Ai chết cứ chết, ai mãi lộ cứ mãi lộ, ai thiểu năng cứ thiểu năng…

FB Hoàng Hải Vân

7-3-2019

Gần 15 năm trước, khi làm Tòa soạn báo Thanh Niên, tôi đã tổ chức một nhóm phóng viên đi dọc quốc lộ 1 từ Nam ra Bắc để bắt quả tang cảnh sát giao thông mãi lộ trên đường. Chỗ nào cũng gặp. Với những chứng cứ không thể chối cãi, một loạt cảnh sát giao thông đã bị kỷ luật. Nhưng những cuộc tham gia của báo chí chẳng “gãi ngứa” được tình trạng mãi lộ. Mãi lộ chính là một trong những nguyên nhân làm gia tăng tai nạn giao thông, dù không ai định lượng được.

Tệ hại nhất là tình trạng “núp lùm” ở nhiều tỉnh. Dùng hạ sách này để bắn tốc độ không những không giảm tai nạn giao thông mà còn khiến tai nạn gia tăng, bởi vì “núp lùm” thực chất là một cái bẫy lừa người ta chạy nhanh để phạt chứ không nhằm mục đích giới hạn tốc độ. Hơn nữa, cánh tài xế trên đường thường ra hiệu cho nhau xe đến những nơi có “núp lùm” thì chạy chậm lại, không có thì chạy bất kể tốc độ. Không phải tỉnh nào cũng cho phép “núp lùm” hoặc hóa trang để bắn tốc độ, nhiều tỉnh vẫn lập chốt công khai minh bạch, nhưng không hiểu sao nhà nước vẫn làm lơ chuyện cảnh sát giao thông làm những cái bẫy kém “thiện lành” này.

Ngành công an có rất nhiều tiến sĩ, không hiểu các vị tiến sĩ ấy có những công trình khoa học gì mà không mang ra áp dụng để khắc phục tình trạng vô số các cảnh sát giao thông “tự chuyển hóa” thành thảo khấu.

Về phía Bộ Giao thông, ông Bộ trưởng từng nổi tiếng về “thu giá” gây không ít phiền não cho các nhà lãnh đạo, nay tiếp tục làm trò cười cho thiên hạ khi tuyên bố ai mất bằng lái xe phải thi lại. Người có tư duy lành mạnh bình thường chẳng ai hơi đâu mà cãi với thứ tư duy thiểu năng của ông bộ trưởng. Điều lạ lùng là sao nhà nước lại cứ đẻ ra những ông bộ trưởng không phải để làm việc mà để làm trò cười cho dân chúng.

Còn ông gì đó Phó Chủ nhiệm Ủy ban quốc gia an toàn giao thông nữa, chưa thấy đưa ra giải pháp hay ho gì, lại định áp dụng luật mafia xử phạt người vi phạm mà không cần phải chứng minh là xử phạt đúng, không biết ông có nghĩ rằng luật này có thể tiếp tay cho thảo khấu không?

Hàng ngày cứ nói ra rả an toàn giao thông, nhưng người chết cứ chết, người mãi lộ cứ mãi lộ, người thiểu năng cứ thiểu năng. Nước đi nước, cái đi cái. Tối tăm không thấy một chút ánh sáng nào.

Bình Luận từ Facebook

3 BÌNH LUẬN

 1. Những kẻ thiêu năng ấy đều được đào tạo qua học viện quốc gia HCM cả đấy,tốt nghiệp loại giỏi hay xuất sắc cũng nên!

 2. Xin lỗi cho tôi nói “nặng” một câu:

  Ù má! “ngài bộ chưởng” này nó học lợp mấy rồi mà “THU PHÍ” nó dám đổi thành “THU GIÁ” ?

  Chẳng lẽ người dân đi “NỘP PHÍ” thì phải nói là đi ‘NỘP GIÁ” ? còn “ĐÓNG PHÍ ĐƯỜNG BỘ” thì phải nói là đi ‘ĐÓNG GIÁ ĐƯỜNG BỘ” hả?

  Từ ở Phi Châu cho đến Mỹ Châu, chưa có một nước nào có “nuật” mất giấy phép “nái xe” thì phải đi thi lại cả? Hay là vì CHXHCNVN muốn “đi tắt đón đầu” để quay về thời kỳ ở trong hang ….Pắc Pó?

  Xin lỗi (lại xin lỗi), nhìn cái bản mặt “đỉnh cao trí tuệ loài người” của ngài bộ “chưởng” này, tui thấy buồn…..chửi quá, chi muốn “dùng chân tác động” vào mặt hắn máy cái cho đỡ tức….mình

  Trời ơi là trời! Bác ơi là bác, “đất nước có bao giờ được như thế này” đó ư ??? “Bức xúc quá bác Hồ ôi! Bác sống khôn (ngay) mà chết đờ….. ếk thiêng, cho nên đã để đám hậu duệ (iu tú) của bác dẫn dắt dân tộc này đi qua hết cái xì tú pịt này đến cái xì tú pịt khác, hết thuốc chữa rồi bác Hồ ơi !!!

 3. Không ai dám đánh chó vì nó là đứa bảo vệ Đảng, tồn vong chế độ tùy thuộc vào chó trung thành hay không, chó có được ăn no hay không, chó có được phong tướng đều đều hay không, chó cắn người thì không sao nhưng người đánh chó thì hãy coi chừng.
  ông Tô Lâm vẫn thăng chức đấy thôi.

Comments are closed.