Lời nhắn gửi các đảng viên đã im lặng bỏ đảng và đang muốn ra khỏi đảng

Nguyễn Đình Cống

31-10-2018

Ngày 25/10, TS Chu Hảo bị đảng luận tội thì ngay sau đó, ngày 26/10 Nguyên Ngọc, Mạc Văn Trang, Trần Nam, Hoàng Tiến Cường, Hà Quang Vinh và cả Chu Hảo tuyên bố từ bỏ ĐCS để vừa tỏ rõ quan điểm cùng ý chí của mình, vừa để phản đối việc luận tội đó. Tiếp theo còn nhiều người khác.

Nguyễn Trung, nguyên cán bộ cao cấp Bộ Ngoại giao, nguyên trợ lý của Thủ tướng Võ Văn Kiệt, đã lặng lẽ từ bỏ đảng bằng cách nghỉ sinh hoạt, không đóng đảng phí từ năm 2006, ngay sau khi nghỉ hưu. Hồi ấy ông đã biết rõ việc từ bỏ ĐCS là đúng, là cần, nhưng nhận thấy tình thế chưa thuận lợi cho việc công khai nên đành tạm chấp nhận giải pháp lặng lẽ, xem rằng đó chỉ là việc cá nhân. Ngay sau sự việc Chu Hảo, cùng với Nguyên Ngọc và nhiều người khác, Nguyễn Trung công khai việc từ bỏ ĐCS thông qua thư ngỏ gửi các bạn xa gần. Đó là việc được hoan nghênh.

Hiện nay có khá nhiều người đã, đang và sẽ từ bỏ ĐCS theo kiểu im lặng, tổ chức đảng và bạn bè không hề biết, có người còn không báo cho cả người nhà. Các vị cho như thế là khôn. Tôi thật lòng thông cảm với các vị, trong đó có người giới thiệu tôi vào đảng. Lặng lẽ ra đảng là việc làm tốt, nhưng đó là giải pháp tình thế trong lúc chưa có thời cơ công khai. Sẽ là tốt hơn nhiều khi công khai minh bạch.

Hiện nay thời thế đã biến chuyển. Người như Chu Hảo nghĩ rằng mặc dầu bất đồng chính kiến nhưng ở lại trong đảng sẽ có được sự đóng góp tích cực và hữu ích, người như Nguyên Ngọc, thấy đảng đã tỏ ra phản nước hại dân, quyết tâm từ bỏ, chỉ cần chọn thời cơ, nay đã có dịp tốt, người như Nguyễn Trung, tự ra đảng từ lâu, vì tình thế chưa thể công khai, nay đã có thời cơ để minh bạch.

Sự ra đảng một cách im lặng dù có tốt, nhưng vẫn thiếu sự minh bạch, thiếu dũng khí, chứa đựng sự sợ hãi. Sợ sẽ làm cho người ta hèn kém. Mà sợ cái gì kia chứ. Phương châm biết sợ để tồn tại đã lỗi thời. Những điều người ta đem ra để hù dọa như sẽ ảnh hưởng xấu đến con cháu chỉ giống như kiểu dọa có ma.

Tôi và nhiều người công khai tuyên bố từ bỏ ĐCS, tuy một vài tháng đầu tiên có gặp phải vài trở ngại, nhưng nhanh chóng qua đi, đặc biệt không ảnh hưởng gì đáng kể đến con cháu. Tôi nghĩ, các vị đang có ý muốn từ bỏ đảng thì dịp này nên mạnh dạn lên, các vị đã im lặng từ bỏ rồi thì tìm cách công khai. Hãy công khai việc làm chính trực cho bạn bè và tổ chức đảng biết. Đó sẽ là một đóng góp quý báu cho công cuộc chống lại độc tài toàn trị nhằm dân chủ hóa đất nước.

Điều mà Nguyên Ngọc nhận xét, rằng ĐCSVN lộ rõ việc phản dân, hại nước, mới nghe qua thấy nặng nề, nghĩ lại thật kỹ thì đúng như thế. Vậy những người tự cho là hiểu biết, trung thực còn ôm ấp nó để làm gì. Phải chăng để trong điếu văn có câu: ông/ bà đã có mấy chục năm tuổi đảng. Câu ấy chỉ tồn tại một thời gian ngắn nữa thôi. Về lâu dài con cháu sẽ không dám nhắc đến vì đó là nỗi nhục.

Vì quyền lợi của Dân tộc, ĐCSVN phải tự thay đổi hoặc sẽ bị sụp đổ. Việc công khai từ bỏ đảng là góp phần tích cực vào việc để lãnh đạo đảng biết mà tìm cách đổi mới từ một đảng cách mạng vô sản trở thành đảng chính trị cầm quyền, hoặc đảng không chịu đổi mới thì việc từ bỏ đảng góp phần làm cho nó mau sụp đổ.

Cách công khai tốt nhất là đăng tuyên bố hoặc bản tin lên các trang mạng xã hội. Với các bạn đã quen với mạng thì quá đơn giản, nên đăng ở các trang có nhiều độc giả. Với các bạn chưa quen thì có thể nhờ email của bạn bè hoặc con cháu để gửi tin, xin giới thiệu vài địa chỉ:

Báo Tiếng Dân: BBTbaotiengdan@gmail.com

Trang Bô xit: bauxitevn@gmail.com

Trang bạn đọc của ĐCSVN: bandoc.dcsvn@gmail.com

Bình Luận từ Facebook

2 BÌNH LUẬN

  1. Thiết nghĩ có một hạng đảng viên cs (nhưng còn lương tri và tình tự dân tộc) chưa nên bỏ đảng. Đó là trường hợp họ đang phục vụ trong quân đội vốn mang đặc tính “nuôi quân ba năm để dùng trong một ngày”.

    Ngày ấy có thể là thời điểm toàn dân nổi dậy. Quân đội sẽ được phái dẹp yên đám đông dân chúng, nhưng đây là cơ hội tốt để những quân nhân đó bất tuân lệnh. Trái lại họ sẽ bảo vệ phía dân, ngăn chặn lực lượng công an, và ngay cả quay súng lại chỉa vào “đảng của mình”.

    Ngày ấy cũng có thể là một cuộc đảo chánh do một nhân tài với điều kiện thuận lợi (thiên địa nhân) khởi xướng. Quân đội ở mọi nơi sẽ ủng hộ biến cố này, lo tiếp quản chính quyền địa phuơng và phòng chống bọn tàn dư cs, cũng như chống cs Tàu thừa cơ “nước đục thả câu”

  2. Thưa cụ, các đảng viên thời nay nó khác với thời cụ (bị lừa bịp) nhiều lắm, họ vào Đảng CSVN với mục đích rất rõ: hoặc giành quyền đấu tranh chống ăn cắp hoặc giành được quyền ăn cắp chứ chẳng có lý tưởng cách mạng cái mẹ gì đâu, vậy, cụ đang nhắn gửi cho đối tượng nào ạ!?

BÌNH LUẬN

Xin bình luận ở đây
Xin nhập tên của bạn ở đây