Thông điệp chỉ có thể là bọn bị coi là “phản động” mới dám cầm

Trịnh Kim Tiến

19-4-2019

Bà Trịnh Kim Tiến. Ảnh: FB nhân vật

Gần 20 ngày cựu phó VKSND Đà Nẵng vẫn được tự do sau hành vi đồi bại của hắn với một đứa nhỏ 8 tuổi.

Như những gì tôi đã viết, hướng giải quyết của cơ quan điều tra hoàn toàn phụ thuộc vào dư luận, nương theo dư luận để lèo lái vụ án.

Có 2 trường hợp có thể xảy ra trong vụ này:

1. Do quyền lực không giới hạn trong quá trình điều tra, cơ quan công an sẽ kéo dài thời hạn điều tra tối đa. Mặc dù clip quay rất rõ ràng nhưng vẫn bị coi là mờ, là không đủ tính pháp lý, cần thời gian xác minh. Vụ án sẽ kéo dài cho đến khi dư luận nguội lạnh, quên đi Linh nựng bởi đủ thứ tin tức trong xã hội hỗn loạn này. Cơ quan điều tra sẽ luôn miệng ra rả với báo chí rằng sự việc đang được giải quyết, phải theo đúng qui trình, sẽ không có việc bao che cho tội phạm.

Dư luận chửi mãi rồi cũng mỏi miệng, đằng nào bọn dân bây giờ cũng thừa hiểu bản chất pháp luật của chế độ này, có giải quyết hay không thì chúng nó vẫn chửi nhà nước như thường.

2. Cho chúng dân chửi chán đi, chửi mạnh vào, càng chửi chính quyền nhiều càng tốt, chửi đến mức không còn gì để chửi. Sau đó, họ sẽ xử Linh với mức án thấp nhất để xả van dư luận sau bao thối nát. Dư luận viên sẽ đứng lên với giọng điệu, đấy chúng mày thấy chưa, phải tin vào đảng và nhà nước, tin vào pháp luật. Bọn “phản động” ngày ngày đòi xử lý thằng Linh sẽ bị chửi rủa là lũ điên cuồng, xuyên tạc.

Tôi mong kết quả sẽ rơi vào trường hợp thứ 2. Trong vụ này, báo chí đã làm rất tốt nhiệm vụ của họ, dư luận cũng đã thể hiện quan điểm phẫn nộ hết sức dứt khoát. Tôi không muốn cả cộng đồng phải thua trước tội ác lần này. Tôi chấp nhận bị chửi, bị coi là quá khích, bị coi là phản động, chỉ với một mong muốn kẻ có tội phải bị trừng trị, cho dù hắn là ai. Tôi tin những người bạn của tôi, ngoài đời, trên mạng, những người đang không ngừng lên tiếng trước vấn nạn này cũng sẽ như tôi. Chúng tôi đã bị rẻ rúng, bôi nhọ quá nhiều thì có thêm nữa cũng chẳng sao, nhưng chế độ này phải trả lại phẩm giá và công lý cho những đứa trẻ bị xâm hại ngay lúc này.

Bình Luận từ Facebook

1 BÌNH LUẬN

  1. Không biết Unicef đã có tên heo nọc Linh trong “bảng phong quỷ ” chưa?
    Dù Linh có được bao che, xử với mức án nhẹ nhất bản thân và gia đình cũng khó lòng ngóc đầu lên nổi với sự cuồng nộ và khinh bỉ của xã hội.
    Ở các nước Tây phương, tù hình sự tội ấu dâm (child sexual abuse) thường bị hành hung và đánh chết bởi bạn tù nhiều nhất. Cho thấy dù là những phạm nhân giết người không gớm tay, nhưng trong mắt họ, kẻ xâm phạm trẻ em vẫn là kẻ thù to lớn nhất mà họ phải trừng trị, không nương tay!

BÌNH LUẬN

Xin bình luận ở đây
Xin nhập tên của bạn ở đây