Hai sự kiện – hai lời bình về ĐBQH Lưu Bình Nhưỡng và Biển Đông

FB Lưu Trọng Văn

10-11-2018

1. Sự kiện thứ nhất

Liên quan đến cuộc đấu tố ĐBQH Lưu Bình Nhưỡng về chất vấn bộ trưởng bộ Công an Tô Lâm tại QH khi ông Nhưỡng cho rằng công tác điều tra của công an sai phạm… khủng khiếp.

Hôm nay đại biểu Lưu Bình Nhưỡng sau thư ngỏ gửi cộng đồng mạng đã có tuyên bố báo chí chính thống. Ông khẳng định ông phải nghiêm túc chấp hành quy định của Đảng:

“Chúng tôi nhận thức được việc chấp hành quy định của Đảng là rất cần thiết, là trách nhiệm của tất cả đảng viên. Kể từ giờ phút này, đề nghị báo chí không phỏng vấn và đưa tin tất cả vấn đề liên quan đến sự kiện này, liên quan đến tôi.

Những câu chuyện tôi có thể tâm sự, nói chuyện với ai đó ở ngoài lề, không coi đó là phỏng vấn. Đề nghị các bạn không đăng tải những vấn đề này nữa, để chờ ý kiến, quyết định của Đảng đoàn Quốc hội.

Ban Dân nguyện cũng không có chỉ thị hoặc cho phép tôi trả lời phỏng vấn báo chí. Có nghĩa là, tôi phải chấp hành nghiêm túc các quy định của Đảng đoàn Quốc hội.

Tôi chấp hành mọi quyết định của cấp có thẩm quyền. Đến lúc đó, tôi sẽ tiếp tục trả lời phỏng vấn báo chí”.

Lời bình của gã: Gã tán đồng ông Nhưỡng với tư cách đảng viên phải tuân thủ kỷ cương và nguyên tắc của đảng của mình. Nhưng nếu chỉ tuân theo nguyên tắc đảng thì với tư cách ĐBQH đại diện cho dân của ông ở đâu?

Vì lợi ích của đảng, đảng bảo im. Ok!

Vì lợi ích của dân, dân bảo nói. Ok hay không OK?

Gã đã làm khó cho ông quá rồi. Lựa chọn nào đây? Gã mà là ông, gã sẽ theo lời khuyên rất chi là đúng của bác cả tổng tại Hội nghị Trung ương đảng của ông vừa qua: là người đảng viên phải đặt lợi ích quốc gia, dân tộc là tối thượng.

Xong. Chọn lựa đi thưa ông ĐBQH có cùng họ Lưu với gã.

2. Sự kiện thứ hai

Ngày 9.11 diễn ra cuộc gặp của Ngoại trưởng Mỹ với bộ trưởng Quốc phòng Trung Quốc. Trong cuộc gặp bàn về an ninh này, Ngoại trưởng Pompeo đã yêu cầu Trung Quốc ngưng quân sự hóa các đảo nhân tạo mà họ chiếm đóng phi pháp trên Biển Đông.

“Chúng tôi quan ngại vấn đề Trung Quốc quân sự hóa Biển Đông. Chúng tôi yêu cầu Trung Quốc tuân thủ các cam kết đối với khu vực này” – Pompeo nhấn mạnh.

Lời bình của gã: Một tin tức vô cùng quan trọng đối với đất nước gã, gã ngạc nhiên thấy rất ít báo chính thống hàng đầu đưa tin hoặc giật tít trang nhất.

Lẽ ra, các cơ quan truyền thông chính thống phải vồ ngay phát biểu này của ngoại trưởng Mỹ về chủ quyền Biển Đông – vấn đề sống còn của nước gã để làm tin quan trọng hàng đầu chứ!

Bình Luận từ Facebook

1 BÌNH LUẬN

  1. Ông đại biểu quốc hội này đã xuất sắc tiếp nối truyền thống của các đảng viên Đảng Cộng Sản trước & (có lẽ rất chắc chắn) sau mình; khi phải lựa chọn giữa đất nước & Đảng, họ không ngần ngại nghiêm chỉnh chấp hành các quy định của Đảng . Một truyền thống đáng trân trọng đấy chứ hỉ ?

    Chuyện biển Đông (hoặc Nam Trung Hoa) đã có Trung Hoa lo, Việt Nam không phải bận tâm . VN mà bận tâm lại buồn như con chó ốm, Trung Hoa lại phải thêm phần lo lắng . Cách tốt nhất để Việt Nam có thể giúp Trung Quốc lúc này là đừng tạo thêm nỗi lo cho Trung Quốc, để Trung Quốc rảnh tay trong công cuộc bảo vệ Tổ quốc Xã Hội Chủ Nghĩa .

    Back to chuyện ông Lưu Bình Nhưỡng, ngay cả tướng Lê Văn Cương, 1 trong những người tham gia sách Gạc Ma, số không to vật vã, lộn, vòng tròng bất tử, cũng đã phê bình ô đại biểu quốc hội Đảng gòi . Lời của tướng Lê Văn Cương coi như final say, đinh đóng hòm, chúng ta có thể tha hồ ném đá, hoặc đất, ô Lưu Bình Nhưỡng from now on .

BÌNH LUẬN

Xin bình luận ở đây
Xin nhập tên của bạn ở đây