Đỗ Mười là thủ phạm bán đất nhượng biển

FB Trương Nhân Tuấn

7-10-2018

Di sản của ông Đỗ Mười còn là còn là lãnh thổ VN bị mất cho TQ sau khi phân định lại biên giới theo Hiệp định phân đinh biên giới tháng 12 năm 1999; là hải phận Vịnh Bắc Việt bị mất 11.000 cây số vuông biển cho TQ theo Hiệp định phân định Vịnh Bắc việt (tháng 12 năm 2000); là việc nhìn nhận chủ quyền của TQ ở quần đảo HS và các đảo ở TS…

Theo bài viết của TS Trần Công Trục mới đây trên Giáo dục, ta biết rằng ông Đỗ Mười đã can thiệp (sổ sàng) vào việc phân định biên giới, lý ra thuộc thẩm quyền Bộ Ngoại giao. Chính ông Đỗ Mười đã chủ trương “statu quo”, tức là nhìn nhận hiện trạng lãnh thổ sau các cuộc biến động, đất ai chiếm ở đâu thì đất đó thuộc về bên đó.

Về biên giới trên đất liền, TS Trần Công Trục có nhắc một điểm trọng yếu là khu vực Nam Quan (khu vực 149C) do Đỗ Mười trực tiếp quyết định. Những vùng đất bị TQ lấn như ở điểm nối ray (250 mét), cột mốc số 18…. Tất cả những vùng đất này đều thuộc về TQ.

Quyết định “statu quo – giữ nguyên trạng” của Đỗ Mười đã trở thành “kim chỉ nam” cho những người có trách nhiệm phân định biên giới như quí ông Lê Minh Nghĩa, Trần Công Trục…

Theo chỉ đạo này VN đã nhượng 1/2 thác Bản giốc, xã Trình tường, các cao điểm chiến lược Lão sơn, Giải âm sơn, núi Cao may (Khấu mai)… các cửa ải trọng yếu Nam Quan, Chí Mã, Thủy khẩu, Bình Di v.v…

Cũng theo chỉ đạo đó VN đã phân định lại ranh giới biển trong vịnh Bắc việt, làm VN thiệt hại 11.000 cây số vuông biển.

Từ hơn 20 năm nay người viết cố gắng truy tìm ai là người chủ trương nhượng đất ở vùng biên giới, nhượng biển trong vịnh Bắc việt. Nhờ sự công tâm của TS Trần Công Trục mà việc này hôm nay được lộ ra ánh sáng. Thủ phạm bán đất nhượng biển là ông Đỗ Mười.

Nhưng vấn đề không giới hạn ở đó. Khi Đỗ Mười nhìn nhận “statu quo” thì mặc nhiên nhìn nhận Hoàng Sa (TQ chiếm năm 1974) và một số đảo ở Trường Sa (TQ chiếm năm 1988) đều thuộc về Trung quốc. Hệ lụy của việc này là TQ tuyên bố chủ quyền toàn bộ 80% Biển Đông.

Đỗ Mười tội trạng nặng nề. Nhượng đất nhượng biển của tổ quốc là tội nặng nhứt chiếu theo hình luật VN ở mọi thời kỳ.

Bình Luận từ Facebook

7 BÌNH LUẬN

 1. Ông Béo, Thái Bá Tân.

  Thực ra thì hoạn lợn
  Không có gì đáng chê.
  Miễn là hoạn cho tốt.
  Ai cũng sống vì nghề.

  Nhưng từ anh hoạn lợn
  Mà nhảy lên làm to,
  Làm tổng bí thư đảng,
  Thì là điều đáng lo.

  Lãnh tụ của một đảng
  Mà xuất thân cu-li,
  Hoạn lợn và gánh củi,
  Thì vinh quang nỗi gì?

  Chui ra từ hang đá
  Rồi vươn lên đỉnh cao.
  Thực ra cái “vươn” ấy
  Là chui ra, chui vào.

  Dễ đưa một con khỉ
  Ra khỏi rừng, tiếc thay,
  Khó đưa chất rừng rú
  Khỏi đầu con khỉ này.

  Nguồn Mạng.

 2. Người CS.và chế độ của họ hãy bán đất và bán nước CÔNG KHAI hơn nữa
  đi (chứ còn cố sức che giấu hay ngụy biện thì chỉ có thể lừa bịp những người
  có dân trí thấp) vì chỉ như vậy đại đa số nguời dân cả 2 miền mới biết rõ phe
  nào bán nước,phe nào yêu nước thực sự và họ sẽ đồng loạt đoàn kết đứng lên
  trong cuộc đấu tranh cuối cùng ngõ hầu cứu lấy đất nước và dân tộc VN. khỏi
  đại hoạ làm nô lệ cho giặc Tàu cộng !

 3. Vừa đọc bài của ô Trần Trùng Trục . Théc méc của tớ, giữ nguyên hiện trạng biên giới cả trên biển lẫn bộ do 2 bên đàm phán tức là tồn tại văn kiện với chữ ký & đóng dấu của 2 bên . Sự tồn tại của văn kiện này cũng có nghĩa phần biển đảo Trung Quốc đang đóng giữ ngày hôm nay, phía Đảng Cộng Sản VN đã chấp thuận . Nếu vậy thì lời của Vũ Đức Đam rằng thì là trách nhiệm của thế hệ sau là lấy lại biển đảo hóa ra chỉ là liều thuốc an thần cho những người tin vào Đảng ?

  Hồng phúc nước nhà coi bộ tiền nhân đang phù hộ coi chừng lại chính là ngài Trần Ích Tắc quý mến . Phạm Văn Đồng bán nước 2 lần có văn tự hẳn hoi, Gs Tương Lai cho đó là dzách lầu, nâm bờ oăn, còn khoe chính Phạm Văn Đồng đã bảo vệ mình . Đỗ Mười thì có nhà báo Tanh Chấm ca tụng .

  Whoa, theo kiểu này chắc chắn sẽ có những tượng của Trần Ích Tắc & Lê Chiêu Thống được dựng lên để tôn vinh . Đúng, tượng Trần Ích Tắc có thể nhỏ hơn tượng Phạm Văn Đồng -dù gì đi nữa, PVĐ thành công hơn TIT trong nhiệm vụ bán nước-, và nhân dân ta, song song với Bác Hồ kính iêu, sẽ xì xụp sùng bái những tổ tiên như Trần Ích Tắc & Lê Chiêu Thống .

 4. Ông ĐM cũng chỉ là Nạn nhân của lãnh đạo đảng. ĐM xuất thán nghèo nàn, trí tuệ có hạn, không đc đảng cho ăn học tử tế vì mục đích Ngu dễ sai khiến. Ngu dốt + nhiệt tình Cách mạng+ lãnh đạo đểu==== Phá hoại

 5. Bây giờ đổ mười đi theo các mac lenin thì chỉ có ông Trực và đổ mười biết. Tội trạng nầy ông ta không được làm guôc’ tang mà phải đốt đi xương cốt phải đưa ra các nơi ông ta giao cho tàu mổi chổ một ít để ông nhớ đo’ là tội của mình với tổ tiên VN mà đòi lại .tiếc thay cho dân tộc VN sản sinh ra lũ ban’ nước. Chỉ có bọn cộng sản.chết mà ai cũng vui mừng.chết càng nhiều càng mừng.thật tiếng nhơ muôn đời .

 6. Té ra là ông Trần Công Trục cũng biết khá nhiều đấy nhỉ, hay chỉ là thanh minh để chối bỏ trách nhiệm cá nhân trong việc này!?

BÌNH LUẬN

Xin bình luận ở đây
Xin nhập tên của bạn ở đây