Nếu cần mang một lá cờ ngày mai…

  •  
  •  
  •  
  •  

FB Nguyễn Anh Tuấn

9-6-2018

Cờ ngũ sắc. Ảnh: internet

Tôi sẽ mang lá cờ ngũ sắc.

Lá cờ tương truyền đã cùng Hai Bà Trưng ra trận hai nghìn năm trước, lần đầu tiên khẳng định khát vọng độc lập của người Việt.

Lá cờ đi cùng người Việt qua những thăng trầm của lịch sử, gắn liền với tiếng cười lẫn nước mắt, hạnh phúc lẫn khổ đau, vinh quanh lẫn nhục nhằn của người Việt nghìn năm qua.

Lá cờ được kéo lên từ bình minh châu thổ sông Hồng, vững vàng qua bão gió miền Trung, trước khi tung bay trong ráng chiều sông Cửu Long, theo chân lưu dân Việt trên đường mở đất vào Nam.

Lá cờ nương tựa từ mái tranh chùa đến nóc nhà thờ, không phân chia tôn giáo.

Lá cờ vượt cả đại dương, làm nơi quây quần cho người Việt năm châu bốn bể.

Lá cờ vượt qua sự phân biệt vàng/đỏ, bằng cách bao gồm cả vàng lẫn đỏ, hàm nghĩa đặt vận mệnh quốc gia lên trên mọi lằn ranh giới tuyến, hòng tìm lối thoát cho quốc gia trong một giai đoạn thử thách của lịch sử.

Lá cờ đa sắc màu, gợi mở tương lai của một Việt Nam khoan dung, hòa ái, tôn vinh sự khác biệt, coi trọng phẩm giá, thăng tiến tự do, và rộng mở với thế giới.

Đó cũng có nghĩa là nhìn về truyền thống bằng một đôi mắt mới để tìm kiếm những màu sắc tươi sáng hơn cho hiện tại và tương lai của dân tộc.

Từ nay, tôi dùng cờ này cho mọi cuộc xuống đường.

[Cho tới khi một bản Hiến pháp được toàn dân phúc quyết, hoặc một Quốc Hội được bầu lên thực sự tự do và công bằng ấn định một lá cờ chính thức cho quốc gia, tôi sẽ chọn cờ ngũ sắc là lá cờ của Việt Nam.]

*** Nếu đồng ý xin hãy chia sẻ thông điệp ***

Bình Luận từ Facebook

1 BÌNH LUẬN

  1. Bản nhân luôn nghĩ rằng, nên dùng cờ biểu trưng cho ĐẤT MẸ. Trong nhân gian, ĐẤT MẸ đã được linh hóa thông qua hình tượng các vị Thánh Mẫu: Thánh Mẫu Thượng Thiên (tiền thân là thánh mẫu Địa), Thánh Mẫu Thượng Ngàn và Thánh Mẫu Phủ Thoải cai quản các vùng đất, vùng trời, miền núi và biển cả của Tổ Quốc. Vậy nên, lá cờ của tương lai nên dùng 3 mầu, đỏ ở giữa và hai bên là xanh chàm và trắng (các màu này cũng chính là màu y phục của các Mẫu).
    Hị…., nếu thế thì lá cờ tương lai của đất Việt trông giống như cờ của các quốc gia châu Âu nhỉ!?

BÌNH LUẬN

Xin bình luận ở đây
Xin nhập tên của bạn ở đây