Múa trên những xác người

 •  
 •  
 •  
 •  

FB Từ Thức

12-8-2018

Trung Cộng đã và đang tổ chức rầm rộ 6 năm ngày thành lập thành phố họ đặt tên là Tam Sa trên đảo Phú Lâm, thuộc quần đảo Hoàng Sa. Nghĩa là chính thức hóa, một cách ngang ngược , việc xâm chiếm Hoàng Sa, Trường Sa và biển đảo VN. Nghĩa là công khai nhục mạ tập đoàn cầm quyền ở VN trước dư luận trong nước và thế giới.

Phát ngôn viên của bộ Ngoại Giao VN phản đối, đòi Trung Cộng ngưng ngay chuyện tổ chức kỷ niệm hỗn xược này. Đúng ra là xin, là thỉnh nguyện, bởi vì không có hành động gì, dù chỉ là tượng trưng đi theo đòi hỏi đó. Trong chính trị, nhiều khi chỉ một hình ảnh, một thái độ tượng trưng cũng có ý nghĩa.

Phát ngôn viên bộ Ngoại Giao nói Trung Cộng “không chỉ xâm phạm nghiêm trọng chủ quyền của VN, mà còn đi ngược lại thoả thuận về những nguyên tắc cơ bản chỉ đạo giải quyết về vấn đề trên biển giữa VN và Trung Quốc”. Và quả quyết VN “có căn cứ pháp lý và bằng cớ lịch sử khẳng định chủ quyền của VN tại Hoàng Sa, Trường Sa phù hợp với những căn bản pháp lý quốc tế”.

Tóm lại, hành động xâm lăng trắng trợn và thái độ ngang ngược của đàn anh Tàu đã tới độ khiến tập đoàn cầm quyền VN không thể tiếp tục cắm đầu dưới cát, tiếp tục rêu rao chuyện biển đảo chỉ là những mâu thuẫn nhỏ, có thể giải quyết êm thắm trong tình hữu nghị. Hay nước bạn “giải phóng biển đảo cho ta, sẽ trả lại cho ta”.

Điều đó chứng tỏ những làn sóng chống xâm lăng Tàu nổi lên khắp nước đã bắt buộc nhà cầm quyền phải thay đổi đĩa hát nhàm chán cũ.

Điều đó chứng tỏ ở thời đại Internet, sự thực sớm muộn gì cũng phơi bày trước ánh sáng. Đó cũng là động lực chính khiến luật an ninh mạng vội vã ra đời.

Người dân không thể không đặt ít nhất hai câu hỏi :

1. Tại sao biết, và nhìn nhận Tàu là quân xâm lăng mà vẫn lập các đặc khu cho chúng thôn tính thêm lãnh thổ quốc gia? Mất biển đảo chưa đủ, còn phải dâng, triều cống thêm đất liền?

2. Đất nước Việt là của người Việt, Tàu Cộng là giặc xâm lược. Những người như Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, Trần thị Nga, đông đảo những người yêu nước khác, những người trẻ xuống đường, biểu tình gần đây không nói gì khác.

Tại sao, thay vì tuyên dương, cám ơn họ, lại nhốt họ vào tù, ban những bản án nặng hơn tội cướp của giết người?

Tại sao coi họ là thù địch, trong khi lực lượng thù địch thực sự đang nhẩy múa trên đảo Phú Lâm, không những ngang nhiên chiếm biển đảo mà còn nhẫn tâm với đàn em đến độ không giữ một chút kín đáo tối thiểu, cho đàn em giữ đôi chút thể diện. Như một bọn cướp lỗ mãng đàn hát, nhẩy múa trong một nhà có tang ma, sau khi đã chiếm phòng khách, phòng ngủ.

Bình Luận từ Facebook

1 BÌNH LUẬN

 1. Rất vui vì Từ Thức đã gia nhập hội Việt Kiều tin Đảng!

  “Đất nước Việt là của người Việt”

  Sai . Đất nước Việt là của Việt Cộng, “chế độ của mình”.

  “Tóm lại, hành động xâm lăng trắng trợn và thái độ ngang ngược của đàn anh Tàu đã tới độ khiến tập đoàn cầm quyền VN không thể tiếp tục cắm đầu dưới cát”

  Really! Hahahahaha! Đảng cứ tiếp tục lừa phỉnh . So far, its (still) working.

BÌNH LUẬN

Xin bình luận ở đây
Xin nhập tên của bạn ở đây