Ông Trương Minh Tuấn bay chức Bộ trưởng

LTS: Truyền thông trong nước đưa tin, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã ký quyết định đình chỉ công tác đối với ông Trương Minh Tuấn, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông. Trước đó, Ủy ban Kiểm tra Trung ương họp, xem xét thi hành kỷ luật ông Trương Minh Tuấn. Ngày 18/7/2018, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng đã ký quyết định thi hành kỷ luật đối với ông Trương Minh Tuấn.

Ông Tuấn vừa bị kỷ luật về mặt đảng, vừa bị kỷ luật về mặt chính quyền, bây giờ còn bị cưa gãy ghế. Tương lai ông Tuấn sẽ ra sao? Liệu ông có trở thành khúc củi mục để cho vào lò hay không? Hãy chờ thêm thông tin vào những ngày tới.

Nhà báo Phạm Việt Thắng có mấy câu thơ tặng ông cựu Bộ trưởng Trương Minh Tuấn:

Anh rời khỏi bộ
Giữ chỗ bên ban
Liệu có được an
Đến ngày tàn khoá

Anh đi vui nhá
Về ban cũng hay
Nhưng phải cất ngay
Cái chồng “chuyển hoá”

Anh đi vui nhá
Đừng “đợi anh về”
Giữ vững lời thề
Chống “tự diễn biến”.

____

Người Lao Động

Tạm đình chỉ công tác Bộ trưởng Trương Minh Tuấn

Tấn Phong

23-7-2018

(NLĐO)- Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã ký quyết định về việc tạm đình chỉ công tác Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông đối với ông Trương Minh Tuấn.

Ngày 23-7, Chủ tịch nước Trần Đại Quang ký quyết định số 1261/QĐ-CTN về việc tạm đình chỉ công tác Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông (TT-TT) đối với ông Trương Minh Tuấn.

Quyết định nêu rõ, tạm đình chỉ công tác Bộ trưởng Bộ TT-TT đối với ông Trương Minh Tuấn, do có vi phạm khuyết điểm và Bộ Chính trị đã có thi hành kỷ luật về Đảng tại quyết định số 806-QĐNS/TW ngày 16-7-2018.

Bộ trưởng Trương Minh Tuấn bị tạm đình chỉ công tác. Ảnh: Báo NLĐ

Thủ tướng Chính phủ, Chủ nhiệm Văn phòng Chủ tịch nước, ông Trương Minh Tuấn và các cơ quan có liên quan chịu trách nhiệm thi hành quyết định này.

Liên quan đến thương vụ Tổng công ty Viễn thông Mobifone (Mobifone) mua cổ phần Công ty CP nghe nhìn Toàn Cầu (AVG), Bộ Chính trị kết luận những vi phạm của ông Trương Minh Tuấn là rất nghiêm trọng nên quyết định thi hành kỷ luật ông Trương Minh Tuấn bằng hình thức cảnh cáo và cho thôi giữ chức Bí thư Ban cán sự đảng Bộ TT-TT nhiệm kỳ 2016 – 2021.

Ngay sau đó, Thủ tướng Chính phủ cũng đã quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo đối với ông Trương Minh Tuấn.

Trước đó, ngày 12-7-2018, Bộ Chính trị đã họp dưới sự chủ trì của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, xem xét đề nghị của Ủy ban Kiểm tra Trung ương (UBKTTW) tại yờ trình số 122-TTr/UBKTTW, ngày 6-7-2018 về việc đề nghị xem xét, thi hành kỷ luật ông Nguyễn Bắc Son, nguyên ủy viên Trung ương Đảng, nguyên bí thư Ban Cán sự Đảng, nguyên bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông nhiệm kỳ 2011 – 2016 và ông Trương Minh Tuấn, Uỷ viên Trung ương Đảng, Bí thư Ban Cán sự Đảng, Bộ trưởng Bộ TT-TT, Uỷ viên Ban Chấp hành Đảng bộ Khối các cơ quan Trung ương nhiệm kỳ 2015 – 2020.

Bộ Chính trị nhận thấy Ban Cán sự Đảng Bộ TT-TT đã vi phạm, khuyết điểm rất nghiêm trọng, đã làm thất thoát lớn tài sản của Nhà nước, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến hoạt động và quá trình cổ phần hoá của Mobifone, đến uy tín của tổ chức Đảng và Bộ TT-TT, gây bức xúc trong xã hội; để một số đồng chí lãnh đạo bộ vi phạm nghiêm trọng và rất nghiêm trọng trong thực hiện nguyên tắc làm việc và chức trách, nhiệm vụ được giao. Ban Bí thư đã quyết định thi hành kỷ luật Ban cán sự đảng Bộ TT-TT nhiệm kỳ 2011 – 2016 bằng hình thức cảnh cáo.

Ông Trương Minh Tuấn, Uỷ viên Trung ương Đảng, Bí thư Ban Cán sự Đảng, Bộ trưởng Bộ TT-TT trong thời gian giữ cương vị Uỷ viên Ban Cán sự Đảng, Thứ trưởng, cùng chịu trách nhiệm về những vi phạm, khuyết điểm của Ban Cán sự Đảng nhiệm kỳ 2011 – 2016. Ông Tuấn đã vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ, quy chế làm việc; thiếu trách nhiệm, buông lỏng lãnh đạo trong quá trình được phân công chỉ đạo thực hiện dự án; ký Quyết định số 236/QĐ-BTTTT, ngày 21-12-2015 của Bộ TT-TT phê duyệt dự án và một số văn bản có liên quan trái quy định, có văn bản không thuộc nhiệm vụ được phân công.

Với cương vị Bí thư Ban Cán sự Đảng, Bộ trưởng từ tháng 4-2016 đến nay, ông Trương Minh Tuấn chịu trách nhiệm chính về các vi phạm, khuyết điểm của Ban Cán sự Đảng nhiệm kỳ 2016 – 2021. Những vi phạm của ông Trương Minh Tuấn là rất nghiêm trọng.

Căn cứ Quy định số 30-QĐ/TW, ngày 26-7-2016 của Ban Chấp hành Trung ương quy định thi hành Chương VII và Chương VIII Điều lệ Đảng về công tác kiểm tra giám sát, kỷ luật Đảng và Quy định số 102-QĐ/TW, ngày 15-11-2017 của Bộ Chính trị về xử lý kỷ luật đảng viên vi phạm, Bộ Chính trị đã quyết định: Thi hành kỷ luật ông Trương Minh Tuấn bằng hình thức cảnh cáo và cho thôi giữ chức Bí thư Ban Cán sự Đảng Bộ TT-TT nhiệm kỳ 2016 – 2021. Đề nghị Ban Cán sự Đảng Chính phủ chỉ đạo thực hiện quy trình xử lý kỷ luật về hành chính đối với ông Trương Minh Tuấn bảo đảm đồng bộ, kịp thời với kỷ luật của Đảng theo quy định.

Bình Luận từ Facebook

5 BÌNH LUẬN

 1. Tên này bay chức không ai thương !
  Gian dối thượng thừa nhưng mồm thì lên giọng đạo đức “cách mạng” !

  • Nhiều, rất nhiều tên khác cũng vậy..! Mới có vài “thanh củi”… chưa là gì hết cả.

  • – Cái không may của thằng ăn cắp này là nó phải giữ nhiệm vụ to mồm lừa bịp nhân dân… nên nó trở thành tâm điểm để “quan trên trông xuống, người ta trông vào”, để rồi nó đã bị “bắt tận tay, day tận trán” vụ ăn cắp của nó.
   Cái áo giấy – “đạo đức cách mạng” của con ma này chẳng hề khác với áo giấy của những con ma “lãnh đạo” khác!

 2. Nhiều, rất nhiều tên khác cũng vậy..! Mới có vài “thanh củi”… chưa là gì hết cả.

 3. Phúc Niểng mới nói một câu nghe rất được, đại khái là …hiện nay hệ thống công chức của chúng ta có rất nhiều người ’…có cũng được mà không có cũng được..” ( tính cả bản thân tôi và …BCT ?) He he !Dù thế nào thì câu ấy là trung thực khách quan, không phải hoang ngôn , ‘khen Niểng’ một tiếng : “Tiên sư cái anh Tào Tháo” !

  Đúng là “Cái khó ló cái khôn’ ! Ngân sạch cạn kiệt mà cứ phải lo ‘trả lương’ cho một bọn bất tài vô tướng, vậy ta nói thẳng rồi đuổi quách chúng ra , cho “nhẹ tội” ?! Đó chỉ là một cái đám giả vờ cuồng ‘đảng bác mac lê’ nhưng trong bụng tính toán rất kỹ ! Toàn một lũ ‘vô học bất thuật’, nhưng lại …dối trá, ranh vặt, yêu chuộng ‘mẹo cờ bạc,’ chúng là thứ rác rưởi trời ơi, tào lao vớ vẩn nhất , trong bất kỳ xã hội nào…
  Gần 90% bọn như thế, cả năm ăn lương , chỉ biết chờ Lễ /Tết để …“ Hô khẩu hiệu, Giăng băng rôn, Treo Cờ đỏ , Bê hình Hồ…” ( lại còn thi nhau ăn chặn trong đó nữa ) – Phải đó, đuổi cổ mạnh tay lên , Niểng ơi! Nhưng coi chừng chúng ‘ra’ rồi …lại ‘vào’ ? Biên chế lại phình lên gấp đôi’ như mọi năm trước, vì lũ ấy đều được lũ bà con cẩu quan vô học ‘nâng đỡ trong tối’ cả, muốn triệt tận gốc, phải đuổi mấy thằng Cẩu quan kia trước ! ( Diệt thì dễ lắm: Cứ đưa mấy ‘chỉ tiêu thắc lưng buộc bụng’ thật cụ thể, thật chi tiết về các địa phương, rồi lấy đó ‘chấm điểm thành tích phấn đấu’…-Hết tiền thì chúng tự giác chuồn sạch cả thôi !)

  Than ôi! Một hệ thống luôn ca tụng hình thức ‘đảng cử dân bầu’ tối ưu việt, thế mà nay phải buông ra cái câu :“Có cũng được ,không có cũng được’ – Đẹp mặt quá nhỉ ?!. Hệ thống ‘tuyển chọn giới chức công quyền’ phơi mặt thật ra như thế, từ chính mồm một Thủ tướng, thì còn sự thú nhận nào đê tiện , nhục nhã hơn nữa ? Hóa ra lâu nay ‘đảng cử’ ra toàn thứ như thế à ? Cách chọn ‘nhân tài’ chỉ toàn thứ ‘cán bộ vô dụng” thế hay sao ? Chỉ một câu nói , đã xóa sạch nhưng ‘khối lượng lý luận khổng lồ’ ra rả suốt nửa thế kỷ về ‘phẩm chất cán bộ ta’ !

  Thế nhưng riêng cái loại cẩu quan như thằng ‘Yang min Yuan’ (Trương minh Tuấn) này thì khác : Câu “có cũng được ,không có cũng được’ phải đổi chút xíu, “có’ thì chắc chắn là đại nạn rồi, còn ‘không nên có, chẳng bao giờ có, mãi mãi đừng có…’ thì mới thiệt là đại phúc cho…dân tộc !
  Thằng Cẩu BT ăn cắp gian manh ấy, nó luôn ra vẻ trung thành ,ra sức liếm mông Trọng lú cả một đời, viết cuống ” Chống chuyển hóa chuyển giới….gì đó’ bợ lời Trọng Lú – Rồi mạnh tay ‘bóp cổ cả báo lề dân lẫn lề đảng’ ,gặp ai ‘khó ưa’ là y vội hùa theo tổng Lú vanh vách gán tội “ tự chuyển hóa, tự chuyển biến…’… Ai ngờ chính ngài Cẩu quan y lại âm thầm tự …’chuyển khoản’ quá trời ! Há há ! Nay bể ra, …nuốt lưỡi vào bụng không kịp ! Tội nghiệp – Hóa ra ngày nay, dù tận lực “liếm mông TBT Trọng’ cũng không an toàn mấy, nhỉ ? (Không biết Võ văn Thưởng thế nào rồi ta ? )

  Các bài báo lề đảng, khi viết về y, từ nay phải theo đúng ngôn từ dùng cho ‘kẻ thù của đảng’ đấy nhé ! Không còn BT, hay ‘Cựu’, ‘Nguyên’…cái chó gì nữa , mà phải dùng đúng cách gọi trống không xất xược, bố láo thông thường. Chẳng hạn : “tên Tuấn’ đã chỉ đạo rót vốn ẩu, sai quy trình, vượt thẫm quyền…Hay: ‘ tên Tuấn ngầm liên kết với đồng bọn ,chia số tiền hơn 8 ngàn tỉ…’ …vv.

  Để rồi sắp tới nữa sẽ gọi là ‘Bị cáo Yuan’ ! Hè hè

Comments are closed.