Mỗi năm thu hàng trăm tỷ bằng cách nói tào lao

FB Đỗ Duy Ngọc

20-3-2019

Chùa Ba Vàng thường tổ chức ngày mồng 8 âm lịch hàng tháng thỉnh vong, giải nghiệp. Hàng trăm người, hàng ngàn người lũ lượt kéo nhau về chùa nghe những lời giải thích sặc mùi mê tín, hoang đường. Nhờ vậy, hàng năm chùa thu hàng trăm tỷ đồng.

Không hiểu ở thời đại này mà sao có lắm người tin vào điều huyễn hoặc. Nhân quả có không? Quả báo có không? Có. Nhưng không phải là những chuyện thô thiển thế này và chẳng có ai có thể nói vanh vách chuyện tiền kiếp của người khác rồi vòi tiền một cách trắng trợn thế này.

Chỉ rặt một lũ nói láo. Chùa biến thành nơi mua bán tâm linh, nói láo ăn tiền. Lỗi của chùa một phần, phần còn lại là sự nhẹ dạ cả tin của rất nhiều người. Bệnh nặng không chịu chữa, lại đi tin vào kiếp nào xa lắc lơ. Lời chân chính không nghe lại tin vào lời của lũ quỷ vô đạo.

Chùa vịn vào bệnh mà moi tiền cũng chẳng khác tay bác sĩ làm tiền những bệnh nhân sắp chết vì bệnh ung thư. Đạo lý chẳng còn, lòng nhân chẳng còn. Trớ trêu thay những kẻ làm tiền lại là thầy tu và bác sĩ. Oan nghiệt nhỉ!

Nói về cô gái đi giao gà bị hiếp và giết chết, vong giải thích: “nguyên nhân chính không phải là nguyên nhân đi ship hàng mà khiến bị hiếp như vậy. Mà nguyên nhân chính phải do các ác nghiệp của bạn ấy trong tiền kiếp…
Bạn ấy trong tiền kiếp có 2 loại tội, tội thứ nhất là sát hại chúng sinh dã man, tội thứ 2 là về mặt thân thể trinh tiết của người khác bạn ấy xâm phạm. Nên bạn ấy bị quả báo”.

Một người phụ nữ bị đau xương khớp, đi thỉnh thì được báo là do 4 kiếp trước hay giết mèo nên kiếp này bị vong mèo theo báo oán cho đau nhức toàn thân. Muốn khỏi thì phải tu tập ít nhất 49 ngày kèm công đức 3 triệu đồng.

Một người phụ nữ khác kinh doanh ế ẩm đi thỉnh thì được biết do 36 kiếp trước tạo ác nghiệp nên kiếp này vong phá không cho làm, muốn yên ổn thì phải cúng dường (công đức) 6,8 triệu đồng.

Ngồi trên chiếc ghế băng kế bên, 2 mẹ con đến từ Bắc Ninh thì lại khá trầm tư. Họ kể rằng bà mẹ bị ung thư vú, nghe mách ở chùa Ba Vàng có phép thỉnh vong có thể chữa trị được nên vào mạng tìm hiểu.

Theo tài liệu hướng dẫn, người mẹ đã tự tu trước ở nhà 7 ngày còn cô con gái thì không. Đến ngày, 2 người đến từ rất sớm, lấy 2 số khác nhau và cùng đăng kí thỉnh vong để hóa giải bệnh tật cho người mẹ. Nhưng kết quả vốn được nói trong 2 phòng kín tách biệt nhau, lại không trùng khớp.

Với cô con gái, vong ngất ngư kể 96 kiếp trước là dân đen, còn bà mẹ cô là quan chuyên ức hiếp, khép tội oan nên kiếp này theo báo oán. Muốn hóa giải phải cúng dường 11,2 triệu đồng.

Nhưng với bà mẹ, vong lại nhận mình là của cô em gái ruột từ 42 kiếp trước. Do bà mẹ không chăm sóc em gái, lại làm nhiều việc ác như cướp đất nên kiếp này, vong về oán cho phải bệnh. Muốn khỏi, phải đóng vào chùa 7,1 triệu đồng. (Trích báo)

Những lời giải thích vô lý như thế mà người ta vẫn tin, vẫn nườm nượp kéo nhau về chùa để nghe những lời ba láp ba xàm rồi nạp tiền triệu, tiền chục triệu để mong thoát kiếp nạn.

Than ôi! Chùa bây giờ chẳng ra chùa. Mượn chùa để buôn thần bán thánh. Người ta bây giờ chỉ tin lời quỷ dữ.

Nhiều người ngồi chờ vào phòng thỉnh vong tại chùa Ba Vàng. Ảnh trên mạng
Ảnh chụp màn hình YouTube
Bình Luận từ Facebook

3 BÌNH LUẬN

 1. “cũng bởi dân ta ngu quá lợn” Nhìn bà Yến vừa hăm dọa vừa thu tiền tỷ khỏe re mới thấy dân VN sản phẩm của nền giáo dục ngu dân khi không còn niềm tin vào “Bác và Đảng” họ đành phải đặt niềm tin vào bà Yến.

 2. kiếp trước tôi không chịu lấy vợ nên kiếp này tôi phải lấy 2 vợ.
  kiếp trước tôi làm ông chủ hà khắc với đầy tớ nên kiếp này tôi phải làm đầy tớ của nhân dân,
  “Bác “hồ kiếp trước cha chết bỏ thí không chịu chôn nên kiếp này bị phơi thây làm trò xiếc.
  Mà khỏi lo. Chắc chắn một ngày nào họ sẽ lấy cớ là phải làm theo di chúc đem xác bác thiêu rải xuống biển đông còn lăng bác sẽ được “quy hoạch” giống như dinh tỉnh trưởng ở Dalat. Bây giờ đất thành phố như con mồi thơm, trong bóng đêm có hàng trăm con mắt cáo đang thèm khát. Lăng” bác ” không ngoại lệ đâu.

 3. Xin lỗi (lại xin lỗi!) cho mình chửi một câu:

  Một lũ cừu ngu xuẩn ngồi chờ tới phiên để được vào gặp con cáo…..gái già đội lốt vong ba hoa, láo toét

  Tiên sư cha chúng nó, thế kỷ 21 rồi mà sao còn lắm đứa ngu thế ? Hay là tại do cái nền giáo dục “trồng người” thành….ngợm của bác Hồ?

  Ù mẹ, hỏi “con vong” Phạm thị Yến có dám cho biết :Bác Hồ kiếp trước làm “trò” gì mà kiếp này bác bị đọa đầy, phải “phơi thây”, kéo lên, thụt xuống cho thiên hạ vào xem như xem xác thú nhồi bông; không được an nghỉ trong mộ như một con người ?

BÌNH LUẬN

Xin bình luận ở đây
Xin nhập tên của bạn ở đây