Hậu gặp gỡ thượng đỉnh Mỹ – Triều: Lễ hội cướp hoa

FB Chu Mộng Long

3-3-2019

Cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ – Triều kết thúc chóng vánh. Trump về nước, Un cũng về nước. Riêng Harris và nhiều phóng viên còn ở lại. Sáng nay Harris cafe trên tầng 15 ngắm phố. Harris nhìn ra bầu trời, thấy lạ, bèn hỏi một người Việt:

– Trông trời không mưa mà sao u ám vậy?

Một người Việt nhanh mồm:

– Mấy hôm trước tổ chức môi trường thế giới gọi là siêu bụi…

Lập tức có một người đến chen ngang:

– Không phải đâu. Sương mù lãng đãng đó. Mảnh đất nghìn năm văn hiến của chúng tôi dù nắng dù mưa vẫn có sương mù lãng đãng. Cho nên mới sinh ra nhiều nhà thơ.

Nói đoạn anh ta đọc một bài thơ có câu “Lãng đãng sương mai Hà Nội/ Lãng đãng lòng anh trong túi áo em”…

Harris càng thán phục mảnh đất nghìn năm văn hiến. Anh nhớ lại chiếc ba lô hôm trước để trên bờ rào, 30 phút vẫn còn nguyên. Lãng đãng chỉ sinh ra nhà thơ chứ không thể sinh ra kẻ cắp.

Harris nhìn xuống dưới đất. Đường phố bắt đầu rộn ràng cả lên. Người rất đông. Già trẻ gái trai thi nhau chộp giật. Những chậu hoa xinh đẹp trang trí quanh khách sạn và dọc đường bị nhổ lên và không mấy chốc biến mất dần. Nhiều thứ tung tóe, vung vãi ra. Harris hỏi:

– Người ta làm gì vậy?

Có mấy người Việt không dám trực tiếp trả lời Harris mà nói bâng quơ:

– Cướp chứ làm gì? Đất ôn vật khi nào chẳng có cướp.

Ngay lập tức một người đến cạnh Harris giải thích:

– Đó chỉ là lễ hội văn hóa thôi. Việt Nam chúng tôi vào tháng Giêng có 800 lễ hội ở khắp nơi. Trong lễ hội có trò chơi, nào cướp phết, nào cướp ấn, cướp cả lông heo… Đây là trò chơi cướp hoa. Đó là một phần của chương trình, nhưng tiếc là hai nguyên thủ về sớm.

Harris tự tin bước xuống đường tham gia lễ hội. Vui quá. Harris đi nhiều nước trên thế giới nhưng chưa bao giờ thấy một đất nước nào nên thơ và vui vẻ thế này.

Hôm nay có thông tin Harris sẽ nhập tịch là người thủ đô. Người phỏng vấn hỏi:

– Anh xin nhập tịch thành người thủ đô vì lý do gì? Vì yêu đất nước và con người chúng tôi? Hay vì lý do muốn tìm hiểu thêm về văn hóa và con người chúng tôi?

Harris ngơ ngẩn:

– Vì tôi không thể về nước. Hôm qua lúc xem lễ hội cướp hoa, chiếc ba lô với dụng cụ tác nghiệp, tiền nong và giấy tùy thân của tôi đã không cánh mà bay… theo thơ rồi.

____

Chuyện thật pha lẫn hư cấu vì tính khả nhiên của văn học. Các bạn đừng tin. Bài báo và clip trên Báo Giao thông là photoshop để bôi nhọ, xuyên tạc: Xôn xao clip dân đổ xô vơ vét hoa trang trí sau Thượng đỉnh Mỹ – Triều

Bình Luận từ Facebook

3 BÌNH LUẬN

  1. con người Hà Nội; Thành phố Hoà bình như thế ư? Đây đâu chỉ có một lần! Nhục nhã thay con người đất Tràng An hay nổ!

  2. Dân trộm hoa? so ra chuyện thật là nhỏ vì dù sao chúng cũng là thứ đã qua sử dụng, không thì chị em vệ sinh MT cũng khổ công thu dọn. Bọn quan viên chức kia mới chính là lũ trộm cướp áo quần bảnh bao nên không ai thấy, xã hội chủ nghĩa ta tự do ăn trộm trong mua sắm công sở, trong các dịp tổ chức sự kiện, trong cứu đói thiên tai, nói tất tần tật là các quan sơi tiệt, sơi cả bao bì đóng gói. chó vàng cướp cả trên đường cái quan.
    Mua sắm 1 triệu khai khống cùng nhau thanh toán lên 5 triệu cũng chẳng chết ai bao giờ, đất nước rất tự do và hạnh phúc! nên chúng mới đổ xô đầu tư nhảy vào làm cán bộ đầy tớ thật trung thành cho dân, đúng theo lời bác hồ dạy và dỗ.
    Dân hôi của chính là làm theo gương con cháu bác Hồ nên không có gì là lạ cả.

  3. Nhìn là biết cái cờ líp “cướp hoa” ở thủ đô văn vật kia là do bọn phản đông Việt Tân dàn dựng để nói xấu tổ quốc.
    Bà con chớ có tin!

BÌNH LUẬN

Xin bình luận ở đây
Xin nhập tên của bạn ở đây