Thủ Thiêm và làng Mùi

FB Nguyễn Thông

8-9-2018

Sau 20 năm vụ chính quyền cướp đất của dân ở Thủ Thiêm, nay đã có kết luận chính thức của Thanh tra chính phủ. Kết luận không chỉ ra được cụ thể “tội ác” của đứa nào, chỉ đề nghị thủ tướng xem xét xử lý những người liên quan.

Tôi đồ rằng sau 20 năm nữa, nếu chính thể dạng này còn tồn tại, thủ tướng (khi ấy không biết là lão XYZ nào) sẽ chính thức kết luận đã xem xét và tiếp tục đề nghị bộ chính trị xử lý, thi hành kỷ luật, rồi khoảng 20 năm nữa sẽ có kỷ luật cách chức những nguyên, những cố, những mồ ma, hồn ma bóng quỷ và con vịt giời.

Cuối cùng chỉ dân Thủ Thiêm gánh chịu cái quy trình khốn nạn ấy. Điều mà họ nhận được trên thực tế là đất bị cướp, nhà bị tan, ruộng vườn bị mất, mồ mả bị đào bới, tài sản do ông cha bao đời truyền lại cho con cháu bị cướp sạch, cha mẹ vợ chồng con cái thì sống vất vơ vất vưởng “tạm cư”; và nhận được những lời hứa hão của nhiều nhiệm kỳ con ma nhà họ hứa.

Rồi cuối cùng cũng chẳng chết đứa có quyền nào, chỉ chết dân Thủ Thiêm.

Vụ Thủ Thiêm có thể được coi là một trong những tấn bi – hài kịch lớn nhất của chế độ này suốt gần nửa thế kỷ qua.

Những xử lý thanh tra điều tra hứa nhăng hứa cuội của nhà cai trị với vụ Thủ Thiêm làm tôi sực nhớ tới cuộc cách mạng được Lỗ Tấn viết trong AQ chính truyện.

Làng Mùi vật vã với phong trào cách mạng, dân chúng hy vọng sẽ có thay đổi, nhưng rốt cuộc các cụ cố họ Triệu, họ Tiền vẫn y nguyên, lão Tây giả vẫn là lão Tây giả, còn đám dưới đáy xã hội như AQ, vú Ngò, cu D, Vương râu xồm… càng bị đẩy vào chân tường, và nhận bản án tử hình, chết mà chưa kịp sống.

Bình Luận từ Facebook

1 BÌNH LUẬN

  1. Các ông cứ thanh tra kết luận nhưng chỉ loanh quanh kêt tội chung chung không có địa chỉ cụ thể .làm sao dám vạch mặt chỉ tên. Toàn là các cocc .toàn cấp trung ương tư trụ .ủy viên trung ương Bộ Chính trị làm sao sờ đến được. Dân đen và chức sắc phường huyện thì ra chỗ khác, không có cửa bén mảng. Cứ đến từng dinh thự mà hỏi xem .đây là nhà ông tướng công an ,đây là nhà bộ trưởng đây là nhà của con thủ tướng kia là nhà của CTN.toàn bộ những người nắm vận mệnh đất nước có đủ làm sao dám ho.he he thắng giặc Mỹ ta sẽ bằng mười ngày xưa .một ông Trọng chứ l00 ông cũng không rụng mãi lông

BÌNH LUẬN

Xin bình luận ở đây
Xin nhập tên của bạn ở đây