Hữu Thỉnh, một nhà thơ dũng cảm

FB Lưu Trọng Văn

4-2-2019

Hoan hô Hữu Thỉnh. Gã phải thốt lên lời ngợi ca nhà thơ Hữu Thỉnh khi sớm ngưỡng xuân đất giời này đọc được tâm thư của đồng chí ấy gửi các cấp lãnh đạo đảng, nhà nước.

Đồng chí viết:

“Nhiều văn nghệ sĩ còn gắn bó với văn nghệ xuất phát từ cái tâm, yêu nghề, vì trách nhiệm công dân – văn nghệ sĩ với nhân dân và đất nước… còn sự đãi ngộ: lương, nhuận bút, ưu đãi khác dành cho văn nghệ sĩ là không đủ sống”.

Đồng chí hàm bộ trưởng quan văn này dũng cảm lên án chế độ CS đã để cho giới VNS tinh hoa của nước nhà nghèo khổ, cơ hàn. Không đủ sống tức là nghèo khổ cơ hàn chứ còn đếch gì nữa hỉ?

Chưa dừng lại việc tố cáo sự lãnh đạo vô trách nhiệm của đảng và nhà nước để VNS khốn khổ, đồng chí đẩy sự việc đến tận cùng khi kiến nghị với BCT của đảng:

“Vai trò, vị trí của đội ngũ văn nghệ sĩ – trí thức là một lực lượng quan trọng trên mặt trận văn hóa – tư tưởng của Đảng. Nếu lực lượng này bị phá vỡ, để các thế lực thù địch lợi dụng, lôi kéo sẽ vô cùng bất lợi cho cả hệ thống chính trị.”

Đồng chí vô cùng dũng cảm và quyết liệt khi dám chơi bài ngửa với BCT: nếu không bỏ tiền đãi ngộ nuôi VNS tử tế, không bỏ tiền nuôi bộ máy các hội đoàn VNS – tổ chức thay mặt đảng quản lý tư tưởng VNS – thì thế lực thù địch, tức thế lực chống đảng sẽ lôi kéo VNS về phe chúng hoặc chính VNS sẽ tự diễn biến tót về các phe khác mà không phải là phe đảng.

Quá giỏi!

Một mũi tên trúng tim những ba đích. Ai bảo là nhà thơ từng có nhiều câu thơ tình hay lại không biết dậy sóng ngầm thâm thuý?

Đích 1: VNS nước này là chiến sĩ tiên phong của đảng tức là viết theo chỉ đạo đường lối của đảng, điều đó khẳng định đường lối của đảng là “NT vị đảng ” chứ không phải “NT vị Nhân sinh”. Mà cái nào trật thì đến đứa học trò tập làm văn cũng biết. Hì, thâm và đêu đểu thật .

Đích 2.

Tố cáo VNS nước nhà bao lâu nay luôn xoen xoét là sáng tạo vì tình yêu Tổ quốc, Dân tộc, Đồng bào, hết mình lao động nghệ thuật vì cái Đẹp, cái chủ nghĩa nhân văn xuất phát từ cái tâm trong sáng chỉ là sự dối trá.

Đích 3.

Vạch trần cái xưa nay vẫn khẳng định VNS tuyệt đối trung thành với đảng là lừa đảo. Mẻ, trung thành quái gì mà bị bỏ đói là doạ bỏ đảng liền.

Hay! Gã phải vỗ đùi cái đét để ngợi khen.

Hoan hô đồng chí nhà thơ Hữu Thỉnh!

Năm mới, là một gã có lõm bõm làm thơ, viết văn nhưng được nhõn cái chưa nhờ một xu của ai sất, gã cầu chúc đồng chí Hữu Thỉnh tuy gần tám chục cái xuân rói tươi rồi tiếp tục lãnh đạo Hội LHVHNTVN và Hội NVVN thêm vài ba khoá nữa.

Bình Luận từ Facebook

4 BÌNH LUẬN

  1. Bổ sung: Còn có một số đất nước mà bọn cầm quyền lại phải nhờ bọn trí thức làm chân gỗ để mình thoát nợ hàng tỷ usd, trong khi chỉ cần lót tay vài triệu….hị…., tịt pẹ…, tịt…pẹ …, bọn quàng xiên này dễ trở thành lãnh tụ lắm đó!!

  2. Nói toạc một câu cho nhanh: Chế độ cực quyền thì bao giờ cũng bỏ đói trí thức, vì, trí thức chân chính bao giờ cũng có khả năng tự mình và giúp dân chúng biết các vấn đề cần phản biện. Còn bọn trí thức được nuôi, để hót như sáo, thì cần phải vứt chúng vào sọt rác!

  3. Một bài viết mà tôi phải “bịt mũi” trong khi và sau khi đọc
    xong vì bốc mùi không thể chịu được !

BÌNH LUẬN

Xin bình luận ở đây
Xin nhập tên của bạn ở đây