Lỗi con đĩ hệ thống

Hoàng Tự Minh

31-12-2018

Ngày 25/12, 152 dân Việt biến mất trên đất nước Đài Loan, 28/12, ông Trọng họp công bố GDP 2018, “Năm ngoái tôi còn e ấp, lần đầu tiên biết thế nào là họp Chính phủ. Năm nay đã đỡ e ấp hơn”. Cộng với: “Năm 2019 phải hơn 2018 ở tất cả các phương diện”, nhưng 152 công dân không cần biết GDP và không hẹn ngày trở về.

TP Hồ Chí Minh đang tô kẻ những nét bút nguệch ngoạc Metro trên bức vẽ GDP tăng trưởng 7,08% đẹp như Tây Thi trong tranh.

Mười màu: đỏ, vàng, tím, xanh (nước biển, lá cây, da trời), cam, nâu hồng, nâu đất đại diện cho 10 tuyến đường Metro bỏ của chạy lấy người. Cũng bởi khát chai nước mát ODA nhưng lại bỏ bừa giữa đường muốn sang tay cho thế lực bành trướng?

Con số tăng trưởng có làm cho ông Đảng trưởng và ông Quốc trưởng “mỏng cánh chuồn” hai trong một vừa mừng vừa lo, vừa đ*o vừa run? Thần kỳ thay một đất nước lừng danh bạo chúa, thất thoát, chôm chỉa, cơ chế chợ trời mà giỏi vậy sao? Trung ương Đảng vỗ tay, dân thờ ơ lạnh nhạt.

Tuyến metro màu đỏ số 1 chỉ sau hai năm “cương vốn” tăng lên gần 90% hay gấp 2,7 lần  từ 17.400 lên 47.300 tỷ, tuyến màu vàng số 2 cũng “nở vốn” thêm gần 60%. Đất nước mặt trời mọc ngả mũ bảo hiểm, tháo khẩu trang bái phục khỉ Trường Sơn về mức co giãn, quỵt nợ thần bí trăm triệu đô của đồng vốn ODA Nhật chắt chiu và tiến độ làm việc ì ạch của đất nước không có khả năng “xây dựng lại đàng hoàng hơn, to đẹp hơn”.

Hình ảnh đó chưa đủ tạp nham, bầy hầy để ông Nhân và bà Tâm buồn rặn cao độ cho ra đời bằng được cái nhà hát Thủ Thiêm trái khoáy ngược đời không ngoài mục đích lòng tham tư lợi.

Lỗi tất cả là bởi tại “con đĩ hệ thống”, xin lỗi chị em vì đã đụng chạm, nhưng cái hệ thống này như cái trôn không đáy, cái tai thủng nhĩ, cái túi mười gang, chị em mình vẫn còn tốt hơn nhiều.

Một cái hệ thống có được “chính quyền” nhờ cướp chính quyền, sau đó mua chức tước bằng phương thức bốn chân, từ đó dù dốt nát, ngọng nghịu nhưng quyết chí đầu tư tất cả vốn liếng ăn cướp được để ngoi lên cao hơn, tất cả hệ thống chức vụ công quyền này đều phải đi mua mà có, cấu xé chém giết, đầu độc nhau, hiệu trưởng, giám đốc, trưởng phòng có còn là nhân cách làm người.

Cay đắng hơn là những chức vụ chóp bu phải đặt hàng mãi tận thiên triều Hán mẫu mới có, cho nên đất nước này ngày càng tối tăm, khốn nạn, âu cũng là “đúng quy trình”!

Thiết nghĩ rằng phải cộng tất cả bóp nặn BOT, xây tượng đài lãnh tụ, bia rượu, thất thoát, biển thủ, rơi vãi cả năm 2018 mới ra con số “ri đi bi” khủng khiếp 7,08 trên trời.

Cuộc chiến đấu chống lại đồng bào tàn nhẫn hơn cuộc chiến cướp miền Nam, 800 tờ báo có các phóng viên cam phận làm chó, 300 kênh truyền thanh, truyền hình ma mị, hàng triệu cái loa phường bán miệng trên nuôi miệng dưới gào thét vì dân chủ độc lập.

Chúng dân thất nghiệp cùng quẫn phải trốn ra nước ngoài làm cu li, bán thân, bán sức đổi lại mua người ngoài về làm sếp chỉ huy, một đất nước toàn người lạ và tiền lạ, có cả ngư lôi lạ và tàu lạ bắt nạt ngư dân ta. Một đất nước thầy không ra thầy, bà không ra bà, sư sãi không ra sư sãi, gặp quan là thấy mặt ác tham.

GDP 2018 tỷ lệ thuận với thuế phí giá, tiêu dùng leo thang như Metro đội vốn, tỷ lệ nghịch với niềm tin dân đen dành cho Đảng, tỷ lệ nghịch với thân phận trên sống dưới khê, tứ bề thọ địch. Hãy nhìn vào tăng trưởng thực tế dân sinh để thấy chân tướng của sự bịp bợm kịch trần, hãy nhìn xuống chân để thấy thua loài côn trùng.

Bình Luận từ Facebook

2 BÌNH LUẬN

  1. Đọc cả bài, chẳng thấy lỗi hệ thống đâu.
    Chỉ thấy hệ thống đĩ bợm của các Lợn CSVN hoat động rất hoàn hảo.
    Hy vọng, “Năm 2019 phải hơn 2018 ở tất cả các phương diện”, đúng như con Lợn Tổng-Chủ hệ thống tuyên bố, để cho nhân dân được… “sáng mắt, sáng lòng”, để rồi đứng lên đạp đổ cái hệ thống đĩ bợm của nó đi.
    Cảm ơn tác gỉa.

BÌNH LUẬN

Xin bình luận ở đây
Xin nhập tên của bạn ở đây