Sao nỡ phá quấy Giáng Sinh an lành?!

Mạc Văn Trang

24-12-2018

Đạo diễn Trần Văn Thủy chuyển cho nhạc phẩm “Thánh Ca buồn” làm quà Noel. Tôi đưa lên Facebook chia sẻ cùng bạn bè.

Đêm 23… Tôi thả hồn theo bài “Thánh Ca Buồn” của Nguyễn Vũ, do Trần Ngọc hát. Cảm nhận không khí Giáng sinh thiêng liêng và thanh bình đang đến. Mơ màng, liên tưởng những giai điệu nhẹ nhàng, thẫm đẫm yêu thương của mối tình bỡ ngỡ tuổi Teen, được tác giả giãi bày chân thành, mộc mạc… Vậy thôi, mà nhạc phẩm này lại như một làn gió mát, làn nước trong ngần làm tâm hồn dịu mát, an lành, thanh lọc bớt đi những cái ô nhiễm của đời sống đầy ô trọc. Nó thức tỉnh tình người đẹp đẽ trong tâm hồn và nâng tình nhân ái lên hòa quyền với sự thiêng liêng vô cùng của Chúa…

Thế rồi, nhìn xuống những lời bình luận về bài ca, tôi bắt gặp một comment sau:

Vui Le: Hóa ra “dân chủ” là ngủ với ai cũng được.
Thật ngưỡng mộ các chị.
Nguyễn Ngọc Như Quỳnh: 2 chồng 2 con, ko sống cùng chồng
Trần Thị Nga: 4 con, 2 đời chồng, chồng ngoài giá thú.
Huỳnh Thục Vy: 1 con 1 bầu, cả 2 đều ko phải của chồng.

Ủa gì kì vậy? Hoá ra những anh thư nữ kiệt của chúng ta có đời sống đạo đức “thoáng” quá nhỉ? Bất kể lúc nào cũng có thể có chồng có con rồi bất lực ko nuôi nổi những đứa trẻ các chị lại đem những đứa trẻ ra làm công cụ để thực hiện mưu đồ giả dạng đấu tranh kiếm cơm. Các chị quả là “những người mẹ tuyệt vời”.
Chiến Nguyễn”.

Tôi đã trả lời: “Vui Le tự nhiên bới móc chuyện mấy chị em vào đây làm gì? Sao đang nghe nhạc phẩm đầy tình yêu thương và lãng mạn, chan chứa tình người, lại cố tình lộ ra cái tâm không nhân ái chút nào”!

Tôi thấy ngạc nhiên và buồn bực, muốn nói thêm vài điều. Tôi không biết gì về đời tư của mấy chị này, nhưng biết các chị là những phụ nữ dũng cảm, dám đấu tranh với những gì các chị cho là bất công, phi lý… Dân tộc ta đã từng ngợi ca những tấm gương Hai chị em bà Trưng, Bà Triệu, Nữ tướng Lê Chân, Bùi Thị Xuân, những nữ chiến sĩ cách mạng Nguyễn Thị Minh Khai, Nguyễn Thị Minh Thái, Trần Thị Lý, Nguyễn Thị Định và nhất là chị Út Tịch, 4-5 con mọn, bụng chửa vượt mặt vẫn lội bùn đánh giặc, “còn cái lai quần cũng đánh”!

Về BẢN CHẤT DÂN TỘC, bất kỳ thời đại nào, những người phụ nữ dũng cảm đứng lên đấu tranh với giặc ngoại xâm và sự hà khắc, bất công, thối nát của chính quyền cai trị, đều đáng được tôn kính. Có phải, những bà mẹ như vậy là một trong những nhân tố, nhờ nó mà dân tộc ta mới trường tồn, nuôi dưỡng mãi mãi lòng yêu nước và bất khuất trước cường quyền?

Người nam giới dấn thân vào đấu tranh, gian khổ, hy sinh MỘT thì chị em phải chịu đựng gấp nhiều lần. Trước hết là phải vượt qua định kiến xã hội “trọng nam khinh nữ”; vượt qua những khó khăn về đặc điểm sinh lý giới tính nữ; vượt qua tình cảm gia đình chồng, con, cha mẹ, anh em thông thường; vượt qua bao nhiêu thủ đoạn thâm độc, mưu hèn, kế bẩn của bộ máy cai quản… Cho nên thật đáng cảm phục chị em.

Tôi càng cảm phục mấy chị em mà bạn Vui Le “bêu” ra. Các chị không phải kiểu xưa, ép mình khô đét lại để đấu tranh cho lý tưởng xa vời. Các chị đấu tranh để cải tạo cuộc sống hiện tại và cũng dám sống với những gì mình có, mình yêu, mình có quyền hưởng thụ. Trong cuộc đấu tranh phức tạp này, khi người bạn đời khác quan điểm, làm khổ nhau thì chia tay là phải; rồi lại gặp người tương hợp thì yêu nhau… Yêu nhau thì có con. Chẳng cần phá thai chui lủi, chẳng cần giấu giếm… Và dù cực nhọc vậy, nhưng không từ bỏ cuộc đấu tranh… Nhìn ở góc độ đó, càng cảm phục các chị hơn.

Các bạn hãy nhớ xem, những anh nam giới, đi đấu tranh, rồi thành “lãnh tụ” mà trai gái tùm lum, con rơi, con vãi khắp nơi, lại được châm chước; còn phụ nữ thì bị bới móc. Sao đểu thế!?

Tôi nghĩ rằng, những ngày này, chúng ta cần cầu mong điều Tốt Lành cho những người vì đấu tranh cho tương lai dân tộc, cho tiến bộ xã hội mà chịu nhiều thiệt thòi, nhất là các chị em, và nhớ đến họ với lòng biết ơn, sự kính trọng.

Bình Luận từ Facebook

2 BÌNH LUẬN

  1. – “Trần Thị Nga: 4 con, 2 đời chồng, chồng ngoài giá thú”.
    “Chồng ngoài gía thú” là gì? Bồ, bạn đời, bạn trai?

  2. Nói xấu và bôi nhọ,ngay cả bịa đặt,vu khống,biến không ra có,đổi trắng
    thành đen là những thủ đoạn đê tiện hạ cấp nhất của bọn CS.nhưng tội
    nghiệp và đáng lên án là nhiều kẻ ngu ngơ “không óc” vẫn bị lừa !

BÌNH LUẬN

Xin bình luận ở đây
Xin nhập tên của bạn ở đây