Trọng không lú, mà là láu!

Nguyên Đại

17-2-2019

Ngày này, 17-2, đúng 40 năm trước, năm 1979, Trung Cộng tấn công Việt Cộng trên toàn tuyến biên giới phía Bắc. Hệ thống tuyên truyền của ĐCS VN hoạt động với công suất tối đa, khuyếch đại lòng yêu nước của thanh niên Việt Nam. Lúc đó không ai dám hát “Việt Nam Trung Hoa núi liền núi sông liền sông, ôi tình hữu nghị sáng như biển Đông…”. Bài ca con cá này VC đã hát suốt thời kỳ nhận viện trợ toàn diện của Trung Cộng để tấn công chính quyền Miền Nam Việt Nam.

Cuộc chiến tranh biên giới giữa VC và TC diễn ra chớp nhoáng trong khoảng một tháng nhưng đã cướp đi trung bình mỗi ngày, mỗi phía hơn 1000 nhân mạng. Quân chủ lực Trung Cộng sau đó kéo về phía bên kia biên giới, tàn sát mọi sinh vật và tiêu hủy mọi thứ, trên đường rút quân.

Sau năm 1979, chiến tranh vẫn âm ỉ ở mức độ cục bộ suốt 10 năm sau đó. Trung Cộng vẫn không ngừng, bằng mọi thủ đoạn, lấn đất, lấn biển. Ải Nam Quan, Thác Bản Giốc bây giờ đã nằm sâu trong phần đất thuộc quyền kiểm soát của Trung Cộng. Mặt trận biên giới Vị Xuyên 1984 -1989 với trận chiến đẫm máu ở Lão Sơn đâu có nhiều người biết. Báo chí đảng cũng không nói đến trong thời gian xảy ra chiến tranh.

Năm 1988, Lê Đức Anh ra lệnh không nổ súng và toàn bộ sĩ quan, bộ đội Việt Nam đóng ở đảo Gạc Ma, thuộc quần đảo Trường Sa, đã bị hải quân Trung Cộng tàn sát. Trong suốt 10 năm đó, hệ thống tuyên truyền của ĐCS VN vẫn không nhắc tới những trận đụng độ cục bộ giữa VC và TC. Tại sao? VC phạm những sai lầm chiến thuật, mất nhiều nhân mạng và cứ điểm?

Năm 1989, Đông Âu sụp đổ, và sau đó Liên Bang Xô-Viết tan rã, ĐCS VN mất chỗ dựa, họ buộc phải thương lượng với TC. Nguyễn Văn Linh đang cổ súy cho chính sách “Perestroika” theo mẫu mã của Liên Bang Sô-Viết, buộc phải khựng lại. Mật Ước Thành Đô (Tứ Xuyên, Trung Quốc) ra đời năm 1990, và VC bẻ hướng “đổi mới” theo kiểu của Đặng Tiểu Bình. Từ đó, hệ thống tuyên truyền của VC không được phép nói gì về cuộc chiến tranh biên giới năm 1979, cũng như các cuộc đụng độ nhỏ hơn trong 10 năm sau đó. Rồi thì, như “quý vị đã biết”: “16 chữ vàng, 4 tốt” mà Trung Cộng ban cho VC ra đời.

Vài tuần trước, tự nhiên hệ thống tuyên truyền VC lại mở hết các loa về cuộc chiến biên giới 1979. Điều này làm ngạc nhiên không những “bọn phản động” mà các đồng chí “bò đỏ” cũng chẳng hiểu mô-tê, ất giáp gì cả, họ “hớ toàn diện”. Các ông GS-TS VC cũng bán tín, bán nghi, bèn phán rằng là phải tránh các từ nhạy cảm như “dã man” v.v… khi nói về sự tàn phá và tàn ác của quân Trung Cộng đối với các phụ nữ và trẻ em ở các tỉnh biên giới khi TC chiếm giữ các nơi này. “Viện Hàn Lâm Khoa Học Xã Hội Việt Nam” mở hội thảo về đề tài này lần thứ HAI, lần thứ nhất vào năm 1979!

Câu hỏi là, tại sao “nín” tới 40 năm, để rồi bây giờ mới cho “xả”? “Trăm Hoa Đua Nở”, “Dụ Rắn Xuất Động”? Không, bởi vì kể từ khi internet và các trang mạng xã hội phát triển, không phải “trăm hoa” mà là “triệu hoa” đua nở, không cần đảng “cho phép”. Luật An Ninh Mạng (i.e. “Animal”) cũng không giải quyết được điều gì. Bắt “thằng” viết, không lẽ không bắt “thằng” “comment”, và rồi cũng phải bắt luôn “thằng” thích/ like và love/ “thả tim”. Bắt hết rồi thì nhốt ở đâu?…

Gió đổi chiều”? Ngả hẳn về phía Mỹ? Không, cả hai phía Mỹ và VC đều chưa có sự chuẩn bị cho một lộ trình như vậy. Ông Trọng, cách đây không lâu cũng đã tuyên bố là “quan hệ Việt Trung chưa bao giờ tốt đẹp hơn…” và “kiên định đi theo con đường XHCN”.

Vậy thì, hà cớ gì mà cho mở hết “loa phóng thanh” như vậy? Trước hết, ai cho phép? Vụ này Trọng không gật đầu, không ai dám làm. Phúc và Ngân không thể đơn phương tự quyết việc này được. Vậy thì tại sao Trọng gật?

Dĩ nhiên không phải là ý của Tập Cận Bình. Tập không tâm thần đến nỗi yêu cầu bộ máy tuyên truyền của Trọng tấn công đảng, nhà nước và quân đội nhân dân Trung Hoa. Vậy là giữa Trọng và Tập có chút vấn đề. Ủa, mới dắt tay nhau đi như “không thể nào gần hơn nữa”, và Trọng ký một loạt 15 văn bản với TC, bây giờ là vấn đề gì?

Chỉ có thể giải thích bằng cách là: Tập muốn Trọng thực thi các văn bản đó, bao gồm mật ước Thành Đô, nhưng Trọng thì bảo rằng, chưa được, cần phải có thời gian. Mật ước Thành Đô, mấy “đồng chí” ký xong, qua ải rồi, ăn nhậu và hạ cánh an toàn hết, bây giờ bảo “tớ” thực thi… “Tớ” cũng “thất thập cổ lai hy” và từ xưa tới nay tớ chỉ có dưới chủ tịch Hồ Chí Minh, còn thì không thua cho bất kỳ một đồng chí TBT nào cả trong lịch sử Đảng CSVN để có thể vừa nắm công an, quân đội, chủ tịch nước và TBT đảng. “Lú” thì là do tụi nó đặt thôi chứ, tớ “đâu có ngu”!

Trong khi đó, quyền hạn của Tập cũng chỉ có sau mức của Mao Trạch Đông lúc còn tại thế chứ tuyệt đối không thua bất kỳ ai cả, kể cả Đặng Tiểu Bình. Tập muốn VN phải là một khu vực tự trị, hay ít nhất phải để Tập kiểm soát biển Đông, trong lúc Tập còn đương quyền, chứ không “hẹn hò” gì cả. Tập không muốn bị Trọng cho “leo cây”, và leo “cho đến bao giờ”.

Vậy thì phải làm sao? Vũ khí, quân đội, kinh tế, tất cả mọi thứ đều bị TC khống chế. Kinh tế? Tiền không đủ để trả tiền lời vay từ ngoại quốc, làm sao đấu với ông chủ nợ của thế giới. Vũ khí, quân đội? Các tướng lĩnh VC quá “tâm tư” trong việc làm kinh tế, nên không đủ tài lực để đương đầu với một cuộc chiến như năm 79, nhất là không có sự hậu thuẫn của một cường quốc. Bây giờ, chỉ còn là “nòng” người thôi. Mở “loa” lên để Trọng có cớ nói với Tập rằng: “bác” thấy đấy, tớ bảo chưa được mà, lòng người dân Việt Nam sùng sục thế kia, bác không cho thời gian thì tớ phải làm sao?

Mở “loa” cho phép hệ thống tuyên truyền, tuyên giáo hoạt động hết công suất về cuộc chiến 1979 sẽ được lòng các đồng chí đi lên từ cuộc chiến chống bành trướng Trung Quốc. Đồng chí X trước đây có nói một câu được lưu chú khá nhiều là “không đánh đổi chủ quyền lấy hữu nghị viển vông…”. Tập ghét câu này của Dũng nên đã giúp Trọng đưa Dũng về: vừa làm “người tử tế”… vừa run. Còn Trọng bây giờ cho nguyên cả một bộ máy tuyên truyền phản kích Trung Cộng, như vậy so với các đồng chí trong đảng, Trọng “ngon” hơn đồng chí X nhiều. Các đồng chí “anh hùng các lực lượng vũ trang” lại gần bên tớ, sao lại đứng xa thế kia, đừng sợ… Tớ chỉ “thịt” đồng chí X vì nó vừa ăn tạp vừa láo, chứ các đồng chí thì không việc gì phải sợ…

Mở “loa” vừa được tiếng là “không hèn với giặc” như bọn “phản động” vu vạ. Các ông chửi TC, thì bây giở tôi cũng chửi TC, chúng ta là “khúc ruột” dẫu “ngàn dặm”, bây giờ các ông muốn sao, hử?

Mở “loa” và đăng cai tổ chức hội nghị Trump-Kim, Trọng gởi một thông điệp tới Trump rằng: Ông cứ yên tâm, ông không thích TC, tui cũng vậy. Chừng nào ông còn cho chiến hạm đi tuần ở biển Đông, thì chừng đó TC không nuốt được biển Đông, và tui cũng không cho TC vào hẳn VN, và ông thấy đó “quân của tui đang chửi nó xối xả” đó, ông cứ làm Tổng Thống của ông, tui làm Tổng-Chủ của tui, vậy nhé!

Cái chiêu mở “loa”, “nhứt tiễn xạ hai ba con chim”, thực ra đâu phải dở… Trọng không lú a, mà là “láu” cá!

Bình Luận từ Facebook

3 BÌNH LUẬN

 1. Cung co the CSVN DANG CO NGUY CO KIET QUE TAI CHINH cho nen phai “CHO TUYEN TRUYEN VE CUOC CHIEN BIEN GIOI DE THAU CAY TQ” .
  Co duoc TQ HAU THUAN TAI CHINH thi HaNoi se DUY TRI THE CHE THAN PHUC tQ. Con neu khong thi se THAY DOI DUONG LOI ( ?)
  Xua nay CSVN RAT GIOI TRO THAU CAY..

 2. Trích : “Mở “loa” và đăng cai tổ chức hội nghị Trump-Kim, Trọng gởi một thông điệp tới Trump rằng: Ông cứ yên tâm, ông không thích TC, tui cũng vậy. Chừng nào ông còn cho chiến hạm đi tuần ở biển Đông, thì chừng đó TC không nuốt được biển Đông, và tui cũng không cho TC vào hẳn VN, và ông thấy đó “quân của tui đang chửi nó xối xả” đó, ông cứ làm Tổng Thống của ông, tui làm Tổng-Chủ của tui, vậy nhé!”- Ngưng trích.

  Tôi cho đây là một bài viết lý giải hay của tác giả Đại Nguyên. Chỉ ra nhiều điều mà báo đảng không dám hé…Lạ lắm, cứ moi cái đểu và cái hèn hạ của “trí tuệ vĩ đại” là BK tôi lại có cảm tình…Kakaka.

  Anh Ủn đang kiếm tìm một sự bảo kê “nặng ký” từ anh Trump. Ủn muốn hai tay kéo hai dây để không bị mất quyền lực dộc tài đang có trên đầu dân Bắc Hàn. Anh Trump đang mua thời gian án binh bất động của Ủn để rảnh tay đánh bài với a Tập.

  Anh Lú thì chỉ láu cá chó và mục tiêu năn nỉ hải quân Hoa Kỳ cứ thoải mái đi tuần tra giữ biển “giùm” cho VN. Lú cũng sợ chết mịa a Tập nổi giận lần nữa dạy học cho VN không phải bằng quân sự nhưng bằng tiền. Thiếu tiền bơm của a Tập thì csvn cũng chết.

  Cứ tưởng mấy trò khôn vặt qua mặt được a Trump chắc? Trò bèo ,chủ yếu dể gạt dân Việt Nam thôi chứ sao gạt được a Trump, phải thế không?

 3. Xin nhắc lại
  Hoặc Trump nó yêu cầu Tổng chủ Lú phải chửi thằng Tập nhân ngày 17/2 thì Trump sẽ tổ chức thượng đỉnh Mỹ Triều ở Hà nội, để nâng tầm cao vớt vát tí thể diện cho hanoi với mục đích cho thẳng Ủn thấy rõ ràng về thằng đồng chí Tập, đại hán là loài đểu giả thế nào, và chỉ có theo Trump thì mới có cơ ngơi như đám cs ba đình vn. Kế nữa là Trump muốn hạ nhục Tập trước thế giới, trong cuộc chiến phanh thây đại hán, cứu nguy cho nhân loại.
  Hoặc vì ngu nịnh Trump, Tỏng chủ Lú cho mở khóa mỗm bọn tuyên giáo, báo chí đảng, tivi đồng thanh chửi thằng Trung cộng. Hãy coi chừng có kẻ bị nhiễm vi rut lạ và biết đâu thằng Tập nổi điên, nó vả cho vài chục quả hành trình bay hết bâ đình, bay cả lăng bác kính yêu
  Hoặc tương kế tựu kế, sẵn dịp Trump Ủn gặp nhau ở hanoi, Tông chủ Lú lừa cú lừa ngoạn mục, cho thả giàn đồng thanh chửi thằng giặc Trung quốc lần cuối trong đời của dân tộc, vì 2020 đã cận kề. Dân u mê tin đảng, nghĩ đảng “TA” thay đổi tính nết, thì mất nước, làm nô lệ cho đại hán là chắc chắn.
  Xin nhớ csvn chỉ vì sự tồn vong của nó. Dân tộc, tổ quốc là bãi chim ỉa.

BÌNH LUẬN

Xin bình luận ở đây
Xin nhập tên của bạn ở đây