Sự lừa dối có hệ thống

FB Châu Đoàn

13-1-2019

Luật đất đai về sở hữu “toàn dân” là một cái luật khốn nạn, bất nhân, rừng rú. Chính vì cái luật này mà những người dân đang sống yên ổn trên mảnh đất, trong ngôi nhà của mình một ngày nào đấy có thể lâm vào cảnh màn trời chiếu đất, bơ vơ và uất hận cho đến chết.

Chỉ cần doanh nghiệp nào đấy thấy một mảnh đất ngon, câu kết với chính quyền vẽ ra dự án, cố tình vẽ ra vài tiêu chí có vẻ phù hợp với chủ trương chung là có thể hất những người dân ra khỏi chính ngôi nhà, mảnh đất của họ. Bởi người dân không có quyền sở hữu mảnh đất họ sống, chỉ là có quyền sử dụng đất nên một vài cái công văn, quyết định là có thể cưỡng chế, bắt buộc người dân cầm đồng tiền “đền bù” rẻ mạt để bắt đầu cuộc sống vô gia cư.

Một dự án lưu manh được dựng lên, sau khi đá người dân ra khỏi mảnh đất của họ thì nó thuộc về ai? Nó vẫn thuộc về “toàn dân” về mặt lý thuyết, nhưng thực chất là nó thuộc về thằng chủ dự án, bởi nó có thể bán lại cho khách hàng. Thuộc về toàn dân nhưng dân chân đất mắt toét có thể đặt chân vào được không? Tất nhiên là không. Vào là chúng nó đánh cho vỡ đầu nhập viện ngay.

Do vậy, “toàn dân” ở đây không có nghĩa là toàn dân. “Toàn dân” ở đây có thể hiểu là người dân chỉ được sống tạm trên mảnh đất của mình, mặc dù mảnh đất ấy có thể được cha ông để lại từ trước khi cái chính thể này được thành lập. “Toàn dân” là chính quyền có thể cướp của dân để giao cho doanh nghiệp có tiền, là “cá lớn nuốt cá bé”, là “chân lý thuộc về kẻ mạnh”, là “nguy cơ bị cướp một cách hợp pháp” bất cứ lúc nào.

Các bạn cầm bút trên báo chí chính thống nên hiểu rõ bản chất của cái luật này để viết sao cho sâu sắc. Tất nhiên, đa phần các bạn chỉ là thợ viết theo định hướng, chỉ là những con vẹt hót theo chủ nên quan tâm cũng chẳng được ích gì.

Chính vì vậy mới sinh ra thảm cảnh Thủ Thiêm và giờ là Lộc Hưng. Nếu luật công nhận quyền sở hữu tư nhân về đất đai thì sẽ không bao giờ có những bi kịch này xảy ra. Đơn giản là bạn chỉ đồng ý bán khi giá cả thoả mãn với mình.

Điều này không mới. Trong phong trào cải cách ruộng đất, phong trào “long trời lở đất” thì việc cướp bóc đã thành một con sóng khổng lồ bao trùm xã hội. Địa chủ không những mất đất mà còn mất mạng. Chỉ có điều xưa thì cướp của người giàu, giờ thì cướp của người nghèo. Xưa cướp của người giàu để chia cho nghèo, nay cướp của người nghèo để người giầu càng giầu thêm. Tóm lại tiêu chí chính quyền công nông, chính quyền vì người nghèo chỉ là một cái bánh vẽ thuở ban đầu. Giờ là thời của đồng tiền cất tiếng hát.

Tôi biết các vị lãnh đạo, những người có tâm chắc cũng loay hoay ghê lắm khi điều hành xã hội này. Các “đồng chí” của các vị cũng lắm chiêu trò, lòng tham không đáy mà thủ đoạn thì vô cùng. Muốn ngăn chặn những con quái thú mõm to thì việc cần làm là thay đổi luật, là cải cách bộ máy và cần làm truyền thông tốt để có được sự ủng hộ của dân. Tuy nhiên, trong bộ máy này thì người có tâm có tầm thì ít mà kẻ cơ hội, câu kết bè phái để hưởng lợi thì nhiều.

Trong bộ máy nhà nước, cả mớ người tôi nhìn thấy giống nhau cả. Nói không dám nói thẳng, tư duy vướng víu hổ lốn nhìn trước trông sau, có chăng chỉ là mấy mĩ từ ru ngủ chẳng có giá trị trí tuệ gì.

Về vụ Lộc Hưng, tôi khẳng định là đất của họ là hợp pháp. Đa phần họ sống ở đấy từ năm 54, 21 năm trước khi chính quyền của các vị xuất hiện. Các vị có cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng cho họ hay không thì về mặt công lý, mảnh đất ấy vẫn thuộc về họ. Tất nhiên, các vị cố tình cướp thì cũng được. Máu dân lành sẽ đổ, nhưng vết sẹo lòng người sẽ không bao giờ liền được.

Bây giờ là thế kỉ 21, xin bớt rừng rú có được không?

Bình Luận từ Facebook

3 BÌNH LUẬN

 1. Châu đoàn và pà con đừng nóng vội. Với cái tốc độ quy hoạch như tên bay này thì mươi năm nữa sẽ có sở hữu tư nhân. Pà con ráng chờ lộ trình quy hoạch của đảng. Ai không chờ đc thì cứ mua xăng mà gối đầu.

 2. “Luật đất đai về sở hữu “toàn dân” là một cái luật khốn nạn, bất nhân, rừng rú”

  Bác Hồ kính yêu của chúng ta nói ý rằng kẻ nào chống lại chủ nghĩa xã hội tức là phản động

  “Nó vẫn thuộc về “toàn dân” về mặt lý thuyết”

  Không chỉ mặt lý thuyết mà cả về mặt thực hành . Giải thích tiếp

  “nhưng thực chất là nó thuộc về thằng chủ dự án, bởi nó có thể bán lại cho khách hàng”

  Thực chất thuộc về chính quyền đại diện toàn dân . Đúng, ai được cấp giấy phép xử dụng -sổ đỏ là giấy phép xử dụng, không phải chứng nhận sở hữu- đều có quyền mua bán, sang nhượng . Nhưng nếu chính quyền cần, chính quyền có thể thu hồi lại . My solution? Gs Tương Lai thì còn nước còn tát, cho nước gãy hết cả răng, dân ta thì nên còn đất còn bán . Chính quyền nổi hứng “sửa sai” thì thằng nào đang tọa lạc trên miếng đất đó … chết ráng chịu .

  “Trong phong trào cải cách ruộng đất, phong trào “long trời lở đất” thì việc cướp bóc đã thành một con sóng khổng lồ bao trùm xã hội”

  Eo ôi, bảo tới cả chính quyền của Bác Hồ kính yêu của ăn cướp thế này, đừng trách Dương Quốc Chính bảo là “bố láo mất dạy”.

  “về mặt công lý, mảnh đất ấy vẫn thuộc về họ”

  Nhưng về mặt pháp lý, aka luật pháp xã hội chủ nghĩa -không hiểu thì hỏi đồng chí Phạm Lê Vương Các- thì tất cả mọi thứ đều thuộc về chính quyền .

  “Máu dân lành sẽ đổ, nhưng vết sẹo lòng người sẽ không bao giờ liền được”

  Cái cần thiết lúc này là phải nhân bản vô (nhân) tính gấp những trí thức như Tiến sĩ Nguyễn Quang A & Nguyễn Trung . Ts A(2) … A(n) sẽ biện hộ cho những hành động không phải ăn cướp -ai nói ăn cướp đều là “bố láo mất dạy” theo Dương Quốc Chính- của chính quyền . Còn Trung (1) … Trung (n) sẽ ra rả kêu gọi mọi người khép lại quá khứ . Ai cũng kính trọng mấy vị trí thức bố láo Đảng dạy đó, vết sẹo trong lòng đứa nào không liền được liền bị lên án là cực đoan, nuôi dưỡng & kích động hận thù . Done, no problemo. Chừng 3 tháng, mọi việc đều trở lại bình thường như chưa có gì, hay đúng hơn, chả có gì xảy ra trên đất nước yêu dấu của chúng ta, hoa cũng như việt .

 3. Hiện giờ nhà cầm quyền đang dùng phững phương tiện báo đài, loa phường mà họ nắm độc quyền để giải độc bằng cách chụp mũ bà con phạm luật, rằng họ chỉ dọn dẹp những căn nhà xây dựng bất hợp pháp.
  Nhà nước bảo dân phạm luật; dân bảo nhà nước ăn cướp. Bên nào đúng, bên nào sai chỉ có cách duy nhất là đối chất. Nhà nước có dám đối chất công khai với đại diện người dân trước sự giám sát của công luận không? Nghĩa là đối chất công khai, trực tiếp trên các phương tiện truyền thông . Người dân Lộc Hưng sẵn sàng đấy, còn nhà nước cho ăn kẹo cũng không dám. Như vậy câu trả lời cho thắc mắc ai đúng, ai sai; ai chân thật, ai bịp bợm đã có thể tìm ra dễ dàng.

BÌNH LUẬN

Xin bình luận ở đây
Xin nhập tên của bạn ở đây