Điểm lại lịch sử

Đỗ Ngà

14-2-2019

Mối bất hoà giữa Trung Quốc và Liên Xô bắt đầu từ năm 1962, đến năm 1969 là coi nhau như thù địch. Cũng từ lúc đó trở về sau, CSVN đứng giữa 2 chọn lựa, theo anh hai Liên Xô hay theo anh ba Trung Cộng? Ngay từ lúc đấy, CSVN chẳng muốn bỏ ai, nên thực hiện trò chơi đu dây giữa 2 thằng anh Cộng Sản này.

Trong chiến tranh Việt Nam, cả Liên Xô và Trung Cộng đều viện trợ cho Hà Nội đánh Sài Gòn. Nhưng mỗi thằng có một dụng ý khác nhau. Thằng anh Liên Xô đang chạy đua vũ trang với Mỹ nhưng cả Mỹ và Liên Xô đều không muốn nổ ra chiến tranh, nên Liên Xô viện trợ cho Hà Nội đánh Sài Gòn. Tức trong bàn cờ Chiến Tranh Lạnh 2 con tướng xúi 2 con tốt phân cao thấp thôi, chứ 2 tướng không đánh trực diện.

Còn riêng Trung Cộng viện trợ Hà Nội nhằm mục đích gì? Trung Cộng thích làm ăn hơn thích thể hiện, nên Trung Cộng viện trợ là để đưa Hà Nội vào vòng phụ thuộc mình. Mục đích là để làm gì? Mục đích là từ các khoản nợ đó, Trung Cộng sẽ thu hồi giang sơn Việt Nam để cấn nợ. Dùng những món nợ ấy để nuốt dần Việt Nam như trăn nuốt mồi. Công hàm bán nước của Phạm Văn Đồng chính là khoản trả nợ của Hà Nội với “ơn nghĩa” Trung Cộng.

Riêng CSVN thì được 2 thằng hùng mạnh nhất nhì khối CS viện trợ, được hậu thuẫn quá mạnh, Hà Nội hăng máu tràn vào Miền Nam tắm máu đồng bào. Kết quả họ nướng 3 triệu đồng bào thành đống xương tàn để có được “mùa xuân đại thắng” cho ĐCSVN.

Kể từ năm 1972, Trung Cộng bắt tay Mỹ để tranh thủ làm ăn kinh tế, lúc đó Liên Xô và Trung Cộng càng mâu thuẫn hơn nữa. Đến năm 1978, Trung Cộng mở cửa đón Mỹ vào làm ăn, từ đó mâu thuẫn giữa Liên Xô và Trung Cộng đẩy lên cực độ. Giờ khoảng cách giữ Liên Xô và Trung Cộng quá xa, Việt Nam không thể đu dây được nữa, nếu tiếp tục đu, thì dây đứt CSVN sẽ chết. Cho nên, đến thời điểm này buộc CSVN phải chọn lựa 1 trong 2. Và Việt Nam đã chọn theo anh hai bỏ anh ba, thế là thằng Trung Cộng tức lồng lộn.

Vậy là bao công sức tiền của của Trung Cộng đổ ra nuôi Việt Cộng để nhằm mục đích thu nợ bằng lãnh thổ Việt Nam giờ tan thành mây khói. Điên tiết vì mất cả chì lẫn chài, nên ngày 17/02/1979 Đặng Tiểu Bình xua hơn nửa triệu quân sang “dạy cho Việt Nam một bài học”. Sau 1 tháng Trung Cộng tàn sát nhân dân Việt Nam và phá hủy 6 tỉnh biên giới miền Bắc thành bình địa, Việt Nam đánh bật quân cướp nước ra khỏi biên giới.

Kể từ sau năm 1979, thằng em út Việt Nam có anh hai Liên Xô làm chỗ dựa, nên Hà Nội không việc gì phải hòa thuận với Trung Cộng. Thế nhưng, đến năm 1990, Đông Âu và Liên Xô sụp đổ, Việt Cộng bơ vơ, nên nhóm Linh – Mười – Anh mang chiếu sang Thành Đô lót gối quỳ lạy tạ lỗi với anh ba vì đã lỡ dại phản anh ba theo anh hai trong quá khứ. Giờ anh hai chết rồi, nay thằng em út xin làm trâu ngựa để nghe anh ba sai bảo, đang mồ côi nên em quỳ lạy anh ba che chở dùm. Mà một khi đã tự mình xin làm nô lệ, thì những kế hoạch mà anh ba định làm dang dở trước đó phải được phục hồi lại hoàn toàn.

Như vậy kế hoạch dang dở của Trung Cộng với Việt Nam là gì? Như đã nói phần đầu, đó là làm cho Việt Nam nợ ngập đầu và tiến hành cấn trừ bằng lãnh thổ. Cho nên, từ năm 1990 đến nay, CSVN liên tục nhượng đất, nhượng biển cho Trung Cộng để trả hết món nợ cũ. Đó là cái giá mà CSVN theo đuổi chủ thuyết CS để bảo vệ sự độc tài cai trị. Và tất nhiên, khi trả nợ cũ thì Trung Cộng cũng tròng thêm nợ mới trên đầu Việt Nam bằng thứ bẫy nợ mà Trung Cộng đã và đang áp dụng. Một khi CSVN đã gắn kết với Trung Cộng thì rứt không ra được, vì những món nợ đáng kinh tởm cứ lớn dần, và bắt buộc CSVN phải tìm cách nào đấy để giải quyết với dân nhằm thực hiện tiến trình nhượng địa cấn nợ. Và cứ như thế Trung Cộng tứ từ từ tùng xẻo lãnh thổ Việt Nam.

Hiện nay Việt Nam đang mất dần lãnh thổ về tay Trung Cộng, nhân dân đang phẫn uất. Thêm vào đó, là sự hèn hạ của ĐCSVN trước sự lấn tới của Trung Cộng làm lòng dân vốn đã căm phẫn lại càng căm phẫn. Chưa hết, đầu năm 2019, XHCN Venezuela đang lâm vào đường cùng, sợ phẫn uất của dân cộng hưởng với biến động Venezuela làm dân tràn xuống đường, thế nên ngày 19/02 năm nay, Đảng bật đèn xanh cho Ban Tuyên Giáo mở lệnh cấm, cho phép báo viết về chiến tranh biên giới 1979. Đây là hình thức xả van để giảm nhiệt tức giận của dân mà thôi. Chẳng có gì đáng mừng, mọi thứ đều không thay đổi. Tất cả đều nằm trong kế sách trị dân của ĐCS.

Bình Luận từ Facebook

5 BÌNH LUẬN

 1. Thưa Đỗ Ngà, năm nay đảng “ta” mở khóa mõm cho đám tuyên giáo, báo chí, tivi tha hồ nắn mồm tròn vạnh để chửi thằng giặc Lạ là có nguyên do đấy, có thể như sau:
  Hoặc Trump nó bảo chúng mày phải chửi thằng Tập mạnh vào nhân ngày 17/2 anh em chúng mày cắn xé nhau, thì tao sẽ tổ chức thượng đỉnh Mỹ Triều ở vn, gây chú ý tới các nước, nâng tầm chúng mày lên, hạ nhục thằng Tập. Coi chừng ngu mà ăn quả đăng đảng ta ạ. Tập nó điên lên vả cho chục quả hành trình là bay luôn cả lăng bác kính yêu. Trump dădc lợi.
  Hoặc đảng ta sả ga cho muôn dân chửi lần chót, vì 2020 đã cận kề. Dân u mê tin đảng, nghĩ đảng “ta” thay đổi tính nết thì chui vào tay áo thằng Tập là chắc luôn.
  Bạn nào có ý gì hay đăng đàn để dân biết

 2. Những người Việt còn mê ngủ cho rằng VN đang có độc lập và hòa bình hãy thức dậy! Độc lập ở đâu khi đảng chó nhận giặc Bắc phương làm cha, nhất nhất gật đầu làm thái thú hửi háng Thiên triều? Hòa bình ở đâu khi quân đội Tàu Cộng ngụy trang và người Tàu chiếm dần ruộng đất, cơ sở kinh doanh, đặc quyền đặc khu tấp nập mọc như nấm??
  Cho rằng VN có phép màu để thoát Trung ư? Quý vị còn trông thằng thái thú khốn nạn nó còn biết giữ nước cho quý vị sao?
  Trung quần què đang biến VN thành con nợ ngập mặt và thành một bãi rác tiêu thụ tất cả những cái thối tha nhất của chúng, từ vật chất đến tinh thần…

  Hãy hành động. Dùng gậy ông đập lưng ông. Hãy có bạo loạn trong thời gian Trump và Kim gặp nhau tại VN! Chúng tôi không chấp nhận CS !!!

  • “Những người Việt còn mê ngủ cho rằng VN đang có độc lập và hòa bình hãy thức dậy”

   Giời ạ, Việt Long của Nghiên kíu quấc tế cho rằng không những Vn đang có độc lập & hòa bình, VN còn có cả tự do dân chủ nữa, kinh không!

   Ngủ ngoan đi hỡi những người dân yêu mến của Đảng . Cuốn sách về thói hư tật xấu của người Việt của Vương Trí Nhàn & Trần Văn Chánh mà bác Nguyễn Đình Cống tâm đắc, 1 trong những tác giả là Trần Văn Chánh . Theo quan điểm của ông ta, người Việt kiểu mẫu, làm gương cho hòa hợp hòa giải dân tộc là nhạc sĩ Nguyễn Văn Đông, mặc dù đi cải tạo về thừa sống thiếu chết nhưng vẫn sống trong yên lặng, không 1 tiếng phàn nàn. Có nghĩa tính xấu của người Việt có nhiều, nhưng 1 redeemable quality của dân tộc, theo Trần Văn Chánh, là câm cái họng lại .

   Trích lời 1 bài hát của Việt Anh “Ngủ ngoan đi, trái tim hoài đam mê”

 3. Bài viết này rõ ràng,dễ hiểu mong được đồng bào nhiều giới hiểu ra
  vận mệnh đất nước và dân tộc đang gặp nguy cơ diệt vong bởi giặc
  Tàu cộng với tham vọng bành trướng lãnh thổ hay mở rộng không gian
  sinh tồn cho 1 tỷ 300 triệu dân của chúng !

BÌNH LUẬN

Xin bình luận ở đây
Xin nhập tên của bạn ở đây