Kỷ cương Việt nhìn từ “tôn giáo” chân không

 •  
 •  
 •  
 •  

Nguyễn Huy Cường

24-3-2019

Vài ý kiến về vụ chùa Ba Vàng

Thiết nghĩ không phải viết thêm, mọi người đều đã nhận ra chân tướng khốn nạn của bọn buôn thần bán thánh ở chùa Ba Vàng Quảng Ninh. Hôm nay tôi chỉ góp vài dòng về kỷ cương, phép nước.

Vụ Ba Vàng, với những gì đã thể hiện qua báo Lao Động, nếu muốn củng cố chứng cớ thì bộ CA chỉ cần túm lấy 10 nhân chứng vừa bị luộc tại đó, điều tra mở rộng 24 giờ là có thể khởi tố vụ án hình sự và cho bắt nóng ngay lập tức 15 tên vô lại đeo biển “Nhà sư” ở đây.

Mọi chuyện sẽ bộc lộ trong 24 giờ sau đó. Nghĩa là, với cơ cấu tổ chức, với nội dung tuyên truyền, với số tiền thu bộn từ “Khách hàng” thì mọi sự thể ở Ba Vàng ĐÃ THỂ HIỆN HẾT, không mất nhiều công sức điều tra điều bố gì nhiều.

Ngược trở lại, không thể nói CA Quảng Ninh không biết vụ này. Theo tôi được biết, ngành CA có nhiều bộ phận chuyên ngành theo dõi từng nhóm đối tượng hoặc tổ chức xã hội. Riêng về Tôn giáo thì “Nhạy bén” hơn. Lực lượng “dầy” hơn nhiều.

Vùng Năm Căn và một số huyện vùng xa của Cà Mau khoảng mươi năm nay, giáo dân cần những nhà thờ để thờ phượng mà không thể xin được giấy phép xây dựng là một ví dụ. Thế nhưng Xí nghiệp vét tiền công đức, giải hạn Ba Vàng vẫn hoạt động ác liệt, vững như thành.

Hàng trăm tỷ tiền mồ hôi nước mắt của những người dân lành, mê muội vẫn được cúng vào cái túi không đáy của nhà chùa.

Để củng cố cho điều âu lo của tôi về khía cạnh KỶ CƯƠNG, tôi xin nói về một “Tôn giáo” ở Việt Nam mà khi nghe, có thể bạn không tin đó là: ĐẠO… CHÂN KHÔNG.

Tại Hà Tĩnh, hiện tồn tại một thứ “Đạo” gọi là Đạo Chân không. Không phải các tín đồ của đạo này bị cho vào túi rồi hút chân không đâu. Mà là, những thành viên “Đạo” này không được đi guốc dép, giầy mà phải đi chân trần, gọi là chân không.

Khoảng đầu những năm 1990, CA Đống Đa, Hà Nội đã túm được lũ này ở gần Văn Chương, Khâm Thiên, Hà Nội. Bọn này có một sinh hoạt nhập môn cực kỳ độc đáo. Họ đốt một đống lửa rồi mọi người lần lượt cởi hết quần áo, cả quần sịp áo con, đốt hết. Xong, họ nhảy múa xung quanh đống lửa. Rồi họ làm tình thoải mái kiểu quần hôn lạc thú. Họ nói làm vậy để… diệt dục.

Vậy mà khối người tin và nhiều tín đồ đến với “Chân không” ngay giữa thủ đô văn minh, văn hóa và … ngàn năm văn vật, trong đó, có cả giáo viên, viên chức có trình độ… đại học!

Cần biết “Giáo chủ” của nó là Lưu Văn Ty, 51 tuổi, sinh tại xã Thạch Trung, Thạch Hà (nay là thị xã Hà Tĩnh), tỉnh Hà Tĩnh. Khi làm công nhân tại Trạm máy kéo huyện Cẩm Xuyên, năm 1988 Ty đã thực hiện hành vi trộm cắp tài sản và bị sa thải về địa phương. Từ đó, Lưu Văn Ty bắt đầu lén lút thực hiện các hành vi tuyên truyền mê tín.

Trong những nạn nhân của tôn giáo này, có người nghe lời giáo chủ, đã về… đốt nhà mình rồi đến ở với Ty. Có người giao cả hai đứa con gái tuổi thanh niên cho Ty muốn làm gì thì làm…
Ấy vậy mà 29 năm qua, tạm tính từ vụ bị bắt ở khu Văn Chương, Đống Đa, Hà Nội, “Tôn giáo” này vẫn còn, vẫn tồn tại và phát triển …bền vững.

Trở lại chuyện Ba Vàng. Ba Vàng đã phát triển đến mức, mỗi năm thu hàng trăm tỷ đồng, lừa gạt hàng vạn con người nhưng nó vẫn bình chân như vại.

Câu hỏi trời, hỏi đất, xin để lại đây: Vì sao? Anh em CA … vô tư quá, bận bịu quá hay vì lí do gì nên nỗi này!

Nếu báo Lao Động không phăng ra vụ này thì có thể nó còn được tôn vinh ở nhiều diễn đàn hoặc nhận hoa của những VIP nhà nước nay mai cũng nên!

Bình Luận từ Facebook

3 BÌNH LUẬN

 1. Nói kỹ cương của xã hội Khi đảng CS ra đời đến nay hơi hiếm hoi . Năm 1930, theo tuyên truyền HCM có công thống nhất 3 tổ chức CS thành một đảng và lấy ngày 3 tháng 2 làm ngày thành lập đảng thì hiện nay có đến 3 ngày khác nhau.Bác Hồ tài giỏi sáng suốt sao sau khi thành lập đảng không được làm tổng bí thư mà đi đâu mãi 11 năm sau mới về nhưng lịch sử đảng bỏ trống khoản này.Trong khi đó 3 vị thay nhau làm tổng bí thư đến Trần Phú thì đường lối độc ác xuất hiên: trí ,phú,địa ,hào đào tận gốc trốc tận rễ.Tiếp đó là 9 năm kháng chiến máu đổ đầu rơi để có Điện biên Phủ dẫn đến phân chia đất nước rồi miền Bắc tiến hành CẢI CÁCH RUỘNG ĐẤT làm cho CỐT NHỤC TƯƠNG TÀN.Sau cải cách thì đánh NHÂN VĂN GIAI PHẨM,rồi tiêu diệt BỌN XÉT LẠI CHỐNG ĐẢNG, Rồi CHIẾN TRANH GIẢI PHÓNG MIỀN NAM để có CẢI TẠO CÔNG THƯƠNG ,ĐÁNH TƯ SẢN và tiến hành bắt nhốt,cho đi trại cải tạo đày ải hàng triệu người,để tiến nhanh,TIẾN MẠNH ,TIẾN VỮNG CHÁC LÊN CNXH làm cho cả nước đói đến mức bo bo cũng không có mà ăn,hết nhập tỉnh lại tách tỉnh,rồi đại hôi toàn quân không thèm bầu ông bộ trưởng Quốc phòng với ông tổng cục chính trị làm đại biểu đi dư đại hội đảng để dẫn tới cái chết của 2 đại tưởng dự kiến làm bộ trưởng Qp là Hoàng Văn Thái và Lê Trọng Tấn cùng cái chết của một trung tươngs tình báo chỉ trong vòng 6 tháng để đưa một kẻ đại biểu dự khuyết – dù không phải đảng viên- làm bộ trưởng Qp và thành đầu mối dẫn tới hội nghị Thành đô, đưa đất nước vào thời kỳ Bắc thuộc mới và hiện nay ,Conf oong tướng hoj Võ từ Dại tướng cầm quân thành đại tướng cầm quần…rồi DIỄN BIẾN HOÀ BÌNH- THOÁI HOÁ BIẾN CHẤT…Như
  vậy có thể nói nhìn bề ngoài thì đảng có kỹ cương chặt chẻ nhưng bên trong suốt chiều dài từ khi thành lập là một chuỗi nhiễu nhương bất định khiến xã hội không sao phát triển được .!
  Trả Lời

 2. Nói kỹ cương cưa xã hội Khi đảng CS ra đời đến nay hơi hiếm hoi . Năm 1930, theo tuyên truyền HCM có công thống nhất 3 tổ chức CS thành một đảng và lấy ngày 3 tháng 2 làm ngày thành lập đảng thì hiện nay có đến 3 ngày khác nhau.Bác Hồ tài giỏi sáng suốt sao sau khi thành lập đảng không được làm tổng bí thư mà đi đâu mãi 11 năm sau mới về nhưng lịch sử đảng bỏ trống khoản này.Trong khi đó 3 vị thay nhau làm tổng bí thư đến Trần Phú thì đường lối độc ác xuất hiên: trí ,phú,địa ,hào đào tận gốc trốc tận rễ.Tiếp đó là 9 năm kháng chiến máu đổ đầu rơi để có Điện biên Phủ dẫn đến phân chia đất nước rồi miền Bắc tiến hành CẢI CÁCH RUỘNG ĐẤT làm cho CỐT NHỤC TƯƠNG TÀN.Sau cải cách thì đánh NHÂN VĂN GIAI PHẨM,rồi tiêu diệt BỌN XÉT LẠI CHỐNG ĐẢNG, Rồi CHIẾN TRANH GIẢI PHÓNG MIỀN NAM để có CẢI TẠO CÔNG THƯƠNG ,ĐÁNH TƯ SẢN và tiến hành bắt nhốt,cho đi trại cải tạo đày ải hàng triệu người,để tiến nhanh,TIẾN MẠNH ,TIẾN VỮNG CHÁC LÊN CNXH làm cho cả nước đói đêm mức bo bo cũng không có mà ăn,hết nhập tỉnh lại tách tỉnh,rồi đại hôi toàn quân không thèm bầu ông bộ trưởng Quốc phòng với ông tổng cục chính trị làm đại biểu đi dư đại hội đảng để dẫn tới cái chết của 2 đại tưởng dự kiến làm bộ trưởng Qp là Hoàng Văn Thái và Lê Trọng Tấn cùng cái chết của một trung tươngs tình báo chỉ trong vòng 6 tháng để đưa một kẻ đại biểu dự khuyết – dù không phải đảng viên- làm bộ trưởng Qp và thành đầu mối dẫn tới hội nghị Thành đô, đưa đất nước vào thời kỳ Bắc thuộc mới và hiện nay là DIỄN BIẾN HOÀ BÌNH- THOÁI HOÁ BIẾN CHẤT.Nhuw vậy có thể nói nhìn bề ngoài thì đảng có kỹ cương chặt chẻ nhưng bên trong suốt chiều dài từ khi thành lập là một chuỗi nhiễu nhương bất định khiến xã hội không sao phát triển được .!

 3. Chùa Phúc Khánh ở Hà Nội của thich Chân Quyết cúng cầu an thâu tiền, hàng ngàn người đến dài hàng cây số công an còn giữ trật tự thì biết nó ra sao rồi.

BÌNH LUẬN

Xin bình luận ở đây
Xin nhập tên của bạn ở đây