trẻ đăng lúc 14g 31 ngày 14/04/2019 có bài “Kiên Giang kiến nghị sớm có chủ trương thành lập thành phố Phú Quốc”, trong đó có đoạn viết như sau “Kiên Giang kiến nghị Bộ Chính trị chỉ đạo sớm cho chủ trương thành lập thành phố Phú Quốc và có nghị quyết về một số cơ chế, chính sách đặc thù cho Phú Quốc”. Như vậy chuyến thăm của ông Trọng tại Kiên Giang chủ yếu là thúc đẩy địa phương xây dựng đặc khu Phú Quốc để ông Trọng họp Bộ Chính Trị ra luật đặc khu luôn. Mục đích chuyến đi này bị che khuất bởi cú ngã bệnh của ông Trọng làm lu mờ mất mục tiêu thúc đẩy triển khai xây dựng đặc khu Phú Quốc. Như vậy sau Vân Đồn, Phú Quốc cũng đang gấp rút thi công.

Đến hôm nay, ngày 27/05/2019, VTC News thông báo “Sân bay Vân đồn đón chuyến bay quốc tế đầu tiên từ Trung Quốc”. Như vậy là đặc khu Vân Đồn đã xong, đặc khu Phú Quốc đang được Nguyễn Phú Trọng đích thân đến Kiên Giang đôn đốc việc xúc tiến. Và chắc chắn sẽ xong như Vân Đồn thôi. Khi đó đất nước Việt Nam đã được ĐCS dọn đường mời Trung Cộng vào chốt điểm đầu Vân Đồn và điểm cuối Phú Quốc thì xem như Nam Bắc được kiểm soát. Lúc đó, điểm giữa Bắc Vân Phong ở KHánh Hòa coi như cũng buông xuôi theo 2 đầu Nam – Bắc.

Trong chuỗi sự kiện, chúng ta thấy sự ngạo mạn của ĐCS phớt lờ sự phản đối của Nhân Dân. Và không phải vô cớ mà phía Trung Quốc cho phát hành quả địa cầu nuốt trọn Quảng Ninh. Nọ biết trước sau gì cũng nuốt, họ biết họ sẽ lấy Quảng Ninh nên mới phát hành quả địa cuầ này như là bước đi trước thông báo rằng “nơi đấy là của tao”.

Như đã nói bài trước, chuyến thăm Mỹ của ông Trọng không có ý nghĩa chính trị nào cả, chỉ đơn thuần là kiếm đô. Và bây giờ nổi lên một mục đích khác, đánh lừa những người cả tin đặt hy vọng Việt Nam sẽ “xích lại gần Mỹ” để làm họ quên đi đặc khu Vân đồn đã xong.

Nhân Dân chúng ta thì sao nhỉ? Một Năm trước, chúng ta đã thể hiện sức mạnh, còn hôm nay thì sao? Buông xuôi sao? Hãy đứng dậy biểu tình một lần nữa để khẳng định, dân Việt không muốn đất nước bị mất về tay kẻ thù phương Bắc. Xin cộng đồng mạng hãy hỗ trợ tối đa trong việc phát lời kiêu gọi biểu tình để bảo vệ đất nước! Mong lắm!


Tham Khảo:

Sân bay Vân Đồn đón chuyến bay quốc tế đầu tiên từ Trung Quốc (VTC).

Quả địa cầu in lãnh thổ Trung Quốc phủ các tỉnh biên giới phía Bắc Việt Nam: Nhà phân phối không biết nguồn gốc xuất xứ (VTC).

— Kiên Giang kiến nghị sớm có chủ trương thành lập thành phố Phú Quốc (TT).

— Thông qua Đề án thành lập Đơn vị hành chính – kinh tế đặc biệt Vân Đồn (ND).

Bình Luận từ Facebook

4 BÌNH LUẬN

 1. Để TQ vào VN là 01 sai lầm lớn của đảng CS VN & dân tôc Việt. Nhớ lại lịch sử 1.000 năm chịu giặc Tàu đô hộ, chúng ta thử hình dung một số phương cách đô hộ của Tập hoàng đế đối với đảng CS VN, khi TQ vào VN thế nào? Có thể là một số bước TQ thực hiện như sau:
  1/ Cán bộ TQ tiếp quản các cơ quan dân sự, quân đội rồi thông báo cán bộ, nhân viên, đảng viên tập trung trình diện đưa đi học tập. Thực chất là đưa lên rừng thiêng, nc độc giết bớt ng VN. Đưa thanh niên TQ qua lấy vợ Việt để đồng hóa dân tộc
  2/ Giải tán toàn bộ các cơ quan, đoàn thể và tổ chức lại theo mô hình TQ do các cán bộ TQ lãnh đạo
  3/ Lương hưu, gia đình chính sách, có công, cán bộ lão thành,….: Cắt hết
  4/ Xóa bỏ đảng CS VN, quên đi ngày thành lập Đảng, chỉ có đảng CS TQ lãnh đạo. Đảng viên CS VN được lập danh sách theo dõi, loại trừ dần cho bớt thành phần chống đối. Dĩ nhiên các biệt phủ, biệt thự, lâu đài, dinh thự,…của các đồng chí CS VN sẽ bị cán bộ TQ trưng dụng thôi
  5/ Lăng Hồ chủ tịch sẽ đóng cửa, xác đưa đi chôn cho đỡ tốn kinh phí bảo quản
  6/ Các tư liệu có liên quan đến lãnh tụ như ông Hồ, ông Giáp, …sẽ đốt hết vì chỉ có lãnh tụ Mao chủ tịch & Tập hoàng đế
  7/ Viết lại lịch sử VN
  -Chiến thắng Điện Biên Phủ: Dẹp
  -Chiến thắng 30/4: Bỏ qua
  -Chiến tranh biên giới phía Bắc 1979: TQ phản kích tự vệ chống VN xâm lược
  -Hải chiến Hoàng Sa: TQ đòi lại lãnh thổ bị VN chiếm đóng
  -Chiến tranh biên giới Tây Nam: VN xâm lược Campuchia
  ………..
  Như vậy TQ vào VN thì nc mất mà Đảng CS VN cũng tan thôi. Khi đảng CS VN tan, dân Việt bị đô hộ thì hy vọng với thời đại công nghệ 4.0 chắc mong thời gian đô hộ sẽ ít hơn 1.000 năm (nhưng cũng có khi với công nghệ cao lại bị hơn 1.000 năm thì bỏ mẹ em luôn. Thôi rồi Lượm ơi)

 2. No Star Where. Trung Quốc vô cũng chả thay đổi gì cả . Nguyễn Tiến Tường đã nói rùi, độc tài chính trị dân cũng còn bạc cắc vương vãi . Trung Quốc vô phá vỡ thế độc tài chính trị, dân được hưởng nhiều bạc cắc hơn . Dân mềnh vẫn mê nhạc Trịnh, chỉ cần đổi, lộn, biên tập vài chữ nhưng vẫn còn đủ để mê hoặc lòng người “Trung Hoa vô nơi này vẫn thế, lá vẫn xanh trên con đường nhỏ”. Dân ta vẫn kính trọng Bác Hồ, nhà giáo Phạm Toàn vẫn xem tất cả những gì “người ấy” phun ra là chân lý, mọi người vẫn ôn hòa, bất bạo lực & bất bạo động . Bác Tương Nai sẽ ra thêm những bài “mông thế sự”, Nguyễn Đình Cống khen “mông thế sự” thơm tho hoa nhài, & tiếp tục viết bài chọn “giống tốt” cho Đảng . Sêm xít thui, hổng có gì mà chộn dộn .

 3. Chỉ còn 1 năm nữa thôi là con chuột CsVN.cũng phải LÒI ĐUÔI theo
  quy trình Hiệp định Thành Đô nên thời gian phải cấp tốc,chứ chờ đợi
  thì cái thòng lọng của giặc Tàu síết cổ rồi chết không kịp ngáp !
  Quả thật là qúa ngây thơ cho những kẻ đòi hỏi phải đọc được văn bản
  bán nước của chúng thì mới tin,bởi vì đó là văn kiện tối mật liên hệ đến
  sự lệ thuộc vào giặc Tàu cộng nên chúng phải ra sức giấu kín một cách
  tuyệt đối và triệt để,để khỏi bị nhân dân nổi dậy chống đối !
  Chỉ cần căn cứ vào những sự việc mất chủ quyền tuần tự xảy ra trước
  mắt vào tay giặc Tàu cộng là đủ rõ,không thể chối cãi được !
  ngay

 4. Đỗ Ngà nôn nóng quá.
  Hãy chờ các ngài giáo sư, tiến sĩ, trí ngu của mình kiến nghị, phản biện, in sách dân chủ, cập nhật kiến thức dân chủ… cho dân mình đã.
  Hãy chờ trí ngủ của mình xin ý kiến quốc hội cho ra luật biểu tình đã
  Đỗ Ngà cố gắng chờ đợi, và trong khi chờ đợi thì cứ ôm chăn bất bạo động nhé.

BÌNH LUẬN

Xin bình luận ở đây
Xin nhập tên của bạn ở đây