Nhân dân là thành trì bảo vệ đảng và chế độ

FB Chu Mộng Long

18-6-2018

Đảng và chế độ này sinh ra và được bảo vệ bởi dân. Nếu không có dân, đảng và chế độ đã chết từ trong trứng nước. Nâng thuyền là dân, lật thuyền cũng là dân. Dân chỉ lật thuyền khi thuyền đã nát.

Nhân dân mới là thành trì bảo vệ đảng và chế độ chứ không phải các điều luật hay công cụ đàn áp dân. Cái thành trì ấy chính là lòng tin. Khi lòng tin đổ vỡ thì cái thành trì ấy cũng đổ vỡ theo.

Cho nên, những gì đảng và chế độ đang đi ngược lòng dân, gây mất lòng tin của dân thì hãy dũng cảm nhìn vào sự thật để điều chỉnh cho hợp lòng dân. Sai thì phải sửa, không chịu sửa mà vu khống, nhục mạ dân là khinh dân, càng gây mất lòng tin với dân.

Trong lịch sử, một triều đại khinh dân nhất, coi dân như cỏ rác cũng chưa bao giờ dám công khai xem dân như trẻ con ăn cứt gà hay con nghiện đánh đổi danh dự và sinh mệnh của mình chỉ vì 300.000 đồng.

VTV và một số nhà báo, văn nghệ sĩ ăn cơm của dân, mặc áo của dân, làm giàu bằng xương máu của dân mà khinh dân đến cỡ nhục mạ như vậy, liệu có đáng sống không?

Sự khinh dân như vậy chỉ có thể là lời nói của kẻ vô ơn bạc nghĩa hoặc vô học!

Cách tuyên truyền của họ tưởng bảo vệ đảng và chế độ nhưng thực chất chỉ làm gia tăng sự mất an ninh, gây chia rẽ, tạo thêm ranh giới thù địch giữa đảng và chế độ với nhân dân, kích động thêm bạo lực, lật đổ, nếu không thì cũng gieo thêm mầm bạo loạn.

Tôi đề nghị VTV và các nhà báo, văn nghệ sĩ từng xúc phạm dân phải công khai xin lỗi dân. Thay bằng điều tra, tìm hiểu kẻ thù địch nào đó đứng đằng sau hoặc vu cáo dân là con nghiện bị kích động, hãy đến những nơi nóng bỏng điều tra sự thật về những chính sách đầu tư, khai thác tùy tiện gây tác hại đến cuộc sống của dân và cất lên tiếng nói chân thật của lòng dân. Đó mới là cách góp công bảo vệ đảng và chế độ. Tôi nghe tại Bình Thuận, nhà máy nhiệt điện Vĩnh Tân xả thải gây ô nhiễm, các công ty khai thác Titan cạn kiệt nguồn nước làm cho dân hết đường sinh sống dẫn đến thế cùng đường phải nổi loạn. Quý ông bà đã bước chân được đến đó thì hãy làm cái việc cần làm đó mới là người có lương tâm.

Giải quyết được những bức xúc của dân mới có thể củng cố được thành trì bảo vệ đảng và chế độ. Vu cáo, nhục mạ, trấn áp, kể cả bấm nút thông qua những điều luật bịt mồm dân đều chỉ làm cho thành trì kia nhanh sụp đổ. Thật vậy, khi bức xúc của người dân không bộc lộ thành tiếng nói ngôn luận, người dân chỉ có thể hành động và khi ấy không gì có thể ngăn cản được.

Vu cáo, nhục mạ dân “bị kích động lòng yêu nước” hay “lòng yêu nước bị lợi dụng” tưởng vạch trần được âm mưu của bọn thù địch nhưng thực chất là trao huy chương cho bọn thù địch. Mà không chừng chẳng thấy kẻ thù địch đâu, hậu quả là biến dân thành thù địch. Thù địch với dân thì chỉ có con đường tự sát. Tuyên truyền bằng cái miệng mà không có cái đầu như vậy thành phản tuyên truyền. Nếu tôi bỏ tiền nuôi đám này, tôi chỉ thốt lên một câu: đồ ăn hại!

Bình Luận từ Facebook

1 BÌNH LUẬN

  1. Nhìn Chu Mộng Long iêu Đảng, tìm mọi cách trong tuyệt vọng để cứu Đảng thấy dể thương dể sở lun . Xứng đáng làm gương sáng về tấm lòng trung trinh với Đảng cho đám dư luận viên như Trần Nhật Quang .

Comments are closed.