Lư hương của Đức Thánh Trần

 •  
 •  
 •  
 •  

FB Đỗ Duy Ngọc

18-2-2019

Đức Thánh Trần Hưng Đạo đã được lịch sử và nhân dân phong Thánh. Và Đức Thánh theo đạo lý nhân gian từ xưa đến nay hiện diện ở đâu thì ở đó có lư hương để nhân dân chiêm bái và thắp nén hương để tưởng nhớ và ghi nhớ công ơn của ngài đối với dân tộc này.

Bây giờ, để ngăn chận những người đến kỷ niệm và ghi ơn những chiến sĩ, những anh hùng của dân tộc đã ngã xuống để bảo vệ tấc đất của cha ông 40 năm trước trước họng súng của bè lũ xâm lược Trung quốc, bà Trần Kim Yến, bí thư quận nhất đem xe cẩu lư hương đi và cho rằng dời về đề thờ ở đường Võ Thị Sáu thì mới đúng vì công viên không phải là nơi thờ phụng.

Đó là cách nguỵ biện dối trá và ti tiện. Đó cũng là ngôn ngữ của kẻ vô đạo đi ngược lại với tâm linh của nhân dân đối với một vị Thánh đã từng đánh cho tan nát bọn giặc bắc phương.

Khi cẩu lư hương và cho xe rác vây quanh tượng đài của Đức Thánh Trần, các người đã tỏ rõ thái độ của lũ người hèn nhát trước kẻ thù, các người đã xâm phạm lòng tôn kính tổ tiên, các người đã phản bội lại những người anh hùng liệt sĩ đã bỏ mình để đất nước này tồn tại và các người có chỗ ngồi quyền lực như hôm nay.

Hàng ngàn người lính cho đến hôm nay vẫn chưa tìm được xác. Xương cốt của các anh, dòng máu đỏ của các anh đã thấm vào lòng đất, thế mà nén hương tưởng nhớ các người không cho thắp, vòng hoa tưởng niệm các người cũng không cho dâng. Các người còn là người Việt Nam không? Các người còn mang dòng máu của dân tộc này không?

Khi xây tượng đài này, cái chính quyền mà các người gọi là nguỵ đó đã tạo một lư hương, và lư hương này đã có mặt ở đó từ thập niên sáu mươi của thế kỷ trước. Đã một thời gian dài hơn nửa thế kỷ, đã gần 44 năm rồi các người có mặt ở thành phố Sài Gòn, sao các người không di dời, lại chờ cho đến ngày có người muốn thắp nén nhang tưởng niệm để nhắc lại nỗi đau thương mất mát nhưng cũng rất oai hùng của một cuộc chiến tranh chống bọn xâm lược Trung quốc, các người mới cuống cuồng lo sợ dời đi với những lời thanh minh chẳng ai thuận nhĩ.

Các người có thể hèn hạ khom mình sợ hãi trước kẻ thù nhưng nhân dân không hề run sợ. Nhân dân không bao giờ hèn nhát trước bất cứ thế lực xâm lược nào. Lịch sử không thể dấu giếm, không thể bóp méo, lịch sử ghi nhận mối thù này, nhân dân nuôi mãi căm thù này. Các người có thể giấu lư hương nhưng trong lòng nhân dân lúc nào cũng mãi thắp sáng nén nhang tưởng niệm.

Làm lãnh đạo mà hành động đốn mạt, dối trá, ngu si và ti tiện đến thế thì dân làm sao có thể có lòng tin. Yêu nước và thể hiện lòng yêu nước mà là một tội lỗi thì những trang sử của thời đại này sẽ ghi lại những gì? Hay chỉ là những trang mãi quốc cầu vinh?

Nhân dân Sài Gòn và nhân dân cả nước yêu cầu chính quyền thành phố này mang trả lại chiếc lư hương trở về vị trí cũ, nơi lư hương đã có mặt hơn nửa thế kỷ nay. Nếu không làm được thế, không những các người xâm phạm anh linh đối với Đức Thánh Trần mà còn đi ngược lại lòng dân.

Chiếc lư hương dưới chân tượng Đức Thánh Trần, có mặt ở Saigon từ thập niên 1960. Ảnh: Ron Ryan

Bà Trần Kim Yến, bí thư quận nhất, người cho xe cẩu lư hương của Tượng Đức Thánh Trần. Ảnh trên mạng
Bình Luận từ Facebook

4 BÌNH LUẬN

 1. Người khác có thể giận dữ một thị Yến mặt thớt, với tầm nhìn không to hơn cái cờ máu sao vàng giẻ rách, còn tôi tự hỏi đứa phản quốc nào đứng sau lưng chỉ thị cho Yến sai đàn em bứng lư hương, không cho dân bày tỏ lòng cung kính Đức Thánh Tổ, biểu tượng lòng yêu nước chống giặc tàu xâm lăng của dân tộc?

 2. Hôm nay, ngay cái ngày tưởng niệm các vị tiền nhân 17.02.2019 và ngày các chiến sĩ vì nước mà đã nằm xuống, đã bị trung cộng giết chết đúng 40 năm về trước, mà giữa thanh thiên bạch nhật lũ cs bán nước đã thản nhiên lấy cần cẩu để mà mà cẩu đi cái lư đồng thắp nhang của Đức Thánh Trần giữa Sài gòn của miền nam, thì ngày mai nó cũng sẽ đập bể bức tượng Đức Trần Hưng Đạo hay tượng đài Đức Lý Thái Tổ giữa Hà nội.
  Ngày mốt nó sẽ đốt tới Bà Trưng Bà Triệu. Rồi sẽ một ngày không xa, nó sẽ vào tận nhà mình để mà lôi cả bàn thờ tổ tiên ông bà cha mẹ mình vứt vào sọt rác.
  Tất cả không phải là một chuyện ngẫu nhiên mà là một kế hoạch tính toán từng bước từng bước một của một cuộc chiến xâm lược đất nước VN mềm, đã bắt đầu từ lâu. Mục đích của nó, chỉ là xóa xổ sử lược và văn hóa Việt một cách triệt để.
  Đất nước VN mình đã bị tàu cai trị từ lâu rồi. Bây giờ nó chỉ làm cho người dân vn mình quen dần thôi.
  Khi nhà cầm quyền đã trở thành côn đồ bán nước và luật pháp đã biến thành công cụ để ăn cướp, thì mỗi người dân bây giờ sẽ phải làm gì đây và còn có gì nữa để mà chọn lựa đây?

  Giữa chết và chiến!

 3. Đã bảo rồi! Mả ông cố nội chúng nó mà lỡ nằm trên đường tiến của “quân bạn”, thì chùng nó cũng chẳng ngại ngần gì mà không quật lên để don cho trống chỗ.

  Lư hương của Trần Hưng Đạo mà nhằm nhò gì so với Thập Lục Tự Phương Châm :”Sơn thủy tương liên, Lý tưởng tương thông, Văn hóa tương đồng, Vận mệnh tương quan” do bố Tảu của chúng nó ban phát….mà quan trọng nhất trong 16 chữ ấy là 4 chữ “Vận Mệnh Tương Quan” có nghĩa là đảng CS Tàu mà chết thì thằng con là đảng CSVN ắt sẽ phải bị Triệt….Sản!

  Thế cho nên ai mà đụng đến bố Tầu của chúng nó thì chỉ có mà mềm xương.

  • Trúc Bạch “chửi” hay tợn, chửi thế mới là chửi.
   Hầu hết bọn quan lại cộng sản đã ngu thậm, ngu tệ nhưng bao giờ cũng muốn được coi là nho nhã, là tinh tế hiểu biết. Bâc chính nhân quân tử thì coi nhẹ tiền quyền, bọn hen mạt, ngu dốt mới đam mê quyền tiền. Quả là nhục nhã cho dòng họ,con cháu nhà chúng nó.

BÌNH LUẬN

Xin bình luận ở đây
Xin nhập tên của bạn ở đây